Hướng dẫn cách mở nút home trên iPhone 8 Plus

Hướng dẫn cách mở nút home trên iPhone 8 Plus

Điều đặc trưng của các thiết bị điện tử nhà Apple là nút home ảo. Nhờ nút home ảo, người dung có trải nghiệm nhiều tính năng một cách thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nút home ảo không hiển thị. Vậy cách mở nút home trên iphone 8 plus như thế nào?

Nút home ảo là gì?

Assistive Touch hay còn được gọi là nút home ảo, đây là nút được Apple đặc biệt trang bị trên các thiết bị điện tử như Iphone, Ipad. Sử dụng kết hợp cùng nhiều ứng dụng khác, vô cùng tiện ích với người dùng, giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy.

Nút home ảo trên iPhone 8 Plus

Nguyên nhân mất nút home ảo iPhone 8 Plus

Không ít người gặp tình trạng bị mất nút home iphone 8 plus, gây khó sử dụng, bất tiện khi sử dụng điện thoại. Đây không phải lỗi phần cứng, lỗi này do quá trình xung đột phần mềm và lỗi hệ thống gây nên. Một số nguyên nhân dẫn đến việc mất nút home ảo iPhone 8 Plus là:

iPhone 8 Plus bị mất nút home ảo

Cách mở nút home trên Iphone 8 plus

Để bật nút home iPhone 8 Plus, sử dụng 1 trong 4 cách sau đây:

Khởi động lại máy

Việc phần mềm bị rối, xung đột sẽ khiến nút home ảo mất hiển thị. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử khởi động lại chiếc iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn rồi trượt để tắt. Nếu cách này không hiệu quả, hãy sử dụng kết hợp phím nguồn + giảm âm lượng hoặc phím nguồn + Home.

Khởi động lại iPhone 8 Plus

Bật nút home ảo đúng cách

Cách cài nút home cho iPhone 8 Plus rất đơn giản. Người dùng có thể tự mình kiểm tra và khắc phục nhanh chóng bằng một vài thao tác sau:

Cách mở nút home trên iPhone 8 Plus

Đặt lại cài đặt gốc

Đối với tình trạng máy gặp quá nhiều lỗi, trong đó có mất hiển thị nút home ảo, giải pháp hữu ích nhất là đặt lại cài đặt gốc cho máy. Đây được đánh giá là thao tác cho hiệu quả cao mà không mất dữ liệu quan trọng trên máy. Lúc này cách mở nút home trên iphone 8 plus gồm các theo tác:

Vào Cài đặt - chọn Cài đặt chung - chọn Đặt lại - chọn Đặt lại tất cả cài đặt - Xác nhận.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone 8 Plus

Cách restore lại máy để khắc phục lỗi mất hiển thị nút home ảo

Nếu đã áp dụng các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, cách bật nút home ảo trên iPhone 8 Plus bạn nên thử là hãy restore lại điện thoại. Tiến hành kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính. Sau đó nhấn nút Back up now để sao lưu dữ liệu, rồi nhấn restore iPhone để khôi phục lại máy.

Hướng dẫn cài đặt các thiết lập với nút home

Sau khi đã cài đặt nút home trên iPhone 8 Plus thành công, để tối ưu hóa các trải nghiệm, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau:

Điều chỉnh độ sáng tối của nút home ảo

Trong một vài trường hợp bạn cảm thấy hiển thị nút home ảo ảnh hưởng đến việc sử dụng các tiện ích giải trí thì có thể khắc phục bằng cách giảm độ sáng của hút Home ảo bằng cách mở Assistive Touch trong cài đặt sau đó thực hiện tùy chỉnh Độ mờ khi không dùng bằng cách kéo thanh hiển thị.

Kéo thanh hiển thị độ sáng tối của nút Home ảo trên điện thoại iPhone 8 Plus

Tùy chỉnh chức năng cho nút home ảo

Nút home ảo trên iPhone 8 Plus cho phép người dùng điều chỉnh các tính năng theo ý thích của mình. Để làm được điều này, bạn tiến hành truy cập AssistiveTouch trong phần cài đặt và nhấn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất… Sau đó thêm hoặc loại bỏ những tihs tính năng không cần dùng đến.

Khả năng hiệu chỉnh Menu trên nút Home ảo

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tính hữu dụng của AssistiveTouch bằng cách chọn tác vụ điều chỉnh cho 1 lần chạm, 2 lần chạm, nhấn giữ,...Không nên sử dụng dây điện dân dụng khi vừa dùng vừa sạc pin, để dễ dàng sử dụng các tăng mà không cần mở nút home ảo.

Tắt tính năng AssistiveTouch

Tất nhiên, nút home ảo trên iPhone 8 Plus thông minh và thuận tiện đến đâu nhưng vẫn không tránh khỏi nhược điểm là ảnh hưởng đến tầm nhìn của người dùng. Nếu cảm thấy bất tiện, bạn có thể tắt phím home ảo bằng cách:

Cài đặt - Cài đặt chung - Trợ năng - Assistive Touch - Chuyển cần gạt sang trái

Tắt/Bật AssistiveTouch trên iPhone 8 Plus

Mua iPhone 8 Plus cũ uy tín, chất lượng tại Imax Mobile

Trên thị trường công nghệ hiện nay, có rất nhiều địa chỉ uy tín chuyên cung cấp điện thoại iPhone 8 Plus cũ. Tuy nhiên, nếu bạn đang không biết lựa chọn đơn vị nào thì Imax Mobile là một gợi ý rất đáng quan tâm.

Imax Mobile với là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ mua bán bán, sửa chữa điện thoại lâu năm cùng sự đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như giá cả hợp lý trên thị trường Hà Nội và cả nước. Hiện trung tâm có 3 cơ sở trên địa bàn thủ đô giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một địa điểm thuận lợi nhất để sử dụng dịch vụ.

Chính sách bảo hành và chương trình ưu đãi tại đây rất được nhiều khách hàng yêu thích. Đồng thời, Imax Mobile cũng luôn đảm bảo thay thế các linh kiện chính hãng, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng, khách hàng cũng có thể trực tiếp theo dõi quá trình sửa chữa của nhân viên. Hơn hết, khách hàng luôn được cung cấp hóa đơn sau mỗi dịch vụ sử dụng.

Imax Mobile - Đơn vị cung cấp điện thoại iPhone 8 Plus cũ uy tín

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích về cách mở nút home trên iphone 8 plus giúp khắc phục tình trạng máy mất hiển thị nút home ảo. Nếu bạn đã thử và vấn đề không được giải quyết thì hãy đưa điện thoại đến Imax Mobile để được nhân viên tại đây tư vấn và cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin liên hệ đến Imax Mobile xin gửi đến:

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lay-lai-nut-home-tren-iphone-a71216