Bật mí 5 cách nấu canh khoai sọ ngon ngọt, bùi béo, không bị ngứa

Bật mí 5 cách nấu canh khoai sọ ngon ngọt, bùi béo, không bị ngứa

Canh khoai sọ là món canh thơm ngon, ngọt bùi, giải nhiệt cực hiệu quả cho các gia đình, nhất là vào mùa hè. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với VinID trổ tài làm ngay 5 cách nấu canh khoai sọ ngon ngọt, không lo bị ngứa nhé!

1. Cách nấu canh khoai sọ chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu canh khoai sọ chay
Nguyên liệu nấu canh khoai sọ chay

Cách nấu canh khoai sọ chay:

Bước 1: Sơ chế khoai sọ

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Nấu canh khoai sọ

Bước 4: Thành phẩm

Bát canh khoai sọ chay ngọt bùi, thơm phức đã hoàn thành. Bạn hãy rắc thêm một chút hạt tiêu vào và thưởng thức khi còn nóng. Đừng quên trổ tài làm món canh khoai sọ chay vào những ăn chay thanh tịnh bạn nhé!

Canh khoai sọ chay
Canh khoai sọ chay thanh đạm

2. Cách nấu canh khoai sọ thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu canh khoai sọ thịt băm
Nguyên liệu nấu canh khoai sọ thịt băm

Cách nấu canh khoai sọ thịt băm:

Thành phẩm:

Múc canh khoai sọ thịt băm ra bát. Rắc lên trên bát canh ½ thìa hạt tiêu và thưởng thức món canh ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với các loại rau sống hoặc bún tươi đều được.

Canh khoai sọ thịt băm
Canh khoai sọ thịt băm hấp dẫn

Mẹo chọn thịt heo xay tươi ngon:

Thịt heo xay
Nên chọn thịt heo có màu hồng nhạt không quá đậm

3. Cách nấu canh khoai sọ với tôm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu canh khoai sọ tôm
Nguyên liệu nấu canh khoai sọ tôm

Cách nấu canh khoai sọ tôm:

Thành phẩm:

Món canh khoai sọ nấu tôm vừa dễ làm vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người. Hãy cho thêm một chút hạt tiêu vào món canh này khi ăn để cảm nhận “trọn vị” ngọt bùi, thanh mát và cay cay tê tê bạn nhé!

Canh khoai sọ nấu tôm
Canh khoai sọ nấu tôm

Mẹo chọn tôm tươi ngon, không hóa chất:

Tôm tươi
Nên chọn những con tôm có phần vỏ bóng, trơn sẽ là tôm tươi

Cách chọn tôm tươi ngon theo từng loại:

4. Cách nấu canh khoai sọ nấu xương

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu canh khoai sọ nấu xương
Nguyên liệu canh khoai sọ nấu xương

Cách nấu canh khoai sọ với xương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước xương

Bước 3: Nấu canh xương khoai sọ

Thành phẩm:

Múc canh xương khoai sọ ra bát và rắc thêm một chút hạt tiêu cho ngon. Nên thưởng thức món ăn này cùng rau sống, bún tươi hay cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Canh khoai sọ nấu xương
Canh khoai sọ nấu xương

Mẹo hay chọn xương sườn tươi ngon:

5. Cách nấu canh khoai sọ rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu canh khoai sọ nấu rau muống
Nguyên liệu canh khoai sọ nấu rau muống

Cách nấu canh khoai sọ rau muống:

Thành phẩm:

Món canh xương khoai sọ rau muống vừa thanh mát vừa ngọt bùi đã hoàn thành xong. Hãy rắc một chút hạt tiêu lên bát canh và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Canh khoai sọ nấu rau muống
Canh khoai sọ nấu rau muống

6. Bí quyết nấu canh khoai sọ không bị ngứa

Khoai sọ
Nên chọn những củ khoai sọ có lớp vỏ sần sùi, nhiều râu ăn sẽ ngon

Trên đây là 5 công thức cách nấu canh khoai sọ cực đơn giản, cực thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hãy ghé siêu thị VinMart hoặc truy cập app VinID để chọn mua nguyên liệu nấu canh khoai sọ tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất bạn nhé!

Banner CTA Rau củ quả 750

>>> Cách nấu canh khoai mỡ ngọt bùi <<<

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-nau-canh-khoai-so-voi-xuong-a91731