Cách làm bánh lưỡi mèo giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh lưỡi mèo giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Bánh lưỡi mèo là món bánh vô cùng lý tưởng cho những ngày cuối tuần để thưởng thức bên gia đình, chỉ với những nguyên liệu cơ bản và cách làm đơn giản. Hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp để làm bánh lưỡi mèo giòn tan bằng nồi chiên không dầu nhé!

Chế biến 20 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2-3 người

Bánh lưỡi mèo (Cat tongue cookies) là loại bánh nổi tiếng của pháp với tên Langues de Chat. Với hương thơm phức mùi bơ trứng, vị ngọt hòa quyện cùng vị béo của món bánh lưỡi mèo sẽ giúp bạn và gia đình có những phút giây thư giãn và ngon miệng. Ngoài ra sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vị bánh lại không có nhiều dầu mỡ. Vậy thì cùng trổ tài thực hiện món ăn giòn ngon này ngay thôi.

1Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo

Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèoNguyên liệu làm bánh lưỡi mèo

2Cách làm bánh lưỡi mèo

Bước 1 Đánh trộn bơ trứng

Cho vào tô 100g bơ lạt để nhiệt độ phòng cùng với 90g đường. Tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng hoặc phới trộn đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Sau đó bạn cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Đánh trộn bơ trứngĐánh trộn bơ trứng

Bước 2 Trộn bột

Bạn rây 120g bột mì đa dạng vào hỗn hợp bơ trứng đã trộn ở trên và đảo đều cho đến cho hòa quyện. Cuối cùng dùng máy đánh trứng đánh bột cho dẻo mịn và đều vào nhau.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 3 Tạo hình bánh

Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem, cắt phần chóp. Lót giấy bạc vào trong khay nồi chiên không dầu, sau đó bắt đầu tạo hình bánh lưỡi mèo bằng cách bóp kem thành nhiều đoạn dài khoảng 3 đốt tay.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 4 Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bạn cho bánh vào lò rồi nướng bánh trong 150 độ C khoảng 10 phút. Sau 10 phút là bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

3Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn, thơm mùi bơ và khi ăn thì vị giòn rụm của bánh tan chảy trong miệng, hòa cùng với vị béo của bơ sẽ làm cho bạn càng thêm muốn ăn mãi không thôi. Để bảo quản bánh bằng cách cho bánh vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp rồi dùng dần.

Bánh lưỡi mèo màu nâu vàng vô cùng hấp dẫnBánh lưỡi mèo màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn

Một món ăn đơn giản mà lại thơm ngon giòn tan như thế này, bạn đã thử làm tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà ngay nhé. Món bánh tuy không cầu kì nhưng vô cùng ngon miệng đấy!

Xem clip Tiktok cách làm bánh lưỡi mèo:

Mua bơ lạt chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh lưỡi mèo nhé :

Bách hóa XANH

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-banh-luoi-meo-a67700