Mận Hà Nội lắc là một trong những món ăn vặt rất được lòng của nhiều người bởi sự kết hợp của vị chua cay mặn ngọt. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để làm mận Hà Nội lắc hấp dẫn, khiến ai cũng thích mê này nhé!
Mẹo hay: - Để lựa chọn mận ngon, khi mua cần lựa những quả có vỏ bên ngoài căng, không bị sâu hoặc thối, bị dập. - Ngoài ra, không nên mua những quả có hằn vì chứa nhiều vi khuẩn. Thêm vào đó, quả mận nên phủ lớp phấn trắng chứng tỏ mận mới hái xuống sẽ tươi ngon hơn. - Bạn có thể ghé Bách hóa XANH để mua ngay mận Hà Nội tươi ngon, chất lượng nhé!
Nguyên liệu làm mận Hà Nội lắc
Sau khi mua mận về thì bạn rửa thật sạch bằng nước muối nhằm loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo bạn cắt mận làm đôi, lấy bỏ hạt, cho vào tô.
Sơ chế mận Hà Nội
Bạn cho vào tô mận Hà Nội 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, sau đó bạn đậy nắp lại và lắc sao cho các nguyên liệu thấm đều vào mận là được.
Lắc mận Hà Nội
Món mận lắc là sự kết hợp của mận Hà Nội chua chua kết hợp với các loại gia vị khiến món ăn vô cùng hài hòa. Không những vậy, với màu sắc đẹp mắt, mùi vị kích thích vị giác sẽ khiến bạn si mê món ăn này.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 8 món ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) đảm bảo khiến bạn si mê không lối thoát, ăn một lần rồi nhớ mãi.
Mận Hà Nội lắc chua cay mặn ngọt
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vặt có thể thưởng thức ngay lặp tức. Món ăn còn có tác dụng tăng sức đề kháng, phòng chống ung thư do mận chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa. Ngoài ra nước ép từ quả mận chín có tác dụng ngừa tiêu chảy mãn tính. Hãy thử làm ngay cho cả nhà nhé!
Thưởng thức mận Hà Nội lắc chua cay
Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự làm món mận Hà Nội lắc chua cay mặn ngọt tại nhà. Hy vọng với những bí quyết nhỏ mà Bách hóa XANH đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.
Xem clip Tiktok cách làm mận Hà Nội lắc:
Mua muối tôm chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mận Hà Nội lắc nhé:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-man-lac-a69660