Trong những ngày thời tiết oi bức, các món ăn có thể chế biến nhanh mà vẫn thanh mát luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn 13 cách món mì trộn siêu ngon nhé!
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 người ăn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế tôm
Trước tiên bạn ngâm tôm khô trong nước lạnh đến khi tôm mềm rồi vớt ra để ráo nước. Còn phần tôm sú thì bạn lột vỏ lấy chỉ ở lưng tôm, rồi mang đi rửa sạch.
Thái thịt bò và băm nhuyễn hành, tỏi
Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng sao cho vừa ăn, tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc rồi cho vào chén.
Bước 2 Làm muối ớt cho mì trộn
Giã muối ớt
Bạn cho phần tôm khô đã ngâm mềm trước đó vào cối, tiếp tục cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 trái ớt. Sau đó dùng chày giã cho tôm khô tơi ra hoà quyện với các gia vị.
Rang muối ớt
Tiếp đến bạn bật bếp và đặt chảo lên làm nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 10g tỏi, hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng.
Bạn cho phần muối tôm khô vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế xào đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ muối ra chén.
Bước 3 Làm chín nguyên liệu
Trụng mì
Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp cho vào 600ml nước đun sôi, thả vào 2 vắt mì trụng cho mì nở ra rồi vớt ra để ráo. Trong lúc đợi mì ráo thì bạn tiến hành luộc tôm, trụng thịt bò, hành và trứng vào nồi nước sôi cho vừa chín tới rồi dùng vá vớt ra.
Làm chín các nguyên liệu
Bước 4 Trộn mì với muối ớt
Trộn mì với muối ớt
Bạn cho mì vào tô đổ phần muối ớt vào. Sau đó xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá lên trên, xịt tương ớt và vắt thêm trái chanh vào trộn đều lên là có ta có thể thưởng thức.
Bước 5 Thành phẩm
Mì trộn muối ớt
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món mì trộn muối ớt vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hoà giữa vị cay nồng của muối ớt ăn cùng với mì và các nguyên liệu đi kèm như bò, tôm, trứng chắc chắn sẽ là một món khiến bạn thích mê lắm đấy.
Chế biến 40 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 1-2 người
Các nguyên liệu làm món mì trộn tóp mỡ
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Sườn heo sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc vừa ăn. Mỡ heo sau khi làm sạch thì cắt hạt lựu.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, dùng bàn chặn chặn thành từng đoạn dài tầm 1cm. Hành lá cắt bỏ rễ, làm sạch, chia 2 phần gồm phần lá và phần thân; phần lá cắt nhuyễn, phần thân để riêng.
Hẹ sau khi rửa sạch bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ, còn tỏi thì băm nhuyễn.
Ớt sừng bỏ hạt, cắt thành từng lát mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước súp
Đầu tiên, bạn trụng sườn sơ qua trong 1 phút rồi thay nước mới, cho sườn vào và hầm trong 30 phút. Sau đó, bạn cho cà rốt vào trước và củ cải vào sau.
Hầm thêm khoảng 5 phút đến khi cả hai chín mềm, thêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, nêm nếm hợp khẩu vị, thêm phần thân hành lá rồi tắt bếp.
Nấu nước súp
Bước 3 Làm tóp mỡ và phi hành tím
Cho vào chảo 3 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng, cho mỡ heo vào phi đến khi vàng đều 2 mặt là được.
Trước khi tắt bếp bạn thêm vào một ít tỏi băm để tóp mỡ được thơm hơn. Sau khi tắt bếp bạn vớt tóp mỡ ra.
Hành tím bạn cho vào chảo, phi với lửa vừa đến khi vàng đều là được.
Làm tóp mỡ và phi hành tím
Bước 4 Pha nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt cùng một ít tiêu xay rồi trộn đều lên.
Tiếp đến, bạn cho vào chảo mới một ít tỏi băm, phi đến khi tỏi chín vàng thì cho nước sốt vào. Để lửa nhỏ đun đến khi nước sốt hơi sệt lại thì cho một ít hạt nêm vào, đảo đều đến khi hạt nêm tan hết thì tắt bếp.
Pha nước sốt
Bước 5 Chiên trứng, trụng mì
Trứng bạn cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và chiên trên lửa vừa đến khi trứng chín là được. Kế đó, bạn luộc mì với lửa vừa đến khi sợi mì bung đều.
Phần lá hành bạn cho vào chén, thêm 1 - 2 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào cùng dầu nóng rồi trộn đều.
Chiên trứng, trụng mì
Bước 6 Trộn mì
Cho mì vào tô, thêm vào đó 2 muỗng canh nước sốt rồi trộn đều. Tóp mỡ bạn cũng trộn với 1 muỗng canh nước sốt.
Kế đó, bạn cho mì ra dĩa, thêm 1 - 2 muỗng cà phê hành lá nhuyễn, một ít tóp mỡ, vài lát ớt, hành phi, trứng chiên lên trên. Nước súp bạn múc ra tô đã có sẵn giá và hẹ ở dưới, rắc lên một ít tiêu xay. Vậy là món mì trộn tóp mỡ đã hoàn thành rồi đấy.
Trộn mì
Bước 7 Thành phẩm
Mì trộn tóp mỡ mang đến bạn vị cay cay, ngọt ngọt của nước sốt hoà cùng sợi mì dai ngon, tóp mỡ giòn giòn và nước súp đậm đà bảo đảm khiến bạn ăn hoài không ngán. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thử ngay món này bạn nhỉ?
Thành phẩm mì trộn tóp mỡ
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 người ăn
Nguyên liệu làm mì trộn trứng muối
Lưu ý: Nếu không có bột ớt, bạn cũng có thể thay thế bằng tương ớt nha
Bước 1 Sơ chế đồ ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt nhỏ 200g cải ngọt, hành lá và xúc xích thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế trứng muối
Sơ chế trứng muối
Bạn hấp phần trứng muối lên, sau đó tiến hành tán cho nhuyễn. Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào chén rồi đánh cho tan lòng đỏ, đổ thêm 20ml sữa tươi rồi khuấy đều. Tiếp tục cho phần trứng muối đã tán nhuyễn vào và trộn.
Nêm nếm thêm gia vị
Sau khi đã trộn cho phần hỗn hợp trứng muối tan ra, bạn cho thêm 10g bột ớt, 10g đường, 5g muối. Có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị bạn nhé.
Bước 3 Làm sốt trứng muối
Bạn đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho 30g tỏi đã băm nhuyễn phi cho thơm. Tiếp theo đổ phần trứng muối đã trộn vào, khuấy đều nhanh tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.
Sốt trứng muối thơm ngon béo ngậy
Bạn trụng mì và cải ngọt với nước sôi cho chín rồi bỏ ra tô. Cho thêm sốt trứng muối ở phía trên mì. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn không những đơn giản mà còn cực kỳ thơm ngon rồi đó.
Bước 4 Thành phẩm
Món ăn với vị béo ngậy pha thêm chút mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau cải cùng sợi mì dai dai thơm lừng khiến ai cũng không thể cưỡng lại.
Món ăn với vị béo ngậy
Món mì trộn trứng muối cực kỳ thích hợp cho những ngày đổi gió chán cơm, hay những cú đêm đó.
Lưu ý: Bạn cũng có thể mua mì trộn trứng muối đóng gói sẵn tại Bách hóa XANH hoặc ở các tạp hóa, hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 người
Mẹo hay:- Bạn có thể tìm mua mì Somen trên các trang thương mại điện tử hoặc các trung tâm thương mại/siêu thị bán hàng ngoại nhập.- Bạn cũng có thể thay thế mì Somen bằng bất kỳ loại mì nào khác. Tuy nhiên, hương vị sẽ khó đúng chuẩn bằng.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và luộc mì
Đầu tiên, bạn rửa sạch xà lách, tía tô, dưa leo và hành tây. Sau đó, bạn tiến hành cắt nhỏ, riêng dưa leo thì bào sợi hoặc cắt lát tùy sở thích.
Kế tiếp, bạn thái nhỏ kim chi cải thảo với kích thước vừa ăn và rang thêm 1 ít mè.
Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một nồi nước. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc, đến khi sợi mì mềm nhưng không nhũn và vẫn còn độ dai thì vớt mì ra.
Sơ chế nguyên liệu và luộc mì
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho vào các nguyên liệu sau: 4 muỗng (cà phê) tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng dầu mè và 2 muỗng nước kim chi.
Bạn trộn đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau là đã hoàn thành phần nước sốt rồi đấy.
Làm nước sốt để trộn mì
Bước 3 Trộn mì
Bạn dùng 1 tô khác, xếp các loại rau và kim chi cắt nhỏ lên trên phần mì đã luộc, rồi đổ nước sốt và 1 ít mè rang lên trên.
Cuối cùng, bạn dùng tay hoặc đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Trộn mì với các nguyên liệu đã sơ chế
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cuộn mì cho ra dĩa/tô để thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm với nửa quả trứng gà luộc, một ít mè rang hoặc dưa leo sợi để món mì trộn trông đẹp mắt hơn nhé.
Vậy là phần mì trộn kim chi chua cay đã hoàn thành rồi!
Một bát mì chuẩn vị Hàn quốc sẽ là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo của mì, vị cay nồng của tương ớt, vị thanh mát của dưa leo và vị chua đặc trưng của kim chi. Nếu bạn đã quá chán ngán những món cơm thì món mì trộn kim chi chua cay là lựa chọn không tồi để bạn thay đổi khẩu vị đó.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 người
Mẹo hayĐể chọn thịt bò ngon bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng và thớ thịt nhỏ. Với món này bạn nên chọn phần thịt đùi hoặc thịt thăn nhé! Vì đó là những phần thịt nhiều nạc, ít mỡ, khi chế biến sẽ chín nhanh và mềm hơn.Để luộc trứng lòng đào thơm béo, bạn nên luộc trong vòng 5-6 phút thôi nhé!
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi để ráo, sau đó thái theo thớ bò thành những lát mỏng và dài cỡ 3 đốt ngón tay. Tiếp theo bạn cho phần thịt đã cắt vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Sơ chế thịt bò
Bước 2 Xào sơ thịt bò
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi tới khi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp rồi cho thịt bò ra đĩa.
Xào thịt bò
Bước 3 Làm nước sốt trộn mì
Cũng là chiếc chảo ở trên, bạn cho vào chảo thêm chút dầu ăn, 2 muỗng canh đường thốt nốt rồi đảo đều hỗn hợp đến khi sôi lăn tăn. Sau đó bạn cho thêm 6 tép tỏi và 10 củ hành tím đã cắt lát vào đảo đều để phi thơm trong 2 phút.
Kế đến, bạn cho vào hỗn hợp trên 1 muỗng canh nước tương, dầu hào, nước mắm rồi đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Làm nước sốt
Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì bạn lấy 1/2 phần nước sốt ra riêng để trộn mì. Phần sốt còn lại trong chảo bạn cho ngay thịt bò đã xào vào và đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.
Xào thịt bò với nước sốt
Bước 4 Trộn mì
Bạn cho phần mì đã chuẩn bị ra đĩa và rưới nước sốt lên, trộn đều cho mì thấm đẫm sốt. Sau đó, bạn cho thêm một ít giá, vài nhánh rau tùy theo sở thích, tất nhiên không thể quên phần thịt bò xào và trứng lòng đào lên, bạn có thể cho thêm tỏi phi và ớt bột phía trên nhé.
Trộn mì
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm mì trộn bò cay
Thế là bạn đã có ngay một phần mì trộn bò cay ngon hết sẩy. Phần nước sốt đậm đà hoà quyện cùng mì dai dai và thịt bò mềm tan cay the ăn trong ngày mưa thì còn gì bằng.
Chế biến 30 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 1-2 người
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi ướp với tất cả gia vị tầm 1 tiếng cho thịt thấm đều.
Sơ chế và ướp thịt
Bước 2 Rim và nướng thịt
Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho thịt đã ướp vào, đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt thì gắp thịt ra.
Sau đó cho thịt vào khay rồi đặt vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C 15 phút. Sau 15 phút thì lấy ra sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Rim và nướng thịt
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Thịt chín cắt lát vừa ăn để ra tô với mì và rau cải thìa. Cuối cùng là trộn mì và thưởng thức.
Hoàn thành món ăn
Bước 5 Thành phẩm
Sợi mì dai ngon, thịt xá xíu hòa quyện với nước sốt đậm đà hấp dẫn vô cùng. Vào những ngày chán cơm thì bạn có thể thử ngay món ăn này nhé! Khi ăn rồi chỉ muốn ăn mãi không thôi!
Mì trộn xá xíu
Chế biến 10 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 1-2 người
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho 1 gói mì Hảo Hảo vào. Bạn nấu đến khi mì chín thì cho mì ra tô.
Một số loại topping như cá viên chiên, rau củ bạn rã đông rồi cho vào nồi nước sôi, luộc đến khi các loại topping chín thì vớt ra.
Luộc mì
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm 6 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt rồi bạn trộn đều cho hòa quyện.
Bạn đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Làm nước sốt
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn cho vào tô mì phần topping đã luộc sau đó rưới hỗn hợp nước sốt lên trên. Dùng đũa trộn đều mì cho thấm sốt là có thể thướng thức.
Hoàn thành món ăn
Bước 4 Thành phẩm
Mì trộn topping là món ăn dành cho team cú đêm vì không cần cầu kì lại có món ngon hết ý. Sợi mì thấm vị nước sốt kết hợp với các loại topping dai ngon. Ngoài ra bạn có thể thêm tương ớt cho đậm đà hơn. Còn chần chờ gi nữa mà không thử ngay đi nào!
Mì trộn topping hấp dẫn
Đây là món ăn lí tưởng dành cho những tín đồ yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Mì trộn là sự kết hợp giữa những sợi mì dai dai, đậm vị chua ngọt của kim chi, vị cay the của ớt bột Hàn Quốc hoà lẫn với dưa leo cắt nhỏ và trứng luộc.
Tham khảo thêm: Mách bạn cách làm mì trộn chua ngọt Hàn Quốc cực đơn giản mà ngon không tưởng
Mì trộn Hàn Quốc
Mì trộn trứng lòng đào rất được giới trẻ rất yêu thích thời điểm hiện tại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị của nước sốt thịt bằm đậm đà, chút cay từ ớt sa-tế quyện cùng vị béo của trứng lòng đào hẳn sẽ khiến bạn thích mê đấy.
Tham khảo thêm: Cách làm mì trộn trứng lòng đào, nghe tên đã thèm
Mì trộn trứng lòng đào
Mì trộn tương đen là 1 biến tấu của mì tương đen truyền thống. Nếu bạn đang thèm món mì đặc trưng của Hàn mà không muốn đi xa thì hãy thử ngay cách làm này nhé. Mì trộn tương đen với sợi mì dai dai, thấm vị hoà cùng nước sốt đậm đà, tương đen mềm mềm ngấm đều trong từng sợi cùng hương thơm ngất ngây.
Tham khảo thêm: Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói
Mì trộn tương đen
Mì trộn phô mai với phô mai béo béo, dai ngon, sợi mì thấm vị kết hợp với nước sốt đặc trưng mang đến người dùng món ăn ngon tuyệt hảo. Nếu bạn không biết ăn gì vào ngày hôm nay thì có thể tham khảo món ngon này nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Tham khảo thêm: Cách làm mì trộn xúc xích phô mai kéo sợi thơm ngon đậm đà cực dễ
Mì trộn phô mai
Mì trộn bò viên hẳn là món ăn không mấy xa lạ với các bạn trẻ. Với sợi mì dai mềm, thấm vị, màu sắc bắt mắt cùng bò viên dai ngon và thêm 1 quả trứng lòng đào béo béo đảm bảo bạn ăn mãi không thấy ngán.
Tham khảo thêm: Cách làm mì trộn xúc xích bò viên càng ăn càng ghiền tại nhà
Mì trộn bò viên
Nếu đã quá ngán với các loại mì trộn thịt bên trên, bạn có thể thử mì trộn chay nhé. Với vị thanh đạm cùng các chất dinh dưỡng từ rau của hòa cùng sợi mì dai dai, mì trộn chay được nhiều người yêu thích vào dịp các dịp rằm hay ngày tết.
Tham khảo thêm: Cách làm mì xào chay thơm ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà
Chúc các bạn thành công với 13 công thức món mì trộn "ăn hoài không ngán" mà Bách hóa XANH đã chia sẻ trên đây nhé!
Xem clip Tiktok cách làm mì trộn topping:
Chọn mua mì ăn liền bán tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-sot-tron-mi-hao-hao-a69031