Cách nấu chè hạt sen đậu xanh món ăn không quá khó và mất thời gian để thực hiện. Do đó bất cứ ai cũng có thể thực hiện món ăn vặt này một cách dễ dàng. Thỉnh thoảng các quý ông hay những người con có thể thực hiện để chăm sóc, làm món quà nho nhỏ tặng vợ, tặng mẹ. Món ăn ngọt ngào sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình mang đến sự ấm áp và rộn rã tiếng cười vui.
Đậu xanh bạn bỏ vào nồi đổ nước vừa phải, đun sôi và hạ nhỏ lửa. Lúc này bạn hãy thường xuyên khuấy lên để đ0ậu không bị khét dưới đáy nồi. Khi đậu nhừ bạn nêm vào 1/2 thìa cà phê muối và 2 thìa canh đường.
Hạt sen bạn cho vào một cái nồi đổ vào lượng nước vừa phải, đun sôi. Sau đó bạn hả nhỏ lửa khuấy đều để hạt sen chín mềm rồi tắt bếp.
Sau đó bạn vớt lấy hạt sen bỏ vào nồi đậu xanh. Đổ thêm nước nếu thấy nước trong nồi ít. Khi nước sôi lại bạn nêm đường lại cho vừa ăn.
Sau khi đậu và hạt sen chín mềm bạn bỏ phổ tai, cho vào 3 ống vani khuấy đều để thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Cách nấu chè đậu xanh và hạt sen sẽ mang đến món ăn thanh mát và cực kỳ thú vị. Chúng có vị thanh ngọt, bùi béo và giòn giòn của phổ tai. Bạn có thể dùng cả nhà dùng món tráng miệng này khi vào bữa phụ. Cả nhà vừa ăn vừa trò chuyện, xem tivi sẽ ấm cúng và vui vẻ hơn.
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh kết hợp nước cốt dừa béo ngậy khiến nhiều người thích thú. Không những thế bột sắn dây sền sệt còn mang đến sự mát mẻ, thanh nhiệt cơ thể. Buổi trưa nắng nóng khó chịu được thưởng thức món chè béo ngậy, thơm ngọt này sẽ thật tuyệt vời.
Bạn lấy chén nước cốt dừa đổ vào nồi cho vào 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối khuấy tan. Tiếp theo bạn hòa ít bột năng đổ vào nồi nước cốt dừa thắng đến khi chúng sệt lại.
Bạn hãy múc chè ra chén chan nước cốt dừa lên phía trên. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nước cốt dừa sẽ có vị béo ngậy, thanh ngọt, sánh đặc và bùi bùi rất ngon miệng.
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam sẽ mang đến sự thanh mát, bổ dưỡng tuyệt vời cho mọi người vào những ngày cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Chúng bổ sung thêm chất dinh dưỡng, sự thanh mát, giải độc và cung cấp năng lượng. Hương vị ngọt thanh của đường phèn càng khiến tinh thần của người thưởng thức dễ chịu và sảng khoái. Chính vì thế đừng ngần ngại bỏ qua món ăn dễ thương này nhé!
Bạn hãy bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước rồi bỏ đậu xanh và hạt sen vào nấu sôi khoảng 20 phút. Khi đậu xanh và hạt sen chín nở bạn hãy bỏ bó lá dứa đập dập cột lại vào cùng với 300gram đường phèn. Bạn hãy nấu đến khi thấy đậu xanh và hạt sen chín mềm, nêm đường lại cho vừa ăn để thêm vài phút cho đường tan rồi tắt bếp.
Bạn hãy múc chè ra chén sau đó cho lượng nha đam tùy thích vào chè là có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể thêm đá hoặc bỏ vào tủ lạnh nếu thích ăn lạnh.
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam sẽ mang đến món ăn dai giòn sần sật. Đậu xanh mềm mại, hạt sen bùi béo hứa hẹn sẽ làm người ăn thích mê, thỏa mãn ăn hoài không ngán.
Ba cách nấu chè hạt sen đậu xanh trên đây tin rằng bạn sẽ có trải nghiệm vào bếp thật thú vị. Quan trọng nhất là những thành phẩm chất lượng nao lòng người dùng. Đây là món ăn vặt thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè, người thân hoặc mang tặng đồng nghiệp. Nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể nấu chè hạt sen tươi tiết kiệm thời gian hơn so với hạt sen khô. Như vậy lúc nào gia đình muốn dùng dù bận rộn bạn vẫn có thể nấu món chè ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công món chè hạt sen với các phiên bản khác nhau nhé!
Ngọc Hân
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-nau-che-hat-sen-kho-dau-xanh-a68138