Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm xúc xích bạch tuột giòn tan, một món ăn thú vị và hấp dẫn. Xúc xích bạch tuột có hình dáng độc đáo và vị ngon đậm đà. Hãy cùng vào bếp thực hiện công thức sau đây!
Nguyên liệu làm xúc xích bạch tuộc
- 500g xúc xích
- 80g bột mì
- 10g bột nở
- 10g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 40g tương cà
- 60ml nước
Cách chế biến Xúc xích bạch tuột
Bước 1: Pha bột
- Trong một tô lớn, trộn bột mì, bột nở, đường, muối, tương cà và 60ml nước lọc.
- Sử dụng phới lồng để đánh đều cho tay đến khi hỗn hợp trở thành một chất liệu sền sệt và mịn.
Bước 2: Sơ chế xúc xích
- Lấy xúc xích ra khỏi tủ lạnh và để cho rã tuyết. Sử dụng dao để khía từng đường dọc theo thân xúc xích để tạo hình xúc tua như hình bạch tuột.
- Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể cắt 1/2 thân xúc xích thành 6 đến 8 xúc tua.
Bước 3: Chiên xúc xích
- Đặt phần đầu không cắt xúc tua vào hỗn hợp bột đã pha và nhúng đều để bột bám trên bề mặt xúc xích. Đảm bảo bột bám đều trên khoảng 3cm từ phần đầu của xúc xích.
- Chuẩn bị một chảo vừa đủ để chiên xúc xích và tiết kiệm dầu. Hãy đảm bảo rằng dầu đủ để ngập toàn bộ thân xúc xích.
- Đun nóng chảo với lửa vừa và nhúng từng cây xúc xích đã nhúng bột vào chảo. Chiên mỗi cây xúc xích một lần để đảm bảo chúng chín đều. Hãy đảo xúc xích thường xuyên để đạt màu vàng đẹp.
Bước 4: Thành phẩm món xúc xích bạch tuộc
- Sau khi chiên xúc xích, đặt chúng lên dĩa đã lót giấy thấm dầu. Bạn có thể trang trí xúc xích bạch tuột bằng mayonnaise và tương ớt để tăng thêm hấp dẫn.
- Xúc xích bạch tuột đã chiên sẽ có vẻ ngoài vàng giòn với lớp bột vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tạo thêm hương vị hấp dẫn.
Hy vọng rằng công thức này sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc xúc xích bạch tuột giòn tan ngon miệng. Hãy thử làm món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon lành!