Gà quay chảo với sự kết hợp hoàn hảo giữa miếng thịt gà quay thơm lừng, mềm ngọt, da gà giòn giòn hòa quyện trong nước sốt đậm đà, thơm nức mùi hành tăm tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Còn chần mà không cùng Bách hóa XANH bắt tay vào làm ngay thôi.
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 50 phút Dành cho 4 ngườiNguyên liệu làm món gà quay chảo
Mẹo hayCách chọn thịt gà ngon:- Đối với thịt gà làm sẵn, bạn nên chọn những con gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, vàng đậm ở ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, ức hẹp. Thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím. Bạn dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon.- Đối với gà sống, bạn chọn những con có mỏ sắc nhọn, màu sáng bóng, chân gà thẳng, thon nhỏ, đều, không bị trầy xước hoặc có nốt màu lạ ở chân. Da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, dưới cánh, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.Đối với rượu mai quế lộ:- Bạn có thể tìm mua rượu mai quế lộ ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, các cửa hàng và trang thương mại điện tử chuyên bán rượu. Hoặc bạn có thể tự làm rượu mai quế lộ tại nhà.
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, sắc làm tư. Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, sả thì bạn rửa sạch. Hành lá bạn đem cắt khúc dài khoảng 3 - 5 cm còn sả thì đập dập.
Gà bạn làm sạch, nhổ bỏ lông măng, xát một ít muối hoặc chanh lên da gà để khử bớt mùi hôi rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước. Bạn dùng dao nhỏ, bén lọc bỏ cẩn thận phần xương sụn ngay phần phao câu, phần xương đùi và phần xương cánh gà, chỉ giữ lại phần thịt và da.
Bạn cho gà vào 1 cái tô, thêm 1 muỗng cà phê xì dầu vào bôi xung quanh da gà giúp tạo màu đẹp cho gà, để ngấm trong vòng 5 phút.
Sơ chế gà
Tiếp đến, bạn cho ½ muỗng canh chao (chỉ lấy phần cái, không lấy nước), ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê ớt bột, tiêu và ½ muỗng canh dầu hào vào chén khuấy đều.
Ướp thịt gà
Sau đó, bạn lật mặt bụng gà lên trên, đổ phần hỗn hợp trên vào tô thịt gà, thêm hành lá và xoa bóp đều ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Mách nhỏ: Nếu không có rượu mai quế lộ bạn có thể thay thế bằng rượu trắng. Còn nếu bạn không có bột tỏi bạn có thể lấy tỏi tươi giã ra và vắt lấy nước cốt.
Bạn quét 1 muỗng canh dầu ăn xung quanh nồi, xếp sả, hành tây, gừng vào. Tiếp đến, bạn đặt gà đã ướp lên trên rồi đậy nắp lại nấu dưới lửa nhỏ trong 15 phút.
Hấp thịt gà
Sau đó, bạn mở nắp lật mặt dưới lên trên rồi hấp thêm 15 phút nữa là xong. Bạn vớt gà để ngoài để ráo. Phần nước còn trong nồi bạn có thể dùng làm nước chấm thịt gà.
Chiên gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn thả gà đã hấp vào, lưu ý để phần da gà xuống dưới trước, sau 10 phút thì bạn lật lại. Khi nào gà vàng thơm thì bạn vớt ra để ráo dầu.
Gà quay chảo da giòn thịt ngọt thơm
Vậy là bạn hoàn thành xong món gà quay chảo giòn, thịt ngọt thơm rồi đó. Với da gà giòn giòn, thịt gà mềm, đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị mới lạ, hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình bạn .
Bách hoá XANH mong rằng với bí quyết làm món gà quay chảo da giòn thịt ngọt thơm trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm gà quay da giòn nướng bằng nồi chiên không dầu để làm tại nhà. Hãy khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH nhé!
Mua dầu ăn các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món gà quay chảo da giòn thịt ngọt thơm:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-ga-quay-a68824