Thịt ba rọi vừa có nạc vừa có mỡ kết hợp với trứng cút tạo nên một nồi thịt kho ngon lành, thịt được ướp thấm đều, đậm vị ăn rất ngon. Bạn có thể ăn món này với cơm trắng hoặc xôi cũng rất ngon đấy.
Thịt ba rọi sau khi mua về, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hánh lá và ớt rửa sạch, với hành lá thì cắt phần đầu và phần lá để riêng, phần đầu hành thì đập dập rồi băm nhuyễn, phần lá thì cắt nhỏ. Ớt thì rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rồi đập dập, sau đó băm nhuyễn.
Cho thịt ba rọi vào tô cùng với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm, một ít hành tím, tỏi và ớt băm.
Trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó ướp thịt trong 15 phút.
Cho nước và trứng cút vào trong nồi, đặt lên bếp, đậy nắp lại rồi luộc trong 5 phút để trứng chín.
Sau khi trứng chín thì vớt ra, để vào trong tô nước lạnh để dễ lột vỏ trứng hơn.
Khi trứng nguội bớt thì bắt đầu lột bỏ vỏ, cho trứng vào trong chén.
Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và 1 muỗng đường vào, đảo đều cho đường tan và chuyển sang màu vàng.
Sau đó cho thịt heo vào, đảo đều tay cho thịt săn lại.
Tiếp đó cho nước dừa vào, kho ở lửa nhỏ trong 20 phút để thịt chín mềm.
Cho trứng cút vào, đậy nắp lại tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa, sau đó nêm nếm lại với gia vị, rồi tắt bếp.
Múc thịt kho trứng cút ra đĩa, trang trí với một ít hành lá và ớt, vậy là xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Tham khảo: Cách làm thịt kho trứng
Món thịt kho trứng cút này ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo, để món kho được ngon và đỡ ngán hơn thì bạn nên dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc dưa cải chua nhé. Chúc bạn thành công!
Mua thịt ba rọi tại Bách hoá XANH để làm thịt kho trứng cút:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-nau-thit-kho-trung-cut-a69762