Gỏi cuốn là món ăn dân giã, không xa lạ gì với tất cả mọi người và có rất nhiều phương thức chế biến. Mỗi phương thức chế biến sẽ làm lượng calo trong gỏi cuốn thay đổi khác nhau. Vậy nên, để giải đáp cho thắc mắc gỏi cuốn bao nhiêu calo, chúng tôi sẽ chia ra làm nhiều biến thể khác nhau của món ăn này để có đánh giá khách quan nhất.
Loại gỏi này sẽ chứa 100% thành phần từ rau củ quả, được đánh giá là một món ăn tốt cho sức khỏe và rất thanh đạm. Thông thường một cuốn gỏi theo cách chế biến này sẽ chỉ cung cấp một lượng calo rất ít cho cơ thể, khoảng từ 30 - 40 calo/cuốn. Phù hợp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Một cách chế biến khác của gỏi cuốn, tạo cảm giác vui miệng với độ giòn dai của bì lợn tránh gây khó ăn khi thường xuyên sử dụng món ăn này. Tất nhiên, việc thêm da heo vào thành phần của món gỏi cũng giúp cho lượng calo của món ăn trở nên vượt trội hơn so với cách chế biến 100% từ rau củ quả.
Trung bình cứ 100gr da heo sẽ chứa khoảng 544 calo cung cấp cho cơ thể, một cuốn gỏi sẽ chứa từ 5 - 10 gr. Thêm bớt thành phần cấu tạo món ăn, chúng ta có thể ước chừng được cách chế biến này sẽ làm món ăn có xấp xỉ 75 - 90 calo/cuốn. Mức calo này vẫn đủ để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trong một bữa ăn.
Cách chế biến này có thay đổi rõ rệt khi thành phần chủ yếu trong món ăn là tôm và thịt. Tuy nhiên, . Một cuốn gỏi loại này sẽ chứa khoảng từ 180 - 210 calo/cuốn. Nhìn chung, cách chế biến này vẫn giữ được sự thanh đạm của món ăn, thêm một lựa chọn cho người muốn giảm cân, giữ chế độ ăn kiêng.
Tuy có nhiều phiên bản bánh cuốn khác nhau nhưng món ăn này chủ yếu sẽ được làm từ một số loại thực phẩm nhất định. Bên cạnh đó, việc nêm nếm gia vị, thay đổi thành phần sẽ làm hương vị của món ăn này đa dạng hơn. . Theo như nghiên cứu, gỏi cuốn sẽ bao gồm những thành phần dinh dưỡng sau:
Protein: 3,4 grams
Sắt: 0,36 mgr
Lipid (Chất béo): 1,97 grams
Gluxit (Chất bột đường): xấp xỉ 4,85 grams
Vitamin A: 2,37 mgr
Như đã thấy ở phía trên, gỏi cuốn dù có qua nhiều cách chế biến khác nhau vẫn luôn giữ được sự thanh đạm vốn có. Bởi vậy, CITIGYM có thể khẳng định, ăn gỏi cuốn không gây thừa cân, béo phì. Ngược lại, đây còn là món ăn phù hợp cho các chế độ ăn kiêng, giúp bạn cải thiện được vóc dáng, cân nặng khá hiệu quả.
Nhắc đến phương pháp ăn ra sao để có hiệu quả giảm cân tối ưu nhất, bạn chỉ cần nhớ ba quy tắc “vừa đủ” đơn giản ngay sau đây:
- Tần suất ăn vừa đủ
Tùy món ăn này phù hợp cho việc giảm cân, có thể thay thế làm bữa chính trong ngày, nhưng để đạt được hiệu quả tối đa, bạn vẫn cần chú ý đến khẩu vị của bản thân. Bạn chỉ nên ăn khoảng từ 2 - 3 lần mỗi tuần để giữ được sự ngon miệng khi ăn. Thêm vào đó, các loại nước sốt ăn kèm chứa ít calo và đường cũng rất quan trọng, tránh gây ra dư thừa calo nạp vào cơ thể.
- Ăn số lượng vừa đủ
Để tránh dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu năng lượng duy trì hoạt động của cơ thể, bạn vẫn nên thêm vào đó là các loại thịt chứa lượng calo vừa đến thấp. Tất nhiên, số lượng cũng chỉ được phép vừa đủ để không làm mất đi sự tham đạm của món ăn. Thêm nhiều loại rau củ cũng là cách hay để cân bằng hương vị.
- Kết hợp luyện tập
Gỏi cuốn tuy ít calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng, được đưa vào thực đơn giảm cân của nhiều người. Tuy nhiên, để kiểm soát cân nặng hiệu quả bạn nên kết hợp với luyện tập thể thao.
Qua bài viết trên, CITIGYM đã đưa đến cho bạn thêm một cách hỗ trợ giảm cân hiệu quả bằng thay đổi nhỏ trong thực đơn dinh dưỡng của bản thân. Tuy nhiên, để có thể thực sự cải thiện cân nặng và vóc dáng, bạn cần phối hợp giữa chế độ luyện tập và ăn uống một cách hợp lý. Tác động từ cả trong và ngoài mới có thể thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa một cách tối đa.
Đến với chúng tôi, ngoài việc được chỉ dẫn các chế độ dinh dưỡng khoa học, bạn còn có thêm được nhiều kiến thức hơn về sức khỏe, sắc đẹp một cách toàn diện nhất. Khỏe và đẹp đến từ sự nỗ lực, kỷ luật của bản thân mới thực sự bền vững nhất.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/goi-cuon-calo-a78323