Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức độc quyền để thổi bùng cuộc hành trình ẩm thực của mình thì món cá rang muối sả ớt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Với sự pha trộn tinh tế giữa vị muối thơm ngon, hương thơm của sả và cay nồng của ớt, món ăn này đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá công thức độc đáo để thực hiện món cá rang muối sả ớt siêu cấp ngon này nhé!
Chế biến 20 phút Chuẩn bị 50 phút Dành cho 3 - 4 ngườiNguyên liệu làm món cá rang muối sả ớt
Mẹo hay để chọn cá hồi ngon: Để tìm lựa phần cá hồi tươi ngon đạt chất lượng tốt, trước hết bạn nên kiểm tra mắt của cá. Lựa chọn các phần có mắt trong trẻo và phồng lên, bởi đây là những dấu hiệu cho thấy cá vừa mới chết gần đây. Phần vảy cá còn sáng và bóng, kiểm tra thớ thịt chắc thì bạn cầm đuôi cá lắc thật mạnh nhé! Cuối cùng là phần mang cá, nếu mang vẫn còn đỏ và không bị rách thì bạn thật may mắn vì đã lựa chọn được một chú cá ngon.
Cá sau khi được rửa sạch để ráo nước, tiến hành ướp gia vị. Với 450gr cá sẽ cho 1 muỗng cà phê muối, nếu bạn có ăn bột ngọt thì cũng có thể cho vào ½ muỗng. Sau đó, rắc đều phần muối lên 2 mặt của cá, ướp trong vòng 30 phút.
Băm nhuyễn phần sả, tỏi và ớt, nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể dùng ớt chuông thay thế để các bé có thể thưởng thức cùng.
Bước 1: Ướp cá và sơ chế nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn cho cá vào chiên. Nếu bạn muốn chiên nhanh có thể cho thật nhiều dầu ăn để chiên cá ngập dầu. Để tránh trường hợp chiên cá bị văng bạn cho vào 3 muỗng canh tinh bột bắp phủ đều phần cá đã ướp.
Sau khi cho tinh bột bắp vào, bạn “bắt tay” vào chiên cá ngay vì nếu để lâu phần cá sẽ bị chảy nước. Khi dầu đã nóng, bạn cho cá vào chiên, chiên đến khi cá vàng 1 mặt rồi trở lại chiên mặt còn lại. Cá chín, vàng đều 2 mặt, bạn cho ra đĩa, tiếp tục chế biến phần nguyên liệu còn lại.
Bước 2: Chiên cá
Phần chảo sau khi chiên cá, bạn đổ dầu ra ngoài và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn mới rồi cho sả vào. Để lửa ở chế độ trung bình, đảo đều sả liên tục, tiếp tục cho hành tím vào.
Khi đảo, bạn cảm nhận đã nhẹ tay thì cho thêm ớt rồi đảo cho đến khi vàng thơm. Sau khi sả đã vàng, bạn cho toàn bộ tỏi và ớt băm vào, rồi đảo liên tục cho nguyên liệu vàng, nêm thêm ⅓ muỗng cà phê muối.
Cho cá và bột chiên xù vào, đảo cá liên tục để các nguyên liệu có thể thấm đều hơn. Nếu bạn muốn phần cá có màu đỏ đẹp, bạn cho vào 1-2 muỗng cà phê tương ớt. Cho vào ½ muỗng cà phê nước tương, tiếp tục đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Chiên cá cùng sả ớt
Bạn tắt bếp và gấp cá ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm cùng với một ít rau xà lách, tía tô làm cho món ăn trông bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Bước 4: Thành phẩm
Món cá rang muối sả ớt có màu vàng ươm rất hấp dẫn, thơm lừng mùi sả ớt. Cá giòn và mềm, ăn cùng với sả ớt cay cay, rất bắt vị đó nha! Món này mà ăn cùng với chén cơm nóng thì ngon “hết sảy con bà bảy”. Chần chờ gì nữa mà không lăn vào bếp làm ngay thôi.
Thưởng thức
Qua những bí quyết và công thức đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một món ngon tuyệt vời, làm cho bữa ăn trở nên đặc biệt hơn. Hãy để món cá rang muối sả ớt làm dấu ấn trong bữa cơm của gia đình bạn.
Chọn mua cá hồi tươi ngon tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/ca-rang-muoi-sa-ot-a68697