Cách làm hàu nướng phô mai béo ngậy cả nhà đều mê

Cách làm hàu nướng phô mai béo ngậy cả nhà đều mê

Hàu nướng phô mai là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Để thưởng thức hương vị béo ngậy, ngọt mềm tự nhiên của món ăn này ngay tại nhà, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm hàu nướng phô mai đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

Cách làm hàu nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế hàu

Bước 2: Làm sốt phô mai

Bước 3: Phủ phô mai và nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Món hàu nướng phô mai sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. Sốt phô mai ngọt ngọt, béo phủ đầy lên phần thịt hàu mọng sữa thật khó để có thể cưỡng lại. Bạn nên thưởng thức lúc còn nóng để cảm nhận được độ ngậy và sự mềm mọng của thịt hàu tươi.

Mẹo làm hàu nướng phô mai ngon

Đối với cách làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn cần bỏ túi một số mẹo nhỏ sau đây để có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất:

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe

Những nghiên cứu gần đây cho thấy hàu có hàm lượng calo thấp, nhưng lại rất giàu vi chất có lợi cho sức khỏe. Việc ăn hàu đúng cách sẽ bổ sung dinh dưỡng và mang đến lợi ích như sau:

Cải thiện sức khỏe não bộ

Hàu là thực phẩm tuyệt vời để cung cấp vitamin B12 giúp não bộ luôn khỏe mạnh. Khi bị thiếu hụt vitamin B12, cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng sa sút trí tuệ, một số triệu chứng sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc suy nghĩ tự tử.

Phòng ngừa loãng xương

Việc ăn hàu có tác dụng tốt cho sức khỏe xương khớp nhờ thành phần giàu vitamin D, kẽm, đồng và mangan. Đây là những vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, khi kết hợp với canxi sẽ giúp làm chậm và ngăn ngừa nguy cơ mất xương do loãng xương ở phụ nữ lớn tuổi.

Bổ sung selen

Thịt hàu bổ sung một lượng selen tự nhiên tốt cho cơ thể. Khi được cung cấp một lượng selen phù hợp, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa nhiễm trùng và những tổn thương gây ra bởi quá trình oxy hóa.

Cung cấp protein

Hàu là thực phẩm bổ dưỡng, có chứa nhiều protein chất lượng cao giúp thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn so với việc tiêu thụ các loại thực phẩm ít chất béo. Việc thêm nguồn protein của hàu vào bữa chính và bữa ăn nhẹ sẽ tạo cảm giác no nhằm hạn chế nạp thêm quá nhiều năng lượng.

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Hàu sở hữu một lượng lớn 3,5-Dihydroxy-4-methoxybenzyl alcohol (DHMBA) có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Theo một số nghiên cứu khoa học, hàu có khả năng chống stress oxy hóa mạnh hơn gấp 15 so với Trolox (một dạng tổng hợp của vitamin E được sử dụng để ngăn ngừa những ảnh hưởng do stress oxy hóa gây ra.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Hy vọng, với cách làm hàu nướng phô mai mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm một món ngon nữa cho những dịp sum họp cùng người thân và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé Hawonkoo để lựa chọn các thiết bị tiện ích nhà bếp chất lượng. Liên hệ Hotline 1900 232396 để được tư vấn miễn phí và biết thêm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-pho-mai-nuong-hau-a68486