Mì xào hải sản đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người nữa rồi, sợi mì trứng vàng ươm, tôm có màu đỏ đẹp mắt, màu trắng của mực và cá viên kết hợp với màu xanh của rau cải tạo nên một đĩa mì vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, nó cũng rất ngon miệng nữa.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 - 4 người
Nguyên liệu làm mì xào hải sản
Cải thảo rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt lấy phần cọng, rồi cắt thành từng khúc khoảng 2cm. Món món mì xào, không nên dùng phần lá của cải thảo, vì khi xào nó sẽ ra nước, món mì không còn ngon nữa.
Cắt cải thảo thành từng khúc khoảng 2cm.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rồi đem đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch dưới vòi nước rồi đem cắt thành từng khúc 5 - 8cm.
Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Nên chọn những bông súp lơ xanh, tươi khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
Bông cải rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được
Nấm rơm sau khi mua về thì rửa sạch, với những nấm to thì bạn nên cắt nấm làm đôi.
Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
Hành lá và cần tàu rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm
Bắc một cái nồi khác lên bếp, rồi cho bông cải vào luộc trong 3 phút, rồi vớt ra, tiếp tục cho vào trong nước lạnh để bông cải vẫn giữ được màu xanh và độ giòn.
Bông cải khi xào rất khó chín hơn các nguyên liệu khác, nên phải luộc trước để khi xào bông cải vừa chín tới sẽ ngon hơn.
Luộc bông cải
Tôm và mực, sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cho vào một cái rổ, để ráo nước.
Cho nước vào nồi, đun lên cho sôi, tiếp đó cho tôm, mực và cá viên vào luộc, khi các nguyên liệu đã chín thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh trong 2 phút để các nguyên liệu vẫn giữ được độ ngon, dai và giòn.
Sau đó vớt tôm, mực và cá viên ra, mực thì cắt thành từng khoanh, cá viên thì cắt đôi, tôm thì lột bỏ vỏ, rồi cho thất cả nguyên liệu vào trong tô.
Sơ chế và luộc hải sản
Tham khảo: Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm cực nhanh, đơn giản
Bắc một nồi nước sôi lên, sau đó cho mì vào trụng sơ, rồi vớt ra để vào trong tô nước lạnh.
Sơ chế mì trứng
Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.
Việc áp chảo mì, giúp sợi mì dai, nước tương sẽ làm sợi mì được thơm hơn sau khi xào đấy.
Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho mì vào cùng với một ít nước tương, đảo đều khoảng 2 phút thì cho mì ra đĩa.
Cho dầu ăn và một ít tỏi vào chảo, phi lên cho vàng thơm, rồi cho tất cả hải sản vào.
Làm mì xào
Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.
Đảo đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau, nêm nếm với gia vị và xào các nguyên liệu cho chín đều.
Sau đó cho cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào cùng với một ít nước.
Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Tiếp đó, cho mì, hành lá và cần tàu vào đảo đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Tham khảo: Cách làm Pizza mì tôm độc đáo, lạ miếng, ngon ngất ngây tại nhà
Vậy là món mì xào thập cẩm đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Món mì xào ngon hơn khi bạn dùng lúc mới làm xong đấy, ăn kèm với một chén nước tương có vài lát ớt nữa thì tuyệt vời luôn. Chúc bạn thành công với món mì xào này nhé.
Thưởng thức
Tham khảo: Bật mí cách làm mì xào bò ngon miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức
Để hải sản không bị tanh khi xào chung với mì và rau củ thì bạn cần xào chín hải sản với một số loại gia vị như muối, hạt nêm, đường, bột ngọt… trước rồi cho ra đĩa, để riêng.
Bạn cần xào chín các loại củ trước rồi mới cho mì vắt vào xào chung với một ít gia vị. Sau đó thì bạn mới cho rau xanh và phần hải sản đã xào chín vào xào chung.
Cho một lượng dầu ăn vừa phải để mì không bị khô cũng như giúp các loại rau củ có độ bóng, đẹp mắt hơn.
Bí quyết chế biến món mì xào hải sản ngon
Mua mì trứng chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mì xào hải sản nhé:
Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-mi-xao-hai-san-a68431