Mở đầu bài tổng hợp là món cá linh kho lạt, với nguyên liệu chính là cá linh - một loài cá nhỏ, rất ngọt thịt thường xuất hiện nhiều vào mùa nước lũ. Cá linh với chất thịt không những béo mà còn ngọt, được nêm nếm vừa ăn kết hợp với nước kho đậm đà, dân dã.
Ăn kèm với cơm cùng một chén nước mắm dầm ớt thì đúng là ngon tuyệt. Bạn có thể thử ngay công thức dưới đây để thưởng thức một món kho miền quê tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này nhé!
Ở công thức thứ 2, chúng ta bắt gặp ngay một loài cá vô cùng phổ biến trên đất nước Việt Nam này, đó chính là cá diêu hồng. Cá diêu hồng được sơ chế, khử tanh hiệu quả kho cùng cà chua đỏ mọng cùng một ít ớt sừng cay cay.
Tất cả kết hợp để tạo thành một nồi cá diêu hồng kho lạt cực kỳ hấp dẫn. Ắt hẳn đã một lần trong đời, bạn bắt gặp mẹ hay bà mình chế biến món ăn quen thuộc này rồi đúng không? Thử kho ngay cho mình một nồi cá như thế này xem thế nào nhé!
Món cá he kho lạt với thịt cá he mềm, nước kho chua ngọt với ớt sừng cay nhẹ cùng nước cốt me thơm ngon. Nếu bạn có chút ngán cơm và muốn đổi gió cho bữa ăn, tham khảo ngay công thức nấu món này nhé!
Bởi bạn có thể ăn kèm món ăn này với nhiều rau sống tươi mát. Mỗi lần gắp đũa sẽ đi với một ít rau sống nhúng vào nước kho cá nóng hổi. Quả là một món ăn "giải ngán" mà bạn nên thử một lần đấy!
Cá đối chắc thịt, ít xương được kho cùng hành lá tươi xanh, hòa quyện cùng vị cay lẫn ngọt nhẹ của tiêu và vài lát ớt. Chỉ với vài món nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn cũng đã có thêm cho mình một món cá kho đậm vị thơm ngon rồi!
Công thức đã có sẵn, chỉ đợi bạn bắt tay và thực hiện thôi!
Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu vắng mặt món cá tra kho lạt trong danh sách tổng hợp này. Bởi dù có thưởng thức món ăn này đến vô số lần, nhưng hương vị của mỗi lần ăn đều nguyên vẹn như lần đầu.
Cá tra với chất thịt ngọt và béo được kho cùng nước dừa tươi mát. Nước cá kho có màu cam nâu vô cùng đẹp mắt, ánh lên nền cam là thịt cá đen trắng, điểm lên đó là màu xanh của hành lá và màu đỏ của ớt.
Một món ăn hấp dẫn từ hình thức cho đến cả hương vị. Chần chừ gì nữa mà không click vào link hướng dẫn bên dưới và thực hiện ngay thôi!
Tỏi và hành tím được phi thơm, cá bạc má sau khi chiên được kho chung với một ít tiêu xanh, ớt và hành lá tươi mát. Món ăn có độ ngọt và độ cay kết hợp vô cùng vừa miệng.
Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Công thức đã có ngay phía dưới, chỉ chờ bạn bấm vào xem và thử ngay thôi!
Hôm nay ta sẽ ăn món kho nào với bát cơm trắng đầy đây? Sao không thử luôn món cá ngạnh kho lạt. Chỉ với các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một nồi cá kho với thịt cá ngọt ngon kết hợp cùng nghệ tươi bổ dưỡng, nước kho đậm đà.
Rải lên đó là vài cọng hành lá cắt mỏng xinh đẹp và bắt mắt. Một món ăn không những mới lạ mà còn hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy nhé!
Cá dứa là loại cá nước ngọt, phải tới mùa thì bạn mới có dịp mua về để chế biến. Cá tuy nhỏ nhưng thịt lại rất mềm, ngọt và béo. Từng thớ thịt lại còn được thấm nước kho đậm đà vừa ăn.
Để có được một dĩa cá dứa kho lạt, bạn chỉ cần thực hiện qua 3 bước cực kỳ đơn giản là đã có thể thưởng thức rồi. Nếu đã đến mùa cá dứa, tranh thủ mua vài lạng cá về và áp dụng công thức để cả gia đình có dịp cùng cảm nhận nhé!
Cá nâu là loại cá sống trong môi trường nước mặn và cả nước lợ. Cá có thân hình hơi tròn, nhưng thịt lại chắc và ngọt. Tuy nguyên liệu chính của món ăn khá lạ, nhưng các bước thực hiện vẫn tương tự như các món cá kho đơn giản khác.
Chỉ qua vài bước sơ chế và ướp nguyên liệu với các gia vị thông dụng, bạn cũng đã có ngay cho mình một dĩa cá nâu kho lạt mới mẻ và thơm ngon với thịt cá ngọt chắc, nước kho cá được nêm nếm vừa ăn.
Đây có vẻ là loài cá có kích thước nhỏ nhất trong số các nguyên liệu chính của bài tổng hợp này. Trong khi thực hiện chế biến món ăn, thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể dùng mỡ heo để hương vị của món ăn thêm phần tự nhiên và béo ngon.
Cá trắng kho lạt hứa hẹn sẽ là một món ăn rất "bắt cơm" với thịt cá mềm mịn, nước kho béo thơm, hành lá tươi mát cùng ớt cay vừa phải. Nhấn vào công thức phía dưới xem đây có phải là chân ái của bạn không nhé!
Cá úc cũng là một loại cá sống gần nơi cửa biển với thịt cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Cá úc kho lạt với thịt cá vừa ngọt vừa béo, được kho cùng nước dừa tươi mát cùng vài lát ớt the the.
Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Vào bếp và thử thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này luôn nhé!
Cá chét là loài cá sống ở tầng đáy khu vực ven biển và có giá trị kinh tế tương đối cao. Thịt cá săn chắc, thơm ngon được nêm nếm vừa ăn, kho cùng cà chua đã phi thơm cùng hành tỏi. Nước kho cá chua ngọt, sền sệt đậm đà.
Lâu lâu đầu tư thêm một xíu cho chất lượng món ăn cũng tốt mà đúng không? Lưu công thức lại để dùng đến khi có dịp bạn nhé!
Chỉ với 2 bước thực hiện đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay cho mình một nồi cá kèo kho lạt thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá kèo mềm ngọt phải biết được kho cùng cà chua đỏ mọng, nước kho được nêm nếm vừa ăn, phảng phất mùi hương đặc trưng và sự đậm đà của nước mắm.
Lại thêm một món ăn cực "hao cơm" cho cả nhà vào những ngày có tiết trời se lạnh trong thực đơn này rồi. Thử ngay độ "hao cơm" bằng cách thực hiện theo công thức phía dưới ngay nào!
Cá chẽm kho lạt với màu sắc bắt mắt. Vị mềm ngọt của thịt cá kết hợp cùng vị the the của ớt sừng, vị ngọt béo của mỡ hành cùng nước kho cá óng ánh, sền sệt đậm đà.
Một món ăn hấp dẫn từ hình thức bên ngoài tới hương vị bên trong, hứa hẹn sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ những lần gắp đầu tiên. Nhất định phải thử một lần bạn nhé!
Cá chép từ lâu đã nổi tiếng bởi sự săn chắc cùng hàm lượng dinh dưỡng cao của thịt cá. Thế nên, thật phí nếu bài tổng hợp không nhắc tới tên của món cá chép kho lạt đậm vị ngon cơm này trong bài viết.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được một dĩa cá kho với thịt cá thơm ngon, kết hợp cùng vị cay cay, tươi mát của hành lá và nước kho đặc trưng của món ăn. Bồi bổ cho mọi người cùng món ăn hấp dẫn này ngay thôi!
Cá lóc hay còn gọi là cá chuối, cá quả cũng đã trở nên vô cùng thân thuộc với mọi người dân Việt Nam.
Món cá lóc kho lạt với thịt cá thấm đều gia vị lẫn trong nước kho cá đậm đà, được ăn cùng cà chua tươi mát, hành lá cắt khúc vừa ăn cùng một ít ớt và tiêu the the.
Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi! Đây chắc hẳn sẽ là món ăn rất hay xuất hiện trên bàn cơm của gia đình bạn bởi độ dân dã và thơm ngon đấy!
Món ăn cuối cùng trong bài tổng hợp ngày hôm nay có nguyên liệu chính là cá nục mềm ngọt, béo thơm. Món ăn là sự kết hợp tài tình giữa màu sắc và mùi vị của thịt cá săn chắc, thơm vàng tươi chua ngọt, cà chua đỏ mọng nước cùng hành lá xanh tươi.
Một tô cá nục kho lạt sẽ là một lựa chọn không tồi cho một ngày mưa lạnh rả rít. Bạn cũng có thể ăn kèm món ăn với cơm trắng hoặc bún tươi để làm tăng thêm hương vị cho cả bữa ăn nhé!
CLICK xem ngay bộ nồi chảo đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số bộ nồi chảo nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Mong rằng qua 17 công thức hướng dẫn làm món cá kho lạt với 17 loại cá đến từ các vùng miền khác nhau, bạn sẽ tìm được các công thức phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình mình. Nhớ lưu lại những công thức mà bạn cảm thấy ấn tượng hoặc thú vị để nấu thử cho bạn bè và cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/ca-keo-kho-lat-voi-ca-chua-a68484