Đậu hũ chiên sả ớt là một ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại có một sức hấp dẫn khó cưỡng. Nếu bạn là một người yêu thích món đậu phụ và muốn làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình, hãy áp dụng ngay cách làm đậu hũ chiên sả ớt mà chúng tôi sẽ hướng dẫn trong nội dung bài viết ngày hôm nay nhé.
Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách làm đậu hũ chiên sả ớt, Primer muốn bạn biết được một số công dụng điển hình của đậu hũ đối với sức khỏe, đó là:
Theo một số nghiên cứu khoa học thì đậu hũ có chứa một lượng genistein và isoflavone dồi dào. Đây đều là những chất có khả năng chống oxy hoá mạnh, có thể ức chế được sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
Theo nghiên cứu của Trường Y Khoa tại Đại học Soochow (Tô Châu), ăn các sản phẩm từ đầu nành như đậu hũ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra, trong thành phần của đậu hũ còn có chứa một lượng lớn selen có đặc tính chống oxy hóa cao, giúp ngăn chặn các tế bào chết và làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng khoảng 350g đậu hũ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.
Đậu phụ có lượng cholesterol, lipoprotein và triglyceride thấp hơn so với thịt. Không những vậy, đậu hũ còn không chứa chất béo bão hòa gây hại cho hệ tim mạch. Do đó việc ăn đậu hũ sẽ có thể giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Đậu hũ đã được chứng minh là có khả năng làm giảm một số triệu chứng của bệnh viêm màng dạ con ở một số người. Nguyên nhân của điều này có thể là vì đậu hũ có chứa các isoflavones. Khi những chất này được hấp thu vào cơ thể, chúng sẽ hoạt động giống như những estrogen và là một trong những phương pháp giúp điều trị bệnh viêm màng dạ con.
Người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 thường là mắc vấn đề về thận và cơ thể sẽ bài tiết nhiều protein hơn qua nước tiểu.
Theo một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người tiêu thụ protein từ thực vật (đậu phụ) sẽ bài tiết nhiều protein hơn những người tiêu thụ protein động vật. Do đó, việc bổ sung đậu phụ vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Equol được chuyển hoá trong ruột khi ăn đậu hũ có khả năng làm giảm nguy cơ bị mắc chứng suy giảm trí nhớ, tốt cho não bộ. Thường xuyên ăn đậu hũ với lượng vừa phải sẽ giúp bạn cải thiện được trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.
Isoflavone trong đậu hũ có khả năng tăng cường mật độ khoáng trong xương, giúp ngăn ngừa loãng xương và hỗ trợ xương chắc khỏe hơn. Chính vì vậy mà trẻ em, người cao tuổi hoặc phụ nữ sau mãn kinh nên thêm đậu hũ vào thực đơn hàng ngày để bổ sung canxi và vitamin D trong cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, phụ nữ thường hay cáu giận, bực bội vô cớ. Trong khi đó, đậu hũ là loại thực phẩm chứa nhiều isoflavone có khả năng làm giảm dịu tâm trạng. Vậy nên ăn đậu hũ sẽ giúp chị em thư giãn, bớt nóng giận và cáu gắt.
Để làm món đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon, bạn có thể áp dụng một trong 2 cách dưới đây
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Rán đậu
Bước 3: Phi sả ớt
Sau khi vớt đậu ra, bạn hãy cho sả ớt đã băm nhỏ vào để phi thơm. Khi sả, ớt đã thơm thì vớt ra để ráo dầu.
Cuối cùng là bạn chỉ việc bày đậu ra đĩa, sau đó rắc sả ớt đã phi thơm ở trên vào. Món này khi ăn sẽ chấm kèm với nước mắm hoặc xì dầu và ăn với cơm nóng để vừa miệng hơn bạn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Rán đậu hũ
Bắc chảo lên bếp rồi thêm một lượng dầu ăn vừa phải. Chờ đến khi dầu nóng già thì thả các lát đậu vào, chiên giòn vàng đều các mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 5 - 6 phút là được, tuy nhiên thời gian có thể tăng hoặc giảm tùy vào lượng nhiệt và dầu.
Đậu sau khi chiên xong thì vớt ra đĩa, bạn có thể thêm vài tờ giấy thấm dầu để hút bớt dầu. Như vậy ăn sẽ đỡ ngán và cũng giảm bớt được lượng dầu nạp vào cơ thể.
Bước 3. Phi thơm sả ớt
Sau khi vớt đậu hũ ra, bạn hãy tận dụng ngay chỗ dầu còn thừa để phi thơm hành, tỏi, sả và ớt. Khi hỗn hợp này vàng đều và có mùi thơm thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4. Nêm nếm gia vị vừa miệng
Để có món đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon, ngoài việc chế biến món ăn tốt, bạn cũng cần phải chọn được loại đậu hũ ngon. Cách chọn đậu hũ ngon sẽ là:
Trên đây là một vài cách làm đậu hũ chiên sả ớt mà bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay tại nhà. Hãy thử trổ tài bếp núc của mình với món đậu hũ chiên sả ớt để làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình mình bạn nhé. Đừng quên Primer hiện đang là công ty cung cấp máy lọc nước uy tín, chất lượng trên thị trường Việt Nam nên nếu có nhu cầu mua máy lọc nước hoặc máy lọc nước công nghiệp, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 98 98 35 ngay nhé.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-dau-hu-chien-sa-a68466