Bánh lưỡi mèo (Cat tongue cookies) là loại bánh nổi tiếng của pháp với tên Langues de Chat. Với hương thơm phức mùi bơ trứng, vị ngọt hòa quyện cùng vị béo của món bánh lưỡi mèo sẽ giúp bạn và gia đình có những phút giây thư giãn và ngon miệng. Ngoài ra sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vị bánh lại không có nhiều dầu mỡ. Vậy thì cùng trổ tài thực hiện món ăn giòn ngon này ngay thôi.
Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo
Cho vào tô 100g bơ lạt để nhiệt độ phòng cùng với 90g đường. Tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng hoặc phới trộn đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Sau đó bạn cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
Đánh trộn bơ trứng
Bạn rây 120g bột mì đa dạng vào hỗn hợp bơ trứng đã trộn ở trên và đảo đều cho đến cho hòa quyện. Cuối cùng dùng máy đánh trứng đánh bột cho dẻo mịn và đều vào nhau.
Trộn bột
Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem, cắt phần chóp. Lót giấy bạc vào trong khay nồi chiên không dầu, sau đó bắt đầu tạo hình bánh lưỡi mèo bằng cách bóp kem thành nhiều đoạn dài khoảng 3 đốt tay.
Tạo hình bánh
Bạn cho bánh vào lò rồi nướng bánh trong 150 độ C khoảng 10 phút. Sau 10 phút là bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Bánh lưỡi mèo màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn, thơm mùi bơ và khi ăn thì vị giòn rụm của bánh tan chảy trong miệng, hòa cùng với vị béo của bơ sẽ làm cho bạn càng thêm muốn ăn mãi không thôi. Để bảo quản bánh bằng cách cho bánh vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp rồi dùng dần.
Bánh lưỡi mèo màu nâu vàng vô cùng hấp dẫn
Một món ăn đơn giản mà lại thơm ngon giòn tan như thế này, bạn đã thử làm tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà ngay nhé. Món bánh tuy không cầu kì nhưng vô cùng ngon miệng đấy!
Xem clip Tiktok cách làm bánh lưỡi mèo:
Mua bơ lạt chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh lưỡi mèo nhé :
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-banh-luoi-meo-a67700