Giữa mùa hè nóng nực như thế này thì thức uống sữa chua đánh đá là món quen thuộc của nhiều gia đình. Cách làm sữa chua đánh đá cực kỳ đơn giản nên chúng ta có thể tự chuẩn bị tại nhà để thưởng thức mọi lúc. Vậy các bạn đã biết công thức làm sữa chua đánh đá này chưa? Bạn tham khảo cách làm của Khánh Vy Home trong bài viết dưới đây nhé!
Bổ sung năng lượng giữa ngày hè nóng nực với một ly sữa chua đánh đá
Các bạn có thể dễ dàng làm sữa chua đánh đá tại nhà, tuy nhiên để có được hương vị đúng chuẩn, thơm ngon thì không thể bỏ lỡ bí quyết riêng. Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn các bạn mẹo làm sữa chua đánh đá dẻo mịn. Sữa chua đánh đá cực kỳ giàu vitamin A,C,D,E và lợi khuẩn giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ làm đẹp cho da.
Hòa tan 1lít sữa tươi với 1 lon sữa đặc rồi bắt lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi sữa ấm khoảng 30 độ C thì tắt bếp. Tiếp đến, chúng ta cho vào hỗn hợp 100 gram sữa chua cái, khuấy đều theo 1 chiều cho đến khi sữa chua tan đều.
Dùng sữa chua làm men cái ( Ảnh : Internet )
Sau đó, các bạn lần lượt cho hỗn hợp đã sẵn sàng chuẩn bị vào hũ đựng sữa chua, đậy kín nắp. Đặt sữa chua trong thùng xốp có chứa nước nóng 40 độ C, sao cho nước ngập khoảng ⅔ hũ sữa chua. Chúng ta đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 8 giờ là có ngay thành phẩm sữa chua nhà làm cực kỳ dẻo mịn, thơm ngon, an toàn. Khi sữa chua đã lên men chúng ta sẽ để vào tủ lạnh và dùng dần.
Rót hỗn hợp làm sữa chua vào hũ thủy tinh
Chúng ta cho vào ly thủy tinh 100 gram sữa chua, 20ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh, khuấy đầu rồi cho thêm đá viên vào đánh cho sữa chua và đá hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng, trang trí sữa chua đánh đá với 1 lát chanh tươi và lá bạc hà là đã hoàn toàn có thể thưởng thức ngay rồi nè!
Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể tăng mùi vị cho món sữa chua đá bằng cách thay sữa đặc thành các loại syrup khác nhau như: syrup bạc hà, syrup dâu, syrup chanh dây,...Trái cây tươi cắt lát nhỏ vừa cho lên sữa chua cũng góp phần giúp đồ uống này thêm dinh dưỡng nhé!
Sữa chua là dạng thực phẩm lên men từ các loại sữa, đa số là sữa động vật hoang dã. Bên cạnh những chất thiết yếu như: Protein, Vitamin A, C, D, E, Calcium và nhiều khoáng chất khác, sữa chua cung ứng hàng tỷ lợi khuẩn giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe thể chất cho đường ruột. Nếu chúng ta sử dụng sữa chua đúng cách sẽ giúp tiêu hóa, đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu suất cao. Vitamin C được tìm thấy ở sữa chua là một chất chống oxy hóa hiệu suất cao, ngăn ngừa được sự hình thành của tế bào ung thư, tàn phá virus. Mặc khác, Vitamin C và E trong sữa chua cũng giúp trẻ hóa là da, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa sự lão hóa da. Hàm lượng Kali dồi dào trong sữa chua chứa năng lực đào thải Natri dư thừa. Vì vậy, giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe thể chất tim mạch, hạn chế các vấn đề về bệnh huyết áp và thận.
Sữa chua là thực phẩm lên men giàu dinh dưỡng được các chuyên viên khuyên dùng
Ngoài ra, sữa chua còn giúp chúng ta bổ trợ một lượng lớn Acid Amin - nguồn năng lượng giúp chúng ta hồi sinh nhanh gọn nhất. Nếu các bạn đang triển khai các chính sách luyện tập thể dục thể thao thì hãy bổ trợ ngay sữa chua vào chính sách ăn hằng ngày của mình nhé!
Sữa chua đánh đá ngon, thơm mát, mịn màng và béo ngậy này sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình bạn. Các bạn hãy áp dụng ngay cách làm sữa chua đánh đá để thưởng thức giữa những ngày nắng nóng mùa hè này nhé!
» Tham khảo:
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-sua-chua-danh-da-a67782