Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món Bánh Mì Bơ Tỏi Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món Bánh Mì Bơ Tỏi Thơm Ngon Tại Nhà

Bánh mì bơ tỏi (garlic bread) là một món ăn kèm được nhiều người yêu thích. Chúng rất linh hoạt khi có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau và cũng rất dễ để làm tại nhà. Ở bài viết này, LGV sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh mì bơ tỏi bất bại tại nhà với bất kỳ loại bánh mì nào bạn có sẵn. Cùng bắt đầu thôi nào!

Nguồn gốc của Bánh mì bơ tỏi

Đây là một món phổ biến trong các bữa ăn trong các gia đình người Pháp. Bánh mì bơ tỏi hấp dẫn người ăn bởi lớp vỏ giòn tan, thơm lừng, có thể ăn kèm nhiều món khác nhau và vô cùng dễ làm. Người ta thường tận dụng những chiếc baguette còn lại, phết lên đó một ít bơ lạt, tỏi xay và nướng chúng cho đến khi vàng giòn là có thể thưởng thức. Dần dần, người ta sáng tạo thêm nhiều biến thể của Garlic Bread bằng cách: thay đổi loại bánh mì, thêm các nguyên liệu khác như phô mai hay lá mùi tây,..khiến món ăn này ngày càng được lòng thực khách. Hiện nay, có một số loại bánh mì nướng được sáng tạo từ bánh mì bơ tỏi truyền thống của người Pháp rất được yêu thích như là: Bánh mì nướng bơ đường, bánh mì bơ tỏi, bánh mì bơ sữa, bánh mì phomai bơ tỏi Hàn Quốc,...Công thức làm các loại bánh này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ngay dưới đây.

Bánh mì nướng bơ đường - Món ăn sáng chế biến đơn giản, nhanh chóng

Đây là công thức lý tưởng dành cho những ai thích làm bánh nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc này.

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món TỏiBánh mì nướng bơ đường

Cách 1: Làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo

Nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện

Bánh mì nướng bơ đường có màu rám vàng bắt mắt. Vị giòn rụm, thơm béo hương thơm của bơ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách 2: Làm bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu

Điểm khác biệt duy nhất ở hai công thức này đó là: thay vì bạn cần chiên từng lát bánh trên chảo, bạn có thể nướng chúng 1 lần bằng nồi chiên không dầu. Ở phần này, LGV sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng để có mẻ bánh mì nướng bơ đường hoàn hảo nhất. Bạn nướng bánh mì lần 1 với 180 độ trong 5 phút, sau đó trở mặt bánh. Tiếp tục nướng lần 2 với 160 độ trong 5 phút. Sau 2 lần nướng, thấy bánh mì chuyển sang màu vàng nâu thì có thể lấy ra và thưởng thức được rồi đấy. Quá đơn giản đúng không nào! Bánh mì nướng bơ đường có thể dùng làm điểm tâm hoặc chấm với sữa tươi. Ngoài ra, nó cũng là một món ăn vặt rất lý tưởng. Hãy thử làm bánh mì bơ đường ngay hôm nay nhé!

Bánh mì bơ tỏi (Garlic Bread)

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món TỏiBánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu cần có

Các bước chế biến bánh mì bơ tỏiBước 1: Làm hỗn hợp bơ tỏiĐầu tiên, bạn để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng mềmSau đó, trộn đều bơ cùng với tỏi xayBước 2: Phết bơ và nướng bánh

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thứcBánh mì bơ tỏi vừa nướng chín có hương thơm nức mũi, màu vàng ươm bắt mắt. Từng miếng bánh giòn rụm, thơm béo mùi bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Một vài lưu ý để làm bánh mì bơ tỏi ngon hơn

Bánh mì bơ sữa

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì bơ sữa

Các bước thực hiệnBước 1: Trộn bột bánh

Bước 2: Nhào bột bánh

Bước 3: Ủ bột

Bước 4: Chia và cán bột

Bước 5: Tạo hình bánh và ủ lần 2

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món TỏiBánh mì bơ sữa

Bước 6: Nướng bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi nồi chiên và thưởng thứcCòn gì tuyệt vời bằng bữa sáng nhanh chóng với bánh mì cua mềm mịn, thơm mùi bơ sữa đúng không nào? Hãy thử công thức bánh mì bơ sữa ngay hôm nay, chắc chắn bạn sẽ thích nó.

Bánh mì phomai bơ tỏi Hàn Quốc

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi: Công Thức Yêu Thích Cho Món TỏiBánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì phô mai bơ tỏi

Các bước thực hiệnBước 1: Làm sốt bơ tỏiChưng cách thủy bơ lạt, để chúng tan ra. Sau đó thêm 70g sữa đặc, 40g tỏi băm, 50g bột phô mai, 1 muỗng lá mùi tây vào trộn chung cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau là phần sốt bơ tỏi đã hoàn thành. Bước 2: Làm sốt phomaiChuẩn bị 1 chiếc tô, cho các nguyên liệu: 250g kem phô mai, 70g whipping cream, 30g đường, ½ củ hành tây cắt nhỏ, nước cốt chanh vào tô. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi thu được hỗn hợp sốt phô mai sệt và đồng nhất. Bước 3: Cho sốt vào bánh mì

Bước 4: Nướng bánhNướng bánh ở mức 170 độ C trong 20 phút và tắt lò, lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào! Chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi quốc dân có độ giòn vừa phải, nổi bật nhất là nước sốt bơ tỏi béo ngậy. Từng miếng bánh chứa đựng tất thảy hương vị: mặn mặn, ngọt ngọt, beo béo vô cùng hấp dẫn. Các nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi chứa hàm lượng chất béo khá cao, vì thế một chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi 110g chứa đến 561 calo (gần bằng lượng calo cần thiết cho một bữa ăn). Nếu bạn là người ăn kiểng, đang giảm cân thì hãy cân nhắc khẩu phần ăn của mình sao cho phù hợp nhé!

Kết luận

Bánh mì bơ tỏi là một món bánh dễ làm, linh hoạt trong cách chế biến và kết hợp cùng những đồ ăn, thức uống khác. Trong công thức đơn giản nhất, các nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của gia đình mình. Để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn, bạn có thể sáng tạo với các nguyên liệu khác theo hướng dẫn mà LGV vừa gợi ý bên trên. Bạn đã sẵn sàng làm bánh mì bơ tỏi tại nhà chưa? Hãy chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-banh-mi-bo-toi-a68201