Đậu phộng rang muối đường là món nhậu dân dã. Những hạt đậu phộng bùi bùi, vàng giòn hòa quyện với vị mặn ngọt của muối và đường. Để làm món đậu phộng rang muối đường giòn ngon ngay tại nhà không hề khó chút nào.
Tham khảo thêm: 2 Cách làm đậu phộng da cá giòn rụm, ngon, hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 1 - 2 ngườiNguyên liệu làm đậu phộng rang muối đường
Đậu phộng mua về nhặt bỏ hạt hư, lép.
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, sau đó cho đậu phộng vào rang. Lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy.
Rang từ 5 - 10 phút để đậu phộng chín và vàng đều. Sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đảo tiếp.
Rang đậu phộng
Khi đậu phộng chín vàng đều và thấm dầu ăn thì tắt bếp, vẫn đảo liên tục để đậu phộng không bị cháy.
Cho đậu phộng ra tô. Khi đậu phộng vẫn còn nóng ấm, cho hỗn hợp muối và đường vừa đủ vào trộn đều.
Trộn đến khi hỗn hợp muối đường bám hết xung quanh đậu phộng là được.
Trộn đậu phộng với hỗn hợp muối đường
Sau khi trộn xong có thể thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết, để đậu phộng nguội hẳn, sau đó cho vào lọ có nắp đậy kín để dùng dần.
Thành phẩm đâu phộng rang muối
Đậu phộng với lớp vỏ áo đều lớp muối đường, ăn vào có vị mặn ngọt xen lẫn kích thích vị giác, dùng để ăn chơi hay dùng chung với cơm trắng đều được.
Thưởng thức đâu phộng rang muối
Chỉ với ít phút vào bếp và một chút bí quyết của Bách hóa XANH là bạn đã có ngay món đậu phộng rang muối đường thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức. Hãy vào bếp thực hiện ngay món này nhé.
Chọn mua đậu phộng chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-lac-rang-man-ngot-a69271