Bánh que cay là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì đừng bỏ qua cách làm bánh que cay từ cơm nguội vô cùng thơm này nhé.
Nguyên liệu làm bánh que cay từ cơm nguội
Các bạn chuẩn bị tô, cho vào tô 190g cơm nguội, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 10g bột bắp, 10g bột năng, 60g bột mì và dùng tay trộn đều lên. Sau đó, các bạn cho khoảng 20ml nước lọc vào và nhào bột để tạo thành một khối đồng nhất, không dính tay.
Trộn bột
Các bạn cho bột lên thớt rồi dùng chày cán mỏng bột. Sau đó, các bạn tạo hình que dài bằng cánh dùng dao ấn nhẹ 2 đường trên lát bột rồi cắt một đường sâu cho đứt ra hoặc bạn có thể cắt lát bột thành từng mảnh dài.
Tạo hình bánh
Các bạn cho những thanh bánh vừa cắt vào xửng và hấp bánh trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín.
Hấp bánh
Bạn cho 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột quế, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê mè rang vào chén và trộn đều tất cả lên.
Làm sốt cay
Các bạn chuẩn bị chảo, cho khoảng 115ml dầu vào chảo, đến khi dầu sôi các bạn cho phần sốt cay đã chuẩn bị ở trên vào và khuấy đều. Kế tiếp, các bạn cho bánh đã hấp chín vào và trộn đều.
Áo bánh vào sốt cay
Các bạn trộn đều tay cho bánh ngấm vào sốt. Bạn để bánh khoảng từ 2-3 phút thì vớt ra là chúng ta đã có món bánh que cay vô cùng thơm ngon.
Thành phẩm
Thưởng thứcCông thức bánh que cay từ cơm nguội với cách làm không quá khó. Bánh que có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, có độ mềm, dai và đậm đà. Khi thưởng thức sẽ có vị thơm của quế, tỏi và cay nồng của ớt hòa quyện vô cùng thơm ngon.
Bánh que thơm ngon, màu sắc đẹp mắt
Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm bánh que cay từ cơm nguội. Các bạn hãy ghi chú cách làm này lại và chế biến cho gia đình, bạn bè, người thân cùng thưởng thức nhé.
Mua bột mì và bột bắp chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh que cay từ cơm nguội nhé:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-que-cay-a67972