Vị ngọt thơm của mít chín hòa quyện cùng sữa chua, sữa đặc tạo thành món sinh tố chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng, kích thích vị giác, đồng thời cung cấp nhiều năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu các món sinh tố bơ, dâu, mãng cầu… đã quá quen thuộc, bạn có thể học cách làm sinh tố mít để có trải nghiệm vị giác mới mẻ.
Sinh tố mít rất giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet
Thưởng thức món sinh tố mít thơm mát giúp bạn có tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng để hoàn thành các kế hoạch trong ngày. Chỉ mất khoảng 15 - 30 phút chuẩn bị, cộng với công thức Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành cách pha chế thức uống hấp dẫn này.
Bổ mít làm sao để không bị nhựa dính vào tay và dao luôn là “bài toán” khó với nhiều người. Sau đây, HNAAu xin chia sẻ cách bổ mít không bị dập múi và không bị dính nhựa đơn giản, nhanh chóng.
Chuẩn bị một ít dầu ăn hoặc dầu ô liu, dầu dừa xoa dầu đều vào hai lòng bàn tay. Bạn cũng có thể xoa tay vào gạo hoặc bột năng, bột mì cũng giúp giảm bớt độ dính của nhựa mít lên tay. Đồng thời, dùng vải/khăn giấy thấm dầu ăn rồi lau lên dao trước khi bổ mít.
Lấy một miếng bìa cứng, thùng giấy hoặc giấy báo lót bên dưới quả mít để nhựa không dính vào vật dụng khác.
Bổ quả mít làm đôi rồi làm 4, dùng dao tách bỏ phần lõi. Lấy lá mướp hoặc bất kỳ loại lá nào không độc hại nhưng có bề mặt nhám ráp để lau nhựa mít. Nếu không có lá, bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc túi nilon cũng được.
Lần lượt tách từng múi mít, loại bỏ xơ và hạt. Có thể gọt phần vỏ bên ngoài để dễ tách múi hơn. Nếu bị dính nhựa vào tay, ngoài cách dùng dầu ăn, bạn có thể rửa tay bằng nước tẩy trang cũng rất hiệu quả. Đối với dao, bạn bọc dao vào túi nilon rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh để nhựa cứng lại rồi gỡ ra, hoặc hơ dao trên lửa rồi dùng khăn/vải lau sạch nhựa.
Cách bổ mít không bị dính nhựa đơn giản. Ảnh: Internet
Xay sinh tố đến khi không còn vụn đá. Ảnh: Internet
Rót hỗn hợp ra ly, trang trí với một múi mít hoặc mít cắt hạt lựu bên trên, thêm một nhánh lá bạc hà để món sinh tố hấp dẫn hơn.
Có nhiều cách làm sinh tố từ quả mít ngon như sinh tố mít chuối, sinh tố mít xoài… Để giúp bạn có được những ly sinh tố thơm ngon như ngoài quán, Hướng Nghiệp Á Âu xin chia sẻ thêm một số công thức sinh tố ngon, lạ miệng.
Sinh tố mít chuối hòa quyện với hương vị béo thơm của sữa tươi và sữa đặc rất hấp dẫn. Ảnh: Internet
Vị ngọt của xoài và mít được cân bằng với sữa chua sẽ cho bạn món sinh tố ngon mát. Ảnh: Internet
Mít là thực phẩm chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời lại có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu ăn hoặc uống sinh tố mít không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, những đối tượng sau đây cần cẩn trọng khi ăn mít.
Uống sinh tố mít với một lượng vừa đủ thì chẳng lo gây hại gì cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Mít là trái cây quen thuộc của vùng nhiệt đới, có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể kể đến như:
Mít chứa rất nhiều vitamin A, C, canxi, kali, magie và nhiều chất dinh dưỡng khác. Ảnh: Internet
Cách làm sinh tố mít đơn giản, nhanh chóng lại kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Nếu làm nhiều mà uống không hết, bạn có thể rót sinh tố mít vào từng bịch nhỏ, buộc kín và bảo quản trong ngăn đông lạnh làm kem, thích hợp cho các bé cầm nắm nhâm nhi, rất tiện lợi.
Để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lịch học, lịch khai giảng khóa học pha chế sinh tố, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi), đến chi nhánh HNAAu gần nhất hoặc để lại thông tin cá nhân ở form đăng ký bên dưới nhé!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sinh tố cà rốt tại website của chúng tôi ngay nhé.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-sinh-to-mit-a68991