Cách làm chân gà ngâm cóc xoài chua ngọt giòn ngon, để được lâu

Cách làm chân gà ngâm cóc xoài chua ngọt giòn ngon, để được lâu

1. Cách làm món chân gà dầm cóc non lắc sả tắc sa tế chua cay

1.1. Nguyên liệu

Để làm món chân gà ngâm cóc non giòn ngon, bạn cần biết cách sơ chế chân gà làm sao để vừa khử mùi hôi, vừa thấm nước ngâm hài hòa hương vị. Thêm chút sa tế vào hũ cóc dầm giúp tăng độ cay, khiến bạn thưởng thức món ăn ngon miệng hơn. Các thành phần nguyên liệu cho món chân gà ngâm này gồm:

dĩa trái cóc non xanh và chín vàng
Nên chọn trái cóc còn xanh, non chứ không lấy cóc đã già có màu vàng để ngâm chân gà nhé. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm chân gà ngâm cóc non trộn sả tắc sa tế chua cay ăn ngay

1.2.1. Cách sơ chế chân gà và luộc chín

luộc chân gà khử mùi hôi và ngâm đá lạnh
Các bước luộc chân gà khử mùi hôi và ngâm đá lạnh cho săn chắc. Ảnh: Cooky TV

1.2.2. Cách nấu nước ngâm sa tế chua cay làm chân gà lắc cóc non ăn liền

nấu nước cốt tắc sa tế chua cay ngọt
Bước nấu nước sốt tắc sa tế chua cay ngọt. Ảnh: Cooky TV
cách làm chân gà trộn cóc non ngâm nước cốt tắc sa tế
Các bước trộn chân gà với cóc non ngâm sốt tắc sa tế. Ảnh: Cooky TV
món cóc non ngâm chân gà sa tế ăn liền
Món chân gà ngâm cóc non sốt sa tế thơm lừng đã hoàn tất. Ảnh: Cooky TV
chấm chân gà ngâm cóc non với nước chấm sa tế
Bạn có thể thưởng thức chân gà ngâm ngay với sốt sa tế pha chế lại thành nước chấm. Ảnh: Cooky TV

2. Cách làm chân gà ngâm cóc xoài chua ngọt giòn ngon

2.1. Nguyên liệu

Xoài non có vị chua thanh hơn nhưng lại không giòn bằng cóc. Tùy khẩu vị, bạn có thể bổ sung thêm xoài non vào công thức chân gà ngâm chua ngọt để có hương vị mới lạ và phong phú hơn nhé.

nguyên liệu làm chan gà ngâm cóc xoài
Chuẩn bị nguyên liệu làm chan gà ngâm cóc xoài. Ảnh: Feedy VN

2.2. Cách làm món chân gà trộn cóc xoài ngâm chua ngọt

nấu nước mắm giấm sa tế
Hỗn hợp nước mắm giấm sa tế nấu sền sệt. Ảnh: Feedy VN
cách làm chân gà trộn cóc xoài ngâm nước mắm giấm sa tế
Các bước trộn chân gà với cóc, xoài ngâm nước mắm giấm sa tế. Ảnh: Feedy VN
dĩa chân gà ngâm xoài cóc non chua ngọt
Dĩa chân gà ngâm xoài cóc non chua ngọt cay thơm với màu sắc bắt mắt. Ảnh: Feedy VN

3. Cách làm chân gà ngâm cóc bao tử sốt mắm me chua ngọt

3.1. Nguyên liệu

Để tăng hương vị cho nước ngâm sả ớt tắc thông thường, bạn có thể làm nước mắm me chua ngọt với công thức đơn giản như sau.

ngâm me trong nước đun sôi
Ngâm me trong nước sôi để lấy nước cốt pha nước mắm chua ngọt. Ảnh: Taste

3.2. Cách ngâm chân gà với cóc bao tử sốt mắm me chua ngọt

cách nấu nước sốt mắm me chua ngọt ngâm chân gà trộn cóc bao tử
Các bước nấu nước sốt mắm me chua ngọt với ớt bột. Ảnh: Feedy VN
trộn chân gà với cóc bao tử ngâm sốt mắm me ớt bột
Các bước trộn đều chân gà với cóc bao tử và sốt mắm me. Ảnh: Feedy VN
dĩa chân gà trộn cóc bao tử ngâm nước mắm me
Dĩa chân gà trộn cóc sốt mắm me chua ngọt giòn ngon đã sẵn sàng để phục vụ ngay. Ảnh: Internet

4. Cách làm chân gà ngâm cóc với nước mắm giấm sả tắc để được lâu

4.1. Nguyên liệu

Các công thức chân gà ngâm sả tắc ăn liền thường chế biến nước sốt đặc sệt. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản món ăn này với thời hạn sử dụng lâu hơn, bạn cần chuẩn bị phần nước ngâm nhiều hơn với các nguyên liệu sau đây.

4.2. Cách làm món chân gà trộn cóc ngâm nước mắm giấm sả tắc

nấu nước mắm đường sa tế chua cay ngọt
Bước nấu nước mắm đường sa tế chua cay ngọt. Ảnh: Cooky
cách ngâm chân gà cóc non với nước mắm giấm đường
Các bước ngâm chân gà, cóc non với nước mắm giấm đường. Ảnh: Cooky
hũ chân gà trộn cóc non ngâm nước mắm giấm đường để được lâu
Hũ ngâm chân gà trộn cóc non chua ngọt cực thơm ngon có thể để được lâu đến vài tuần. Ảnh: Cooky

5. Cách bảo quản món chân gà ngâm cóc tại nhà không bị đắng, nổi nhớt

Tương tự cách bảo quản chân gà ngâm sả ớt để được lâu, bạn cần chuẩn bị các hũ, bình đã được khử trùng sạch và phơi cho ráo, có nắp đậy. Trước hết là xếp chân gà cùng các nguyên liệu như sả, ớt, tắc vào hũ trước. Sau khi nấu nước sốt ngâm chua ngọt, cần để hỗn hợp nguội hoàn toàn, rồi mới rót vào hũ. Để chân gà ngâm không bị đắng thì bạn phải chế sốt ướp ngập nguyên liệu. Cuối cùng, đậy kín hũ chân gà lại, lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Thời gian sử dụng tối đa cho món ăn này là khoảng 7 ngày nhé.

cách bảo quản chân gà ngâm cóc sả tắc để được lâu
Bảo quản chân gà ngâm cóc trong hũ kín sạch, lưu trữ trong tủ lạnh để dùng được lâu mà không nổi váng nhớt đắng. Ảnh: Ăn vặt cô Kim

Cách làm chân gà ngâm cóc non là công thức các món ăn vặt mới lạ được biến tấu từ món chân gà ngâm sả tắc quen thuộc. Từng miếng chân gà giòn gân kết hợp cóc non giòn ruộm, vị nước ngâm chua chua ngọt ngọt khiến ai nghe đến tên thôi đã thấy thèm. Giờ chỉ cần pha thêm chén nước chấm chân gà ngâm sả ớt nữa là ngon “bá cháy”. Các bước thực hiện đều đã hướng dẫn trên đây, bí quyết bảo quản món ngâm cũng đã chia sẻ chi tiết, hãy thực hiện ngay để thưởng thức món ăn vặt đang “hot” hè này nhé.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-chan-ga-sa-tac-coc-a81684