Ốc đắng là một trong những loại ốc ngon, là món ăn đặc sản hấp dẫn, khoái khẩu của nhiều người và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Ốc đắng có vỏ dài, mình tròn thường to bằng cỡ đầu ngón tay, hình dáng của ốc đắng tương đối giống hình một chiếc sừng, phần đuôi nhọn và có màu nâu sẫm.
Ốc đắng có phần thịt dày, dai nhưng cũng rất giòn và ngọt. Khi ăn ốc đắng bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thơm béo nhưng không ngán. Ốc đắng thường xuất hiện ở vùng ven hồ, ven ao hay ven sông, đặc biệt là vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long.
Ốc đắng chứa nhiều protein, canxi và vitamin B12 rất tốt cho sự phát triển của cơ thể nên được sự ưa chuộng sử dụng và dùng làm nhiều món ăn ngon. Một số món ăn hấp dẫn được làm từ ốc đắng có thể kể đến đó là:
Ốc đắng nướng mỡ hành là một món ăn quen thuộc và rất dễ làm. Bạn chỉ cần rửa sạch ốc với nước. Sau đó ướp một số gia vị cần thiết như nước mắm, đường, muối,... cho vừa ăn rồi đem ốc đi nướng trên lửa than cho đến khi thấy vỏ ốc chuyển sang màu vàng, miệng ốc có hơi bay lên rồi cho tiếp phần mỡ hành vào nướng thêm một chút cho đến khi phần thịt ốc đã chín là bạn đã hoàn thành món ăn.
Bạn đem phần ốc đắng vừa nướng xong bày lên dĩa rồi trang trí cho đẹp mắt. Ốc đắng nướng mỡ hành sẽ có mùi thơm lừng, vị giòn dai của ốc kết hợp cùng vị béo ngậy của mỡ hành sẽ đem đến cho bạn một món ăn tuyệt vời.
Ốc đắng xào me cũng là một món ăn hấp dẫn và rất “bắt” cơm. Ốc đắng được xào chín với nước cốt me, hành tím và một số gia vị khác sẽ giúp cho món ăn được hòa quyện vào nhau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt ốc ngọt, tươi, giòn, không bị dai kết hợp với vị chua chua cay cay của nước sốt sẽ giúp cho món ăn đậm đà hơn.
Súp ốc đắng là một món ăn độc đáo của ẩm thực Việt đồng thời cũng khá mới lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức với phần nước súp nóng nổi, vị ngọt ngon từ ốc kết hợp cùng màu xanh đẹp mắt của ngò rí, rau mùi và hương thơm khó cưỡng.
Ốc đắng hấp sả ớt là một món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa ốc đắng, tỏi, sả, húng quế, ớt,... đem đến cho bạn một thành phẩm rất bắt mắt nhưng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt là phần thịt ốc sẽ mềm, thơm, phần nước sốt cay cay, chua chua, ngọt ngọt, một khi đã dùng thử sẽ khiến bạn khó quên.
Cháo ốc đắng là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm như ốc đắng, rau muống, rau cải ngọt,... và một số gia vị khác. Tuy dễ chế biến nhưng món cháo này không chỉ mang lại hương vị đặc biệt thơm ngon của cháo, vị ngọt, béo, giòn của ốc hòa lẫn vị đăng đắng của rau đồng mà còn mang lại các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như cung cấp protein và canxi cho người dùng.
Ốc đắng chiên bơ tỏi là sự kết hợp hài hòa giữa ốc đắng với bơ và tỏi tạo nên sự hòa quyện cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn đó là sự béo ngậy của bơ, thơm bùi của tỏi và sả, thịt ốc mềm ngọt quyện vị rất đậm đà, nước sốt sánh quyện. Đây là một trong những món ăn nhẹ rất dễ làm và rất ngon miệng.
Để chế biến ra được những món ăn ngon, những thành phẩm đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn ốc đắng nhé!
CLICK xem ngay nồi đang giảm giá cực HOT!
Tham khảo ngay một số sản phẩm nồi đang được kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!Vừa rồi, Điện máy XANH đã chia sẻ với bạn ốc đắng là ốc gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy đón chờ những số tiếp theo của Mẹo vào bếp để cập nhật thêm những mẹo hay, bạn nhé!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/oc-dang-hap-sa-la-chanh-a67651