Thanh mát, lạ miệng với món canh hoa atiso hầm giò heo cực bổ dưỡng

Thanh mát, lạ miệng với món canh hoa atiso hầm giò heo cực bổ dưỡng

Bạn yêu thích Đà Lạt vì thiên nhiên rực rỡ và ẩm thực lôi cuốn? Vậy thì không nên bỏ qua cách nấu canh hoa atiso hầm giò heo - món ăn được xem là đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa của thành phố trên cao nguyên. Canh hoa atiso hầm chân giò không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho gia đình bạn. Cùng tìm hiểu cách chế biến món canh ngay sau đây nhé! Canh giò heo hầm bông atiso là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở ngàn hoa. Là vùng đất tuyệt vời để hoa atiso sinh trưởng và phát triển, người dân nơi đây từ lâu đã biết cách sáng tạo nên món canh giò heo hầm atiso bổ dưỡng, biến nó trở thành món đặc sản của ẩm thực Đà Lạt. Atiso không chỉ là loại thảo mộc quý cung cấp vitamin C, kali, các chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ngừa ung thư, loài hoa này còn được các chị em phụ nữ yêu thích nhờ làm nên hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

đặc sản thành phố ngàn hoa

Hoa atiso hầm chân giò là món ngon đặc sản của thành phố ngàn hoa. (Ảnh: Internet)

Hoa atiso nấu gì ngon? Cách chế biến hoa atiso khá đơn giản. Bạn có thể nấu với sườn non, hầm giò heo hoặc đem hấp ăn cùng các món mặn. Đặc biệt, canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Hướng dẫn cách nấu canh hoa atiso

Nguyên liệu canh hoa atiso

Hướng dẫn chế biến canh hoa atiso

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

làm sạch ướp chân giò

Làm sạch và ướp chân giò với gia vị để món ăn thêm đậm đà. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách sơ chế hoa atiso

Cắt riêng phần bông và phần cọng của atiso. Phần bông bạn đem rửa sạch, tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy ra hết phần nhụy bên trong vì nếu để nguyên nhụy nước hầm canh sẽ bị đục và giảm vị ngọt hấp dẫn. Phần cọng tước bỏ xơ, cắt khúc 3cm.

Bước 3: Nấu canh

canh atiso hầm giò heo

Canh atiso hầm giò heo không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

Trải nghiệm cách nấu canh atiso hầm chân giò để cảm nhận hương vị tinh túy đến từ vẻ đẹp thiên của núi rừng Đà Lạt. hương vị thơm ngon, hấp dẫn của ẩm thực Tây Nguyên chưa bao giờ gần gũi đến thế. Hãy cùng thử chế biến canh giò heo hầm atiso và thành công với Cet.edu.vn nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/atiso-ham-gio-heo-a81780