Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Samsung nhanh gọn

Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Samsung nhanh gọn

Mặc dù tủ lạnh Samsung được biết đến với công nghệ thông minh nhưng chúng cũng có thể mắc phải một số lỗi ngớ ngẩn trong quá trình sử dụng. Cách reset tủ lạnh Samsung sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề phát sinh mà bạn thường nghĩ đến khi tủ lạnh bị lỗi. Xem ngay bài viết bên dưới để biết cách reset lại tủ lạnh Samsung của bạn vào đúng thời điểm.

Làm sao để reset tủ lạnh Samsung

Lưu ý: Các sản phẩm tủ lạnh Samsung đều có điểm khác nhau ngay cả giữa các thiết bị của cùng một nhà sản xuất. Hai tủ lạnh do Samsung sản xuất sẽ có các quy tắc khác nhau để reset lại thiết bị. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung inverter, side by side của mình ... để hiểu rõ hơn cách reset tủ lạnh Samsung.

Để reset lại tủ lạnh, bạn có thể nhấn tổ hợp các nút như sau, chúng nằm trên bảng điều khiển hoặc một số tủ lạnh có nút đặt lại ở bên trong tủ lạnh hoặc ở mặt sau của ngăn đá. Bạn chỉ cần nhấn nút này và tủ lạnh sẽ được reset lại.

Có 2 cách reset lại tủ lạnh Samsung như sau:

- Cách 1: Nhấn và giữ tổ hợp phím "power freeze" và "power cool" trên bảng điều khiển trong khoảng 5 giây cho đến khi tủ lạnh hoạt động trở lại. Đây là cách reset tủ lạnh Samsung thông dụng và nhanh chóng nhất.

- Cách 2: Đối với cách này, bạn nên cẩn thận vì điều này đôi khi có thể xóa cài đặt của tủ lạnh. Đầu tiên, bạn hãy rút phích cắm điện và ngắt nguồn điện vào tủ lạnh (hoặc có thể tắt cầu dao). Chờ cho đến khi tủ lạnh Samsung thoát nước (tối đa từ 1 đến 5 phút), sau đó bật lại.

Bạn có thể reset tủ lạnh Samsung bằng 2 cách đơn giản

Bạn có thể reset tủ lạnh Samsung bằng 2 cách đơn giản

Lưu ý khi thiết lập lại tủ lạnh Samsung

Bạn không nên reset lại tủ lạnh Samsung của mình vì bất kỳ lý do gì, trừ khi được hướng dẫn cụ thể trong các bước khắc phục sự cố, di chuyển hoặc vệ sinh tủ lạnh. Tại sao không nên reset lại tủ lạnh Samsung của mình khi xuất hiện bất kỳ lỗi nào?

Nếu tủ lạnh Samsung của bạn hiển thị mã lỗi, điều này cho thấy rằng tủ lạnh của bạn có vấn đề gì đó và cần được sửa chữa. Cách reset tủ lạnh Samsung giúp bạn xóa mã lỗi nhưng chúng có thể quay lại nếu bạn không được khắc phục triệt để. Theo thời gian, vấn đề trở nên tồi tệ hơn so với cách giải quyết ban đầu. Hoặc đôi khi, mã xuất hiện không có nghĩa là có vấn đề với tủ lạnh Samsung.

Cách reset tủ lạnh samsung

Nếu bạn reset tủ lạnh Samsung nhưng sau đó thiết bị ngừng hoạt động thì kỹ thuật viên sửa chữa cũng khó xem lịch sử mã lỗi hoặc thông tin chẩn đoán được lưu trữ trong tủ lạnh do bạn đã xóa. Điều này khiến họ khó chẩn đoán và khắc phục các sự cố đã xảy ra.

Kết luận

Tủ lạnh thông minh Samsung với công nghệ hiện đại mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gặp sự cố như bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác. Bạn có thể áp dụng cách reset lại tủ lạnh Samsung như trên, nhưng trong một số trường hợp, bạn không nên reset tủ và cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục lỗi kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-reset-tu-lanh-samsung-a71270