6 Cách làm bánh tráng trộn ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà
6 Cách làm bánh tráng trộn ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà
Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố thường thấy tại Việt Nam, không chỉ ngon mà còn đa dạng về cách làm và hương vị. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn 6 cách làm bánh tráng trộn ngon với sa tế, tóp mỡ hành, muối tôm Tây Ninh,... đơn giản tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm bánh tráng trộn ngon và đầy hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thử ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh tráng trộn sa tế
Nguyên liệu:
Bánh tráng: 200 gram
Xoài xanh: 1 trái
Hành phi, tỏi phi và rau răm
Sa tế
Muối xay Tây Ninh
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn sa tế:Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch rau răm và để ráo. Xoài xanh sau khi gọt vỏ, bạn cắt chúng thành sợi mỏng, tạo sự tươi mát và giòn ngon. Bước 2: Cắt bánh tráng Cắt bánh tráng thành những sợi dài, đều vừa ăn. Bước 3: Trộn bánh tráng Sử dụng một bình xịt nước để làm ẩm bánh tráng một chút. Sau đó, thêm 1 muỗng muối xay từ Tây Ninh, cùng với 2 muỗng sa tế và kết hợp chúng với nhau. Tại đây, bạn có tự do nêm nếm theo khẩu vị của riêng cá nhân. Bước 4: Hoàn thành món ăn Để hoàn thiện cách làm bánh tráng trộn sa tế, bạn rắc tỏi phi và hành phi vào hỗn hợp, khuấy đều cho mọi nguyên liệu hoà quyện với nhau. Kết quả là một bánh tráng trộn sa tế với vị sa tế đậm đà, hơi cay đặc trưng, kết hợp với hương vị chua của xoài xanh và một chút hương thơm của rau răm.
Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành
Nguyên liệu:
Bánh tráng
Thịt xay: 200 gram
Hành lá, tắc, tỏi, hành phi, sa tế, ruốc khô và đậu phộng
Muối tôm
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn mỡ hành:Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch 200g hành lá và cắt nhỏ. Đập nhẹ 2 tép tỏi và sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng giã nhuyễn. Tiếp theo, xay hoặc băm nhuyễn thịt. Bước 2: Phi thơm tỏi Đổ 3-4 muỗng dầu ăn vào một chiếc chảo và đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi thơm. Bước 3: Làm mỡ hành Thêm thịt xay vào chảo với dầu ở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt săn lại và sau đó thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và một ít muối để thịt thấm đều vị trước khi thêm hành lá. Đảo đều cho đến khi thịt chín, sau đó thêm hành lá và tắt bếp. Hoặc bạn có thể tắt bếp trước rồi thêm hành lá. Bước 4: Trộn bánh tráng Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị. Sau đó, đặt thịt bằm vào và trộn đều. Thêm 2 muỗng sa tế, 1 muỗng canh nước tắc, xoài băm, tỏi phi, đậu phộng và rau răm, sau đó khuấy đều mọi nguyên liệu lại với nhau. Thành phẩm thực hiện cách làm bánh tráng trộn mỡ hành là một món bánh tráng mỡ hành thơm ngon đặc biệt, với hương vị độc đáo và phong cách riêng. Bánh tráng thấm đẫm vị cay của sa tế, ngọt của mỡ hành, giòn tan của đậu phộng, sự thơm ngon từ tỏi phi, hành phi, cùng với hương thơm của rau răm - tất cả kết hợp hoàn hảo và thỏa mãn khẩu vị của mọi thực khách.
Cách làm bánh tráng trộn muối tôm
Nguyên liệu:
Bánh tráng
Tắc: 2 trái
Tỏi: 2 củ
Muối tôm Tây Ninh
Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn muối tôm:Bước 1: Chuẩn bị bánh tráng Bắt đầu bằng việc cắt bánh tráng thành từng sợi, có chiều ngang khoảng 1.5cm và chiều dài 3-4cm. Bước 2: Tỏi thơm với dầu Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi với dầu. Bước 3: Trộn muối tôm và tỏi Kết hợp tỏi phi và muối tôm Tây Ninh trong một tô. Hãy thử rắc khoảng 1/2 thìa cà phê muối tôm vào bánh tráng và trộn đều, sao cho món ăn có hương vị ăn vừa miệng. Bước 4: Nước cốt từ tắc Vắt tắc, loại bỏ hạt và vỏ. Sau đó, lấy nước cốt từ tắc và trộn đều cùng với 1 thìa cà phê dầu tỏi và bánh tráng. Bước 5: Rắc tỏi phi lên trên Trước khi thưởng thức, hãy rắc một chút tỏi phi lên trên món bánh tráng. Kết quả thực hiện cách làm bánh tráng trộn muối tôm là một món bánh tráng muối tôm ngon với màu sắc vàng nâu tự nhiên của bánh tráng, cùng vị muối tôm đậm đà, hoà quyện với hương thơm đặc trưng của tỏi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị độc đáo và không quá chua từ tắc, cũng như không quá mặn từ muối, mang hương vị đặc trưng chủ yếu từ muối Tây Ninh.
Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh
Nguyên liệu:
Bánh tráng: 100 gram
Khô bò, khô mực, xoài, tỏi, tắc, rau răm, trứng cút, hành tím, trứng cút, đậu phộng và ruốc sấy
Muối tôm Tây Ninh, muối dầu ăn và dầu sa tế
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn ngon theo kiểu Tây Ninh:Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Sử dụng một kéo để cắt bánh tráng thành những sợi dài vừa ăn. Gọt vỏ và bào sợi xoài xanh. Rửa sạch rau răm và cắt thành khúc. Sau đó, lột vỏ và cắt hành tím mỏng, băm nhuyễn tỏi. Luộc trứng cút và bóc vỏ. Rang đậu phộng và bóc vỏ. Bước 2: Phi tỏi và hành tím Đun nấu 5 muỗng dầu ăn ở lửa vừa trong chảo. Phi hành tím cho đến khi nó thơm và vàng. Sau khi phi hành tím, bạn tiếp tục với tỏi để nó thơm vàng. Bước 3: Trộn bánh tráng Cho bánh tráng vào một thau và thêm nước cốt từ 2 trái tắc, 2 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh và trộn đều. Tiếp theo, thêm một chút tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang, xoài xanh, rau răm, 2 muỗng cà phê ruốc sấy và 4 muỗng cà phê dầu sa tế. Khuấy đều mọi nguyên liệu để chúng thấm đều với bánh tráng. Cuối cùng, bạn có thể thêm vài quả trứng cút theo khẩu vị của mình. Kết quả là món bánh tráng trộn Tây Ninh với bánh tráng mềm, không quá khô cũng không quá ướt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự độ dai của bánh tráng, kết hợp với vị chua của xoài, vị mặn từ muối tôm và hương vị cay và thơm ngon từ các loại gia vị khô.
Cách làm bánh tráng trộn tóp mỡ
Nguyên liệu:
Bánh tráng: 200 gram
Mỡ heo: 400 gram
2 muỗng sa tế
2 muỗng giấm
2 muỗng sả băm / tỏi băm / hành tím băm / hành tây băm
1 muỗng tương ớt
1 nhánh hành lá
Đường, muối
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà với tóp mỡ:Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bắt đầu bằng việc sơ chế nguyên liệu, rửa sạch mỡ heo bằng muối và cắt thành từng lát vuông khoảng 2cm. Sau đó, sử dụng kéo để cắt bánh tráng thành từng sợi dài hoặc vuông, tùy khẩu vị cá nhân. Hành lá cũng cần rửa sạch và cắt nhỏ. Bước 2: Rang mỡ heo Trên bếp, làm nóng chảo và sau đó cho mỡ heo vào. Đảo đều trong khoảng 15 phút cho đến khi mỡ tan chảy và cho đến khi màu vàng đẹp. Sau khi rang xong, bạn hạn chế chất béo bằng cách vớt tóp mỡ ra khỏi dĩa đã được lót giấy thấm dầu. Bước 3: Làm sốt trộn Tiếp theo, đun nóng một chiếc chảo và thêm một ít dầu ăn (hoặc nước mỡ mà bạn đã rang tóp mỡ) vào đó. Đợi dầu nóng, sau đó thêm hỗn hợp gồm sả, tỏi, hành tím và hành tây đã băm nhuyễn vào. Phi thơm hỗn hợp này trong khi thêm 35ml giấm, đường, sa tế, tương ớt, và 30ml nước. Đảo đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh. Bước 4: Rim tóp mỡ với sốt Thêm hành lá đã cắt và phần tóp mỡ đã rang vào hỗn hợp trên và tiếp tục đảo đều trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi tất cả gia vị thấm đều vào mỡ và tắt bếp. Bước 5: Trộn bánh tráng Cho bánh tráng đã cắt vào một cái thau nhỏ, sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp nước sốt tóp mỡ lên trên và trộn đều. Cuối cùng, đặt lên đĩa và thưởng thức ngay. Thành phẩm là một dĩa bánh tráng trộn tóp mỡ không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon, độc đáo. Bánh tráng dẻo, mềm kết hợp với mỡ heo vàng rụm, cay từ tương ớt, sa tế và hương thơm của hành tỏi phi tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể cưỡng lại.
Cách làm bánh tráng trộn chay
Nguyên liệu:
Bánh tráng
Khô chay: 25 gram
Nửa trái xoài xanh
Đậu phộng rang, rau răm, hành phi, tắc
Một số gia vị: đường, nước tương, nước cốt chanh, muối, sa tế, nước lọc
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà với kiểu chay:Bước 1: Chuẩn bị nước sốt Trong một chén, kết hợp các gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít nước lọc. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần tan hoàn toàn. Bước 2: Làm bánh tráng trộn chay Trong một tô, đặt các nguyên liệu như bánh tráng, xoài, khô chay, rau răm, đậu phộng rang, hành phi, 1/2 muỗng cà phê sa tế, muối chay và nước sốt. Sau đó, trộn đều tất cả để cho gia vị thấm đều vào bánh tráng. Cuối cùng, thêm khoảng 1 muỗng cà phê nước tắc vào tô và trộn đều. Bước 3: Thành phẩm Cách làm bánh tráng trộn chay không chỉ đơn giản mà còn đem lại hương vị tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng thực hiện và tận hưởng những miếng bánh tráng thơm ngon, ngấm đượm gia vị và phù hợp với khẩu vị chay của bạn. Trên đây là 6 cách làm bánh tráng trộn ngon, chuẩn vị và đơn giản tại nhà mà bạn có thể thử ngay. Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể tạo ra những biến thể thú vị của món ăn truyền thống này. Dù bạn ưa thích hương vị cay của sa tế, mỡ heo thơm ngon, muối tôm Tây Ninh, vị chay hoặc bất kỳ hương vị nào khác, bánh tráng trộn vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc tiệc tùng cùng bạn bè.