Cách làm tôm lăn bột chiên xù không khó, cái khó là phải chiên làm sao cho tôm có độ thơm, lớp vỏ giòn còn bên trong thịt thì tươi ngọt. Vậy nên, để làm món ăn này, bạn cũng cần nắm rõ công thức để món ăn ngon và ăn không chán.
Hôm nay, món ngon sẽ giới thiệu đến bạn cách làm tôm lăn bột chiên xù sao cho dậy mùi thơm, thơm ngon nhất. Cùng vào bếp thực hiện bạn nhé!
Tôm lăn bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm.
- Tôm sú sơ chế xong thì đem ướp với hạt nêm, muối và tiêu chừng 15 phút.
- Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.
- Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.
- Cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.
- Dùng rau thơm hoặc bắp cải cắt nhỏ, vài lát dưa leo cắt miếng để trang trí cho đĩa tôm chiên. Còn nếu thích cầu kì hơn, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên sinh động hơn.
- Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.
Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất. Và khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.
Hi vọng hướng dẫn làm tôm lăn bột chiên xù trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện món ăn việt nam hằng ngày này. Chúc cả nhà ngon miệng. Tham khảo thêm công thức làm chạo tôm để thay đổi thực đơn gia đình nhà bạn nhé!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-tom-chien-bot-a69597