Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Cá Lóc

Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Cá Lóc

Cá lóc từ lâu được biết đến là món ăn dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cá lóc được người dân chế biến thành nhiều món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ. Chà bông cá lóc là một trong những món ăn được mọi người ưa thích, đặc biệt là trẻ em mới tập ăn dặm và với người ăn kiêng.

chà bông cá lóc

Để làm nên món chà bông cá lóc đặc biệt thơm ngon cần có kinh nghiệm và bí quyết đặc biệt là phải kỹ lưỡng trong từng khâu chế biến. Cùng Zozozo tìm hiểu qua cách làm chà bông cá lóc đơn giản, thơm ngon tại nhà nhé!

chà bông cá lóc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là khâu rất quan trọng bởi để làm nên món chà bông ngon cần phải chọn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, chất lượng, an toàn, đảm bảo.

Cá lóc được chọn là cá lóc còn sống, to loại 1 ( 1 con hơn 1kg): khi làm ra sẽ cho thịt cá lóc sẽ bông hơn, thịt ngọt và thơm hơn => Tùy theo nhu cầu và thời gian mà các bạn có thể làm từ 1-2 con để dành ăn dần nhé!

cá lóc

Nguồn mua cá lóc: Phải chọn nơi bán cá lóc có nguồn góc rõ ràng, cá nuôi đúng lứa, đúng độ tuổi sẽ cho ra những loại cá ngon hơn (Các bạn có thể dùng cá lóc nuôi hoặc cá lóc đồng tùy điều kiện mỗi gia đình, nếu chọn mua được cá lóc đồng thì thịt cá sẽ dai, ngon hơn)

Các nguyên liệu khác: Gừng 1 củ, chanh 1 trái, rượu 2 chén, nước mắm.

Bước 2: Sơ chế cá lóc:

Làm sạch cá:

làm sạch cá

Cá lóc mua về làm sạch vảy, vay, ruột cá, bỏ đầu, chỉ để lại phần thân cá.

Cá lóc sau khi được làm sạch thì các bạn lấy hết phần chỉ máu trong thân cá ( phần chỉ máu này rất tanh nên nếu không được làm sạch sẽ làm hỏng món chà bông cá của bạn bởi mùi tanh đấy)

Rửa cá:

Bước 3: Hấp cá

Bước 4: Lọc xương cá

Khâu này rất quan trọng đặc biệt là khi bạn làm chà bông cá dành cho các bé ăn dặm, cần phải lọc thật cẩn thận và kỹ.

lọc xương cá

Bước 5: Ướp gia vị

=> Cách làm này phù hợp với các bạn làm cho các bé ăn dặm và người ăn kiêng bởi vị chà bông nhạt sẽ giúp các bé cảm nhận rõ hương vị của cá lóc, ngọt tự nhiên của thịt pha chút mùi thơm thơm từ nước mắm sẽ kích thích vị giác của các bé, giúp các bé ăn ngon miệng hơn.

Bước 6: Sao chà bông cá

sao chà bông cá

Chà bông thành phẩm và đạt chuẩn là chà bông có màu vàng đẹp tự nhiên của cá, khi ăn vào cảm nhận rõ rệt vị thơm, ngọt tự nhiên của cá, mùi nước mắm nhà nấu kích thích thêm sự thèm ăn cho cả gia đình bạn đấy.

Bước 7: Đóng gói và bảo quản

Đóng gói:

Chà bông cá sau khi làm xong để nguội các bạn có thể cho vào hộp thủy tinh, hộp nhựa hoặc túi zip để bảo quản dùng dần cho cả nhà.

Nhiệt độ bảo quản:

Lưu ý: Khi mở hộp dùng chà bông bạn cần đậy kín nắp hộp ngay để bảo quản chà bông được lâu hơn và giữ được độ giòn, thơm ngon của chà bông nhé!

Các món ăn kèm chà bông cá lóc:

Đây là món ăn vô cùng tiện lợi và đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình bạn. Bạn có thể dùng kèm: Cơm, cháo, bánh mì, xôi,… hoặc đối với các bé nhỏ với vị nhạt nhạt thơm thơm của cá, các bé có thể ăn chà bông không mà rất thích luôn đấy!

Với những chia sẻ nho nhỏ của Zozozo, hi vọng các bạn sẽ thành công với món chà bông cá lóc ngay tại nhà mình nhé!

Còn với các bạn bận rộn, chưa có thời gian để làm có thể liên hệ ngay với Zozozo để cùng thưởng thức ngay món chà bông cá lóc này. Chà bông cá lóc tại Zozozo luôn làm mới mỗi ngày và có nhận đặt theo khẩu vị riêng của từng quý khách hàng, giao hàng tận nơi trên toàn quốc luôn nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-cha-bong-ca-loc-a67928