Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Chuẩn Vị Tại Nhà, Ăn Là Mê

Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Chuẩn Vị Tại Nhà, Ăn Là Mê

Món chân gà sốt Thái là một trong những món ăn độc đáo được kết hợp từ ẩm thực Thái với hương vị đặc trưng sốt cay nồng, chua ngọt đậm đà quyện cùng chân gà dai giòn thơm ngon. Cùng Hey Yo Foods đi khám phá bí quyết làm món chân gà sốt thái ngon tuyệt với vài bước đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm chân gà xốt thái ngon đúng chuẩn

chân gà sốt thái chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm Chân Gà Sốt Thái

Sơ chế chân gà

Sơ chế các nguyên liệu khác

nguyên liệu làm chân gà sốt thái

>>> Công thức làm chân gà sả tắc thơm ngon

Làm sốt thái

Bắc nồi lên bếp, thêm khoảng 2 thìa dầu ăn cho tỏi, gừng vào phi thơm tiếp đến cho nước cốt me, 2 muỗng nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa muối ăn hoặc bột canh, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng ớt bột (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị) khuấy đều đun đến khi hỗn hợp có độ sánh sệt thì tắt bếp để nguội.

Trộn chân gà với sốt thái

Chân gà luộc cho ra thau, thêm sả, tắc, ớt sừng, thêm nước sốt vào trộn đều đến khi chân gà bám đều gia vị là được. Lức nào bạn có thể thêm rau thơm cắt nhỏ vào trộn đều và thưởng thức ngay nhé. Nếu muốn thấm vị hơn bạn hãy cho vào hộp đậy lại để tủ lạnh bảo quản ít nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ cho phần chân gà thấm đậm sốt là bạn có thể thưởng thức rồi. Nếu muốn ngon hơn khi trộn bạn có thể thêm xoài và cóc non vào khi trộn nha.

Lưu ý: khi trộn bạn không nên dùng lực quá mạnh sẽ khiến phần chân gà và các nguyên liệu bị nhớt.

Thành phẩm: Món Chân Gà Sốt Thái màu sắc hấp dẫn, thơm dậy hương sả tắc đặc trưng. Khi thưởng thức miếng chân gà giòn, thấm dẫm vị sốt chua ngọt đậm vị. Một món ăn gây thương nhớ khiến bạn thèm mỗi khi nhắc đến đó.

Cách làm chân gà rút xương sốt thái

Nếu bạn là fan của chân gà nhưng không thích phải gặm hay không thích phần chân gà có xương thì đây là công thức làm chân gà rút xương sốt thái ngon nhức nhối dành cho bạn.

cách làm chân gà rút xương sốt thái

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Nếu bạn không có sẵn chân gà rút xương, bạn có thể dùng chân gà thường và đây là cách rút xương chân gà nhanh chóng.

Làm sốt thái trộn chân gà

Bắc nồi lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn đun nóng, cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Kế đến cho nước cốt me, 2 thìa đường, 1 thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối vào đun nóng khuấy đều cho tan, đun đến khi sệt lại thì tắt bếp để nguội.

Trộn chân gà rút xương

trộn chân gà rút xương sốt thái

Cho chân gà rút xương ra thau, thêm cóc non, sả cắt lát, tắc, ớt sừng thêm nước sốt vào trộn thật đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Khi ăn bạn cắt thêm rau thơm vào trộn đều lần nữa và thưởng thức thôi.

Làm chân Gà Sốt Thái tại nhà chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tha hồ thưởng thức vừa an toàn và hợp khẩu vị nhà mình. Bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu phù hợp với khẩu vị cá nhân, từ độ cay của sốt hay các topping ăn kèm đến việc bổ sung các loại rau thơm khác nhau. Hãy bắt tay vào làm và thưởng thức trong căn bếp của nhà mình ngay hôm nay!

Chúc các bạn thực hiện món chân gà sốt thái này thành công!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-nuoc-sot-thai-chan-ga-a77694