Công thức làm bánh bạch tuộc dễ làm tại nhà

Công thức làm bánh bạch tuộc dễ làm tại nhà

Các công thức làm bánh bạch tuộc nổi tiếng

Đây là chủ đề khá sôi nổi trong các bài dạy về văn hóa ẩm thực tại các trung tâm đào tạo Nhật Ngữ. Sau đây là ba công thức được săn lùng nhiều nhất trên cộng đồng nấu ăn món Nhật:

Công thức số 1

Nguyên liệu cho công thức này sẽ bao gồm theo thứ tự:

Công thức làm bánh bạch tuộc dễ làm tại nhà

Tiếp theo chính là cách thức thực hiện cho công thức làm bánh bạch tuộc này.

Bước 1: Đầu tiên bắt đầu với việc sơ chế nguyên liệu, các đồ sống và rau cần phải được rửa thật sạch và để ráo sau khi mua về. Tiếp theo bạn có thể thái hạt lựu hoặc băm nhuyễn phần này tùy theo sở thích, đối với bắp cải thì nên thái sợi nhé! Kết thúc bước này đó chính là chuẩn bị Takoyaki.

Bước 2: Trộn đều bột mì và bột bắp cùng với nước. Sau đó nêm nếm và cho thêm 1 quả trứng rồi đánh thật đều tay.

Bước 3: Trải đều dầu ăn trên từng ô của chảo Takoyaki. Nên chuẩn bị làm nóng chảo trước 3 phút trước khi bắt đầu cho bột vào. Sau khi chia đều hỗn hợp thì cho các phần nguyên liệu đã chuẩn bị từ bước 1 vào giữa để làm nhân.

Bước 4: Dùng một cây que tre hay sắt để lật bánh lại và nướng sao cho hai mặt của bánh trở nên nâu vàng và giòn là được.

Bước 5: Lấy bánh ra và trang trí thêm món ăn bằng Mayonnaise để tăng thêm hương vị.

Công thức số 1 khá dễ dàng và được tìm kiếm rất nhiều bởi những bạn mới lần đầu làm bánh Takoyaki.

Công thức số 2

Ta lại tiếp tục với khâu chuẩn bị nguyên liệu bao gồm các thực phẩm:

Cách thực hiện của công thức số 2 có phần phức tạp hơn với nhiều công đoạn và nguyên liệu.

Bước 1: Chuẩn bị phần bột với nước. Tiếp theo đó nêm với nước tương, mirin, bột cá và trứng.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bằng bắp cải thái nhuyễn và luộc chín bạch tuộc rồi thái nhỏ. Ngoài ra bạn có thể cho thêm gừng muối đỏ cho phần nhân thêm hấp dẫn.

Bước 3: Làm nóng chảo và cho dầu vào bằng cách dùng giấy thấm dùng để nhúng. Sau đó cho các phần nhân đã chuẩn bị ( có thể thêm viên Tenkasu).

Bước 4: Đợi chín một mặt rồi bắt đầu dùng que để lật. Bí quyết cho bước này được thành công đó là hãy đổ đầy khuôn để lúc lật phần vỏ và nhân đều được chia đều.

Bước 5: Lấy ra và dùng với cá bào, bột rong biển,... tùy theo sở thích của bạn.

Công thức số 3

Công thức số 3 yêu cầu bạn phải chuẩn bị kỹ những nguyên liệu sau đây để làm ra trọn vẹn hương vị của món ăn Nhật Bản này:

Tiếp theo là đến cách chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên là chuẩn bị bạch tuộc đã luộc chín và thái nhỏ bằng đầu ngón tay. Tiếp theo là rửa sạch hành lá, gừng và tỏi.

Bước tiếp theo bạn chuẩn bị phần bột bằng cách đánh trứng với 320ml nước và 1 thìa canh xì dầu. Tiếp đến rây phần bột mì, bột bắp và bột chiên xù vào hỗn hợp này và trộn đều.

Các bước nướng bánh và làm nóng chảo cũng giống với công thức 1 và 2.

Mẹo nướng bánh Takoyaki

Sau đây là các mẹo nướng bánh Takoyaki dành cho những người chưa từng làm qua món ăn này bao giờ:

Làm thế nào khi không có khuôn nướng bánh Takoyaki ?

Không phải ai cũng có sẵn cho mình một chiếc khuôn nướng bánh Takoyaki chuyên dụng trong căn bếp của mình. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng những mẹo sau đây để thay thế cho chúng:

Sử dụng khuôn của bánh Muffin đổ đầy hơn phân nửa. Sau đó cho nhân và nướng chúng trong lò vi sóng 25 - 30 phút.

Sử dụng máy nướng bánh Waffle với cách thức giống như trên trong vòng 4 - 5 phút.

Trên đây là tất cả những thông tin về công thức làm bánh bạch tuộc đình đám nhất Nhật Bản. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc, băn khoăn về cách làm ra chiếc bánh Takoyaki này. Hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được hướng dẫn miễn phí nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/lam-banh-bach-tuoc-a90208