Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị siêu đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị siêu đơn giản tại nhà
Bò sốt vang là món ăn được chế biến cầu kỳ với sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu với nhau tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Tuy nhiên, nhiều người bận rộn muốn thưởng thức món ăn này nhưng lại không có thời gian chế biến. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Bestme sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị bạn có thể tham khảo.
1. Ưu điểm của cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị
Bò sốt vang mang hương vị thơm ngon với sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị. Tuy nhiên, cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị không chỉ giúp món ăn vẫn giữ được các mùi vị đặc trưng mà còn có nhiều ưu điểm như:
Tiết kiệm thời gian: Gói gia vị chứa đủ các thành phần cơ bản để tạo nên mùi vị của món ăn. Vì vậy giúp bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị và điều chỉnh gia vị trong quá trình nấu bò sốt vang.
Đảm bảo hương vị đúng chuẩn: Gói gia vị thường được thiết kế từ công thức của các đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo chuẩn vị và phù hợp với đa số khẩu vị của nhiều người.
Cách thực hiện dễ dàng: Khi sử dụng gói gia vị, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên bao bì. Bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng quá lượng gia vị.
2. Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị cực đơn giản
Món bò sốt vang được nhiều với nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị là cách thực hiện đơn giản nhất với nhiều ưu điểm trên. Bạn có thể dễ dàng mua các gói gia vị nấu bò trong các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết khi nấu món ăn này:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt bò: 500g
Gói gia vị nấu bò sốt vang: 1 gói
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây: 3 củ
Hành, tỏi băm: 1 thìa
Bột năng: 2 thìa
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau củ
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò được sơ chế bằng cách rửa sạch với nước rồi để ráo và thái thành các miếng nhỏ hình vuông. Ngoài ra, để khử bớt mùi hôi, bạn có thể ngâm trong nước muối loãng hoặc chà sát gừng tươi. Các cách làm này tuy đơn giản nhưng giúp thịt bò được nhanh chín và mềm hơn.
Sau đó, cho thịt bò vào bát lớn ướp cùng với 1 gói gia vị trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sơ chế rau củ
Cà rốt và khoai tây gọt vỏ rồi thái thành các miếng dày khoảng 2cm và ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thêm. Tiếp đó, vớt ra và để ráo.
Bước 2: Kho bò sốt vang
Đầu tiên, phi thơm hành tỏi băm cho tới khi chuyển màu vàng và có mùi thơm.
Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại và đổ nước xâm xấp mặt thịt. Bạn có thể sử dụng nước dừa để món ăn thêm vị ngọt bùi béo hơn.
Ngoài ra, bạn có thể thêm vài lát ớt tươi thái chéo để tạo vị cay cho món ăn. Gói gia vị đã chứa các thành phần cơ bản của bò sốt vang, tuy nhiên, bạn cũng có thể gia giảm thêm cho vừa khẩu vị.
Đậy nắp và đun sôi liu riu trong khoảng 30 phút cho thịt được ninh chín.
Sau đó, thêm khoai tây và cà rốt vào nấu tới khi mềm và bở ra.
Cuối cùng, khi các nguyên liệu đã chín đề, hòa tan 1 thìa bột năng rồi đổ từ từ vào rồi khuấy đều khoảng 4 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Trình bày món ăn ra đĩa lớn hoặc bát tô và trang trí thêm vài cọng rau thơm để món ăn được bắt mắt hơn. Lưu ý khi cho thành phẩm ra bát, bạn nên múc cả thịt bò và rau củ để màu sắc của món ăn thêm phong phú hơn. Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị đơn giản nhưng cho ra thành phẩm thơm ngon đúng điệu. Bạn có thể ăn kèm cùng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún để món ăn được hài hòa hương vị.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò sốt vang khi nấu chín cần đạt độ mềm nhừ, màu nâu vàng đậm đà cùng mùi vị hài hòa giữa các thành phần trong gói gia vị. Nước sốt không bị loãng, đặc nhẹ, phù hợp để chấm cùng với bánh mì. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp để bạn thêm vào thực đơn bữa sáng hoặc bữa tối để cùng thưởng thức với gia đình của mình.
3. Một số lưu ý khi nấu bò sốt vang bằng gói gia vị
Khi làm món bò sốt vang bằng gói gia vị, ngoài hướng dẫn trên, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo món ăn thơm ngon chuẩn vị:
Lựa chọn thịt bò tươi ngon: Bạn nên chuẩn bị phần thịt thăn bò hoặc những phần thịt có chứa gân để món ăn khi nấu có độ giòn, ngon hơn.
Lựa chọn gói gia vị nấu bò sốt vang: Một số gói gia vị nấu bò có các thành phần có thể không phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Để hương vị của món ăn được vừa vặn, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình.
Điều chỉnh gia vị phù hợp: Một số gói gia vị có vị mặn hơn so với bình thường, vì vậy, bạn nên đọc kỹ thành phần và trong quá trình nấu bò nên gia gia cho vừa miệng.
4. Gợi ý một số gói gia vị nấu sốt vang phổ biến
Gói gia vị là một trong những thành phần quan trọng giúp tạo nên hương vị đặc trưng cho món bò sốt vang. Để nấu bò sốt vang bằng gói gia vị, bạn có thể tham khảo một số loại gói sốt sau đây:
Gói gia vị sốt vang Knorr: Sản phẩm này được làm từ các thành phần tự nhiên, giúp tạo ra một lớp sốt đậm đà và thơm ngon. Gói gia vị này có thể được sử dụng để nấu các món ăn từ thịt bò, thịt heo, gà và cả cá.
Gói gia vị sốt vang Maggi: Loại gia vị này cũng rất phổ biến và được nhiều người tin dùng. Gói gia vị giúp nước sốt đậm đà, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn.
Gói sốt ướp Lee Kum Kee: Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Hong Kong, có hương vị đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc. Với các thành phần tự nhiên và an toàn cho người sử dụng, khi sử dụng gói sốt này sẽ giúp thịt bò được đậm đà, thơm ngon hơn.
Gói gia vị bò kho Barona: Thành phần của gói gia vị Barona được chiết xuất từ rau củ quả tươi giúp món ăn có hương vị tươi ngon. Bạn hoàn toàn có thể không cần lo về chất lượng sản phẩm bởi gói gia vị này không chứa chất bảo quản và khi sử dụng không cần nêm nếm, cách sử dụng đơn giản và dễ dàng.
Tổng kết
Như vậy, qua bài viết trên, Bestme đã giúp bạn biết cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị cùng một số lưu ý để hoàn thành món ăn một cách hoàn hảo hảo nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể nấu thành công món bò sốt vang này.
Theo dõi các bài viết hay về công thức nấu nướng cùng các bài viết hay về chủ đề ăn uống lành mạnh và chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trên Bestme nhé!