Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn bổ tư quả lê, bỏ hạt, không cần gọt vỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo thái lát.
Bước 2: Đun các nguyên liệu
Cho tất cả các nguyên liệu và nồi (trừ đường). Đun sôi nồi nước, sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất 1 tiếng.
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Sau đó cho đường vào và tắt lửa. Bạn chắt lấy nước uống ngay hoặc rót vào chai để trong tủ lạnh dùng dần.
Khi uống trà táo đỏ bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích nếu muốn ngọt thêm nữa.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Táo đỏ rửa sạch, cắt lát, sau đó đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.
Bước 2: Nấu các nguyên liệu
Cho cả phần táo đỏ và nước ngâm vào nồi, cho long nhãn vào đun sôi 25 phút. Kế tiếp cho câu kỷ tử vào đảo đều 5 phút nữa là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường nếu thích.
Để nước nguội, sau đó cho vào bình thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi uống có thể cho thêm đá nếu bạn muốn dùng lạnh.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch bông cúc khô, táo đỏ và kỷ tử cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, tách bỏ hạt táo.
Bước 2: Nấu các nguyên liệu
Cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi cho táo đỏ và kỷ tử vào, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Khi nồi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa để sôi liu riu.
Sau khi nấu sôi trong khoảng 30 phút xong thì các bạn cho tiếp bông cúc vào. Để sôi thêm khoảng 5 đến 10 phút để hương thơm của hoa cúc hòa quyện vào nước trà.
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Cuối cùng thì cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị nhé.
Khi trà nguội, rót ra ly và cho thêm vài viên đá lạnh nếu muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể gạn bỏ bã và cho nước trà vào bình, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Một số bộ nồi kinh doanh tại Điện máy XANH
Trên đây là thông tin về cách làm trà táo đỏ mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-tra-tao-do-a67971