50g tỏi lột vỏ, đập dập, xắt nhỏ, cho vào ngâm trong tô nước đá (khoảng 500ml nước) trong 5 phút để tỏi bớt mùi hăng, sau đó vớt ra chén, để ráo.
Cho 10g bột mì vào chén tỏi băm, xóc đều.
Đem 600g tôm sú đi rửa sạch, lấy phần gạch và cắt phần gai nhọn ở đầu tôm.
Cho tôm vào nồi nước sôi chần khoảng 5 phút rồi vớt tôm ra tô. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Tiếp tục cho 20g bột năng và trộn đều.
Bắt chảo lên bếp cùng với 400ml dầu ăn, để lửa vừa. Đợi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm vào, chờ khoảng 5 phút cho tỏi chín vàng, dậy mùi thơm và nổi lên mặt dầu thì vớt tỏi ra.
Sau đó, cho tôm vào chảo dầu vừa dùng. Chiên cho tôm vàng đều và chín giòn (khoảng 8 - 10 phút). Khi thấy tôm nổi lên trên dầu thì vớt ra.
Bắt chảo khác lên bếp, để lửa nhỏ vừa, cho vào 20g bơ, khi bơ đã tan và bắt đầu sôi, bạn cho phần tỏi chín vào, đảo đều tay. Tiếp tục cho tôm vào, xóc đều đến khi bơ đã ngấm hết vào tôm thì tắt bếp.
Tôm cháy bơ tỏi có mùi thơm phức, béo ngậy của bơ và tỏi chín, vị tôm đậm đà, vỏ giòn tan. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau xà lách và cà chua bi ăn kèm, hoặc dùng tôm với muối ớt xanh nhé!
Xem thêm một số chảo chống dính tại Điện máy XANH, giúp nấu ăn tiện lợi, nhanh chóng, dễ vệ sinhVới cách làm tôm cháy bơ tỏi này, Điện máy XANH chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ thành quả và công thức nấu ăn này cho gia đình và bạn bè nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-tom-chay-toi-a67734