Đu đủ ngâm chua là một món ăn dễ chế biến và ít tốn thời gian mà lại còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nào, Bách hóa XANH sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện bí quyết làm đu đủ ngâm chua ngọt giòn giòn ăn đồ chiên đồ nướng đều ngon nhé!
Tham khảo thêm: 3 Cách muối cà pháo muối chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp
Chuẩn bị 35 phút Chế biến 25 phút Dành cho 4 - 5 người
Nguyên liệu làm món đu đủ ngâm chua ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ mua về chúng ta dùng dao gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch và cắt làm đôi, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong của quả đu đủ.
Sau đó chuẩn bị 1 thau nước và bỏ 1 muỗng canh muối hột hòa tan với nước bỏ đu đủ vào rửa sạch, rồi vớt ra cho vào rổ.
Chuẩn bị 1 thau nước sạch, cho vào 2 muỗng canh muối hột hòa tan, dùng dao bào đu đủ thành những sợi nhỏ, sau đó trộn đều và ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và dùng dao bào thành những sợi nhỏ, để ráo nước.
Tỏi và ớt cắt thành những lát mỏng.
Nấu nước mắm chua ngọt ngâm đu đủ
Cho 1 lít nước giấm vào nồi, 400gr đường, khuấy đều, tiếp tục cho 2 muỗng canh muối hạt, 110ml nước mắm rồi đun sôi cho đến khi đường và muối tan ra. Sau đó để nguội.
Cho đu đủ và cà rốt vào một hũ thủy tinh, cho ớt và tỏi vào, sau đó đổ phần nước mắm vừa để nguội vào.
Dùng vật nặng để ép chặt đu đủ xuống và đảm bảo đu đủ ngâm chìm trong nước.
Để hũ đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh và một ngày sau có thể sử dụng được.
Bỏ túi ngay cách làm dưa món đu đủ chay giòn ngon. Dưa món chuẩn vị, ăn kèm với món nào cũng ngon.
Nguyên liệu làm món đu đủ ngâm chua ngọt
Sau một ngày, chúng ta khi mở nắp ra mùi thơm đặc trưng của tỏi, đu đủ, mùi nồng nồng của ớt và mùi thơm hòa quyện của nước mắm tạo cho ta có cảm giác muốn ăn ngay. Khi ăn ta sẽ nghe được vị mặn của nước mắm cùng vị cay của ớt, thêm vào đó là đủ đủ giòn sừng sực.
Ăn đu đủ ngâm chua ngọt với đồ chiên, đồ nướng đều rất ngon, giúp chống ngấy lại có thể bổ sung thêm chất xơ và vitamin cho cơ thể, bữa ăn thêm chút thanh mát và dễ ăn hơn.
Thưởng thức đu đủ ngâm chua ngọt
Cách bảo quản đu đủ ngâm chua ngọt Với đu đủ ngâm chua ngọt hũ thủy tinh này thì chúng ta có thể để vào tủ mát để ăn thường xuyên trong vòng một tháng. Khi lấy đu đủ ra ăn thì chúng ta nên dùng đũa sạch chưa gắp bất kỳ thức ăn gì để gắp, tránh tình trạng đu đủ bị hư.
Với cách làm đu đủ chua ngọt dễ dàng thế này, hi vọng sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một bí quyết để làm một món ngon. Chúc các bạn thành công!
Mua đu đủ tươi ngon tại Bách hoá XANH để làm đu đủ ngâm chua ngọt:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-du-du-chua-ngot-a67994