Làm nộm ngó sen tôm thịt ngon tuyệt cú mèo

Làm nộm ngó sen tôm thịt ngon tuyệt cú mèo

Nộm ngó sen tôm thịt được bình chọn là món nộm ngon, thanh, dễ ăn, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất trong vô vàn món nộm ở Việt Nam. Không những vậy, vị của món này rất lạ có khả năng kích thích ăn ngon miệng, làm giảm độ ngấy của các món ăn khác, từ đó giúp ăn được nhiều hơn. Cho nên, hôm nay chuyên gia sẽ giúp các bạn thay đổi khẩu vị với món nộm ngó sen tôm thịt ngon tuyệt cú mèo.

goi-ngo-sen-tom-thit

Nộm ngó sen bắt mắt với đủ màu sắc, mùi vị thơm ngon vô cùng

Những nguyên liệu cần thiết cho món nộm ngó sen tôm thịt

Món nộm ngó sen tôm thịt đúng vị phải đầy đủ tất cả những nguyên liệu sau đây:

Chú ý:

Các bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu này tại các quán xá, chợ, siêu thị… Các bạn nên chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi nhất để bảo đảm độ ngon cũng như độ an toàn của thực phẩm.

Những nguyên liệu trên dùng đủ để làm món nộm ngó sen tôm thịt cho 4 người ăn, nếu muốn làm cho nhiều người ăn theo kiểu công nghiệp thì chỉ cần tăng lượng nguyên liệu theo tỷ lệ thích hợp.

Ví dụ: Tính lượng ngó sen và thịt cần thiết để làm nộm ngó sen tôm thịt cho 70 người ăn.

Số lượng ngó sen cho 1 người ăn = 0,3kg / 4 người = 0,075kg => số lượng ngó sen cho 70 người ăn = 0,075 x 70 = 5,25kg.

Số lượng thịt cho 1 người ăn = 0,2kg / 4 người = 0,05kg => số lượng thịt cho 70 người ăn = 0,05 x 70 = 3,5kg.

Cách tính tương tự đối với những nguyên liệu còn laị, như tôm, cà rốt, hành tây…

Hướng dẫn cách làm nộm ngó sen tôm thịt ngon tuyệt

Làm món nộm ngón sen tôm thịt ngon tốn khá nhiều thời gian vì có khá nhiều công đoạn đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ. Nhưng đổi lại các bạn có được một món ăn ngon mê li. Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước làm nộm ngó sen tôm thịt cho 4 người ăn:

Bước 1: Ngó sen làm sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng ăn (khoảng 6cm), ngâm trong giấm hoặc nước cốt chanh pha nước nhằm mục đích loại bỏ nhựa và vị chát, giúp nó ngọt và giòn.

thit-bo-xao-ngo-sen-2

Ngó sen cắt khúc ngâm trong nước cốt chanh pha nước

Bước 2: Luộc chín tôm, bóc vỏ,bỏ đuôi, rút chỉ đen ở tôm.

Bước 3: Thịt ba chỉ luộc chín để nguội rồi thái lát mỏng. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy thái thịt để thái một lượng lớn thịt trong khoảng thời gian ngắn, miếng thịt đủ mỏng có kích thước đều nhau bảo đảm tính thẩm mỹ.

Bước 4: Hành tây bóc sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng thành từng miếng dài.

Bước 5:Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi nhỏ, ướp với 1 muỗng đường.

Bước 6: Rau cần ngắt bỏ lá, cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 7: Rau răm nhặt sạch gốc, lá vàng, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 8: Ớt rửa sạch thái sợi, tỉa hoa.

Bước 9: Chế nước làm nộm. 1 quả chanh vắt lấy nước cốt cho thêm 6 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm, tất cả khuấy đều.

Bước 10: Cho tất cả hỗn hợp trên vào chậu rồi trộn đều cho ngấm đủ gia vị là được món nộm tôm thịt có vị ngọt đậm đà của thịt, tôm, ngọt thanh của ngó sen, vị chua nhẹ của chanh, cay của ớt, tiêu…

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-cuc-hap-dan-4

Để thịt, tôm, ngó sen và cá các gia vị vào chậu trộn đều

Bước 11: Lấy nộm tôm thịt bày ra đĩa cho đẹp mắt, bên trên rắc thêm lạc cho thơm, xung quanh xếp hình phồng tôm bắt mắt. Món nộm này có thể chấm nước nước mắm chanh tỏi ớt.

goi-ngo-sen-tom-thit-1

Bày nộm ngó sen tôm thịt ra đĩa và trang trí

Mặc dù món nộm ngó sen tôm thịt khá rích rắc nhưng chỉ cần các bạn tự tin kiên trì thực hiện theo từng bước như trên sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Chú ý:

Các bạn sẽ cần sử dụng đến bếp á công nghiệp, chậu rửa công nghiệp và bàn mát, bàn lạnh để sơ chế, rửa sạch nguyên liệu, chứa đựng, bảo quản và chế biến nộm ngó sen tôm thịt cho nhiều suất ăn công nghiệp vì lượng nguyên liệu cần sử dụng là rất lớn.

Chuyên gia chúc các bạn thành công!

Với những thông tin chi tiết mà bếp 36 đã cung cấp như ở trên hy vọng đã giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-nom-ngo-sen-a68307