Sữa đậu xanh là một thức uống được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là vào mùa hè. Sữa đậu xanh không chỉ thơm ngon, mát lạnh mà còn bổ dưỡng và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Cùng Khánh Vy Home tìm hiểu về 7 cách làm sữa đậu xanh tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng nhất.
Sữa đậu xanh giải độc cơ thể
7 cách làm sữa đậu xanh tại nhà
-
Cách làm sữa đậu xanh ngon, đơn giản
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh đã ngâm qua đêm
- 800ml nước
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
- Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Cho vào 2 muỗng canh đường đun đến khi đường tan.
- Tắt bếp và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Đổ hỗn hợp qua chảo rán để loại bỏ bọt trên mặt.
- Cách làm này đơn giản và dễ thực hiện, cho ra sản phẩm sữa đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng.
Cùng Khánh Vy Home tham khảo sản phẩm máy xay sinh tố chất lượng tốt nhé!
Máy xay sinh tố SMEG tại Khánh VY Home
-
Cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh nguyên vỏ
- 800ml nước
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
- Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Cho 2 muỗng đường vào đun đến khi đường tan.
- Tắt bếp và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Đổ hỗn hợp qua chảo rán để loại bỏ bọt trên mặt.
Sữa đậu xanh nguyên vỏ
Lưu ý: Với cách này, không cần lột vỏ đậu xanh, chỉ cần sơ chế sạch và nấu chung với nước.
-
Cách làm sữa đậu xanh nha đam
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh
- 800ml nước
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 lát nha đam
Thực hiện:
- Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Cho vào 2 muỗng canh đường đun đến khi đường tan.
- Tắt bếp gas và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Thêm nha đam vào hỗn hợp đậu xanh đã xay mịn.
- Xay lại lần 2 cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
- Đổ hỗn hợp qua chảo rán để loại bỏ bọt trên mặt.
- Cách làm này tạo thêm hương vị thơm ngon từ nha đam, cùng với độ mát lạnh của sữa đậu xanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè.
-
Cách làm sữa đậu xanh lá dứa
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh
- 800ml nước
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 lá dứa
Thực hiện:
- Rửa sạch lá dứa và cắt nhỏ.
- Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Cho vào 2 muỗng canh đường đun đến khi đường tan.
- Tắt bếp và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Thêm lá dứa vào hỗn hợp đã xay mịn.
- Xay lại lần thứ 2 cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
- Đổ hỗn hợp qua chảo rán để loại bỏ bọt trên mặt.
- Cách làm này kết hợp giữa vị ngọt của đường, hương vị thơm của lá dứa và đậu xanh, cho ra sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon và hấp dẫn.
Sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon
-
Cách làm sữa đậu xanh cacao
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh
- 800ml nước
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột cacao
Thực hiện:
- Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Cho vào 2 muỗng canh đường đun đến khi đường tan.
- Tắt bếp và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Thêm bột cacao vào hỗn hợp đã xay mịn.
- Xay tiếp một lần nữa cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
- Đổ hỗn hợp qua chảo rán để loại bỏ bọt trên mặt.
- Cách làm này kết hợp giữa vị ngọt của đường và độ đắng của cacao, cho ra sữa đậu xanh cacao thơm ngon và đậm đà.
Cách làm sữa đậu xanh cacao thơm ngon
-
Cách làm sữa đậu xanh mè hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh
- 50g hạnh nhân rang
- Hạt mè rang
- 800 lít nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2-3 muỗng canh đường (tuỳ theo khẩu vị)
Hướng dẫn:
- Rửa sạch đậu xanh và ngâm nó trong nước khoảng 2-3 giờ để mềm hơn.
- Đun nước trong nồi, sau đó cho đậu xanh vào nồi và đun sôi.
- Khi đậu xanh đã mềm, tắt bếp và đổ nước và đậu xanh vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.
- Xay đậu xanh cho đến khi nó mịn màng.
- Đổ đậu xanh đã xay vào nồi, thêm nước, đường và muối, sau đó đun sôi.
- Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa.
- Để sữa đậu xanh mè hạnh nhân ngon hơn, bạn có thể rang hạt mè và hạnh nhân trước khi cho vào nồi.
- Sau khi nấu, tắt bếp và đổ sữa đậu xanh ra ly, thêm hạt mè và hạnh nhân lên trên cùng để trang trí.
Cách làm sữa đậu xanh mè rang với hạnh nhân rang
-
Cách làm sữa đậu xanh matcha
Nguyên liệu:
- 200g đậu xanh
- 800ml nước
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột matcha
Thực hiện:
- Đun sôi nước, cho đậu xanh vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Cho vào 2 muỗng canh đường đun đến khi đường tan.
- Tắt bếp và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Thêm bột matcha vào hỗn hợp đã xay mịn.
- Xay lại thêm một lần nữa cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đều.
- Đổ hỗn hợp qua chảo rán để loại bỏ bọt trên mặt.
Sữa đậu xanh matcha hương trà xanh matcha độc đáo
Cách làm sữa đậu xanh matcha mang lại hương vị độc đáo của trà xanh matcha, kết hợp cùng với độ ngọt của đường và đậu xanh, tạo ra một loại sữa đậu xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xay sữa hạt, bạn có thể tham khảo sản phẩm máy xay sữa hạt siêu tiện lợi tại Khánh Vy Home này nhé.
Máy xay sữa hạt Canzy
Trên đây là 7 cách làm sữa đậu xanh tại nhà thơm ngon bổ dưỡng, hy vọng bài viết của Khánh Vy Home sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể thử làm thêm các phiên bản khác như sữa đậu xanh trân châu, sữa đậu xanh socola, sữa đậu xanh dừa,... để tạo thêm sự phong phú cho thực đơn của mình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món sữa đậu xanh tuyệt vời của mình!
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
- Cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa hạt ngon đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh đậu xanh thơm ngon mềm dẻo, vạn người mê
- 12 Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, sánh mịn, bổ dưỡng