Cách nấu bò kho miền Nam ngon mềm đậm đà ngày gió về – Digifood

Cách nấu bò kho miền Nam ngon mềm đậm đà ngày gió về – Digifood

Bò kho là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người già. Mỗi vùng miền lại có cách chế biến, nêm nếm gia vị khác nhau theo khẩu vị. Cùng Digifood vào bếp học cách làm bò kho miền Nam ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu nấu bò kho

Cách nấu bò kho miền Nam không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn là có ngay một món ngon từ thịt bò cho cả gia đình.

nguyen-lieu-nau-bo-kho-mien-nam

Nguyên liệu nấu bò kho đơn giản, bạn có thể mua tại bất kì chợ thực phẩm nào. Nếu như bò kho miền Bắc hài hòa gia vị, thường dùng thêm gấc chín tạo màu đẹp; bò khi miền Trung có vị cay nhiều còn bò kho kiểu miền Nam sẽ hơi ngọt xíu và thường dùng nước dừa tươi trong chế biến. Để nấu bò kho ngon thì bạn nên sử dụng phần thịt dẻ sườn bò hoặc bò nạm có chút gân ăn sẽ giòn ngọt. Khi chọn mua thịt bò cần lưu ý:

Cá gia vị đặc trưng của món bò kho mà bạn không thể bỏ qua là hồi, quế, ngũ vị hương. Tuy nhiên chỉ cho một lượng rất ít đủ để tạo hương, không cho quá nhiều sẽ gây ra vị nồng rất khó ăn. Một lưu ý nhỏ nữa là chỉ ướp thịt bò với lượng gừng băm rất nhỏ. Bởi gừng tính nóng, ướp lượng quá nhiều trong thời gian dài làm thịt bị bở nát.

Cách nấu bò kho miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

thai-thit-bo

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào cái bát lớn. Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa ngũ vị hương. Trộn đều rồi bọc kín bát thịt, để ướp ít nhất 2 giờ.

Bước 3: Nấu bò kho

cach-nau-bo-kho-mien-nam

Thưởng thức bò kho miền Nam

Với cách nấu bò kho như trên, không quá khó để có thể hoàn thành một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Bò kho thành phẩm đạt yêu cầu phải có màu vàng nâu đẹp mắt, màu sắc hài hòa của các loại củ quả. Thịt bò chín mềm nhưng không bị nát, cũng không bị dai quá. Món ăn dậy lên mùi thơm đặc trưng của gia vị quế hồi, vị ngọt thanh của nước dừa. Bò kho không được nấu khô quá mà phải còn lại lượng nước sốt hơi sánh. Múc bát bò kho ra bát, kèm thêm vài lát bánh mì. Chỉ cần nếm thử thôi chắc chắn cả nhà phải xuýt xoa với hương vị hấp dẫn này. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức bò kho cùng với cơm trắng cũng rất tuyệt.

bo-kho-mien-nam

Rất nhiều người đã thành công với cách làm bò kho miền Nam. Hi vọng đây sẽ là gợi ý làm phong phú thêm những bữa ăn gia đình. Note lại công thức Digifood Blog vừa chia sẻ ở trên và trổ tài chế biến cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-nau-bo-kho-mien-nam-a69343