Tương cà là một trong các loại nước sốt rất được ưa chuộng và thường được dùng để ăn kèm với các món chính. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp học ngay 2 cách làm tương cà chua đơn giản, ngon, để được lâu tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm tương cà đơn giản
Mẹo hay: Cách chọn cà chua tươi ngon: Khi mua cà chua, bạn nên chọn những quả có phần vỏ ngoài đỏ tươi, phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Không nên chọn mua quả cà chua có xuất hiện các đốm đen trên lớp vỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn dùng dao khía dấu thập phía trên đầu trái cà chua.
Tỏi thì bạn bóc vỏ, đập dập.
Hành tây lột vỏ rồi cắt nhỏ.
Ớt mua về bạn cắt đôi, bỏ hạt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xay cà chua
Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho cà chua vào luộc. Sau 12 giây, bạn lấy cà chua ra, bóc vỏ theo dấu chữ thập đã cắt lúc đầu.
Sau khi bóc vỏ cà chua xong, bạn dùng dao cắt đôi quả cà chua rồi bỏ hạt.
Xay cà chua
Kế tiếp bạn cho phần cà chua đã bỏ hạt, ớt, hành tây và 30ml giấm gạo vào máy xay sinh tố xay mịn.
Tiếp theo, bạn dùng rây lọc lại hỗn hợp cà chua vừa xay để hỗn hợp thêm mịn.
Bước 3 Nấu tương cà
Nấu tương cà
Bạn đổ phần hỗn hợp cà chua đã xay và lọc vào nồi, đun sôi. Sau đó cho thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và khuấy đều trên lửa vừa.
Sau khoảng 5 phút, thấy hỗn hợp sền sệt thì bạn tắt bếp là đã hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Sau khi tương cà chua nguội thì bạn có thể múc vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Hương vị cà chua dịu nhẹ hòa quyện với một chút vị ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến món ăn của bạn thêm phần thơm ngon.
Nguyên liệu làm tương cà giống KFC
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua sau khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt thành 6 phần.
Gừng bạn gọt vỏ, thái thành từng lát nhỏ.
Tỏi lột vỏ và thái nhỏ.
Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Đun mềm nguyên liệu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lát quế và 2gr hạt tiêu để rang thơm trong khoảng 3 phút.
Đun mềm nguyên liệu
Sau 3 phút, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm cà chua, hành tây, tỏi, gừng đã sơ chế trước đó vào chảo và đun trong khoảng 30 phút. Khi thấy cà chua đã chín mềm, bạn tắt bếp và để nguội.
Bước 3 Xay hỗn hợp
Xay hỗn hợp
Hỗn hợp cà chua sau khi nguội thì bạn cho vào máy xay sinh tố để xay mịn.
Sau khi xay xong, bạn cho cà chua lọc lại một lần qua rây để hỗn hợp thêm mịn.
Bước 4 Đun tương cà
Đun tương cà
Bạn đổ phần hỗn hợp đã xay mịn vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 30ml giấm gạo, 20gr bột năng vào khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Khi thấy hỗn hợp đã sôi nhẹ thì bạn tắt bếp là đã hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Lúc này, bạn chỉ cần chờ phần tương cà nguội rồi đổ vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh là đã có ngay lọ tương cà chua chua ngọt ngọt không khác gì hương vị của tương cà KFC rồi đấy.
Hy vọng qua bài này bạn đã biết được 2 cách làm tương cà chua đơn giản, ngon, để được lâu tại nhà. Chúc bạn thành công.
Chọn mua cà chua chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-tuong-ca-a68310