Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Công thức cách làm tokbokki bằng bánh tráng đang rất hot trên mạng xã hội trong thời gian gần đây vì nó thú vị và mang lại nhiều lợi ích hơn bản truyền thống. Thực tế đã có nhiều bạn tự làm thử bằng bánh tráng tại nhà nhưng không thành, tuy nhiên không sao hết vì bài viết ở đây để hướng dẫn bạn “hack” món ăn này!

1. Nguyên liệu làm tokbokki bằng bánh tráng

Phiên bản bánh gạo Hàn Quốc bằng bánh tráng có bề ngoài trông giống hệt với bản làm từ gạo. Kết cấu gần như y chang nhau nhưng dai hơn tteok thật. Nếu bạn thích ăn kiểu hơi dai dai thì chắc chắn bạn sẽ thích cách làm tokbokki tại nhà bằng bánh tráng này. Để bắt đầu thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu:

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi thì hãy di chuyển đến phần tiếp theo để xem chi tiết từng bước trong cách làm bánh tok độc lạ này nhé.

2. Cách làm tokbokki bằng bánh tráng

Không khó để bạn theo dõi và thực hiện cách làm tokbokki bằng bánh tráng, vì vậy hãy đọc từng bước bên dưới và làm theo hướng dẫn. Đương nhiên chúng tôi đã thử để có thể chia sẻ tới bạn công thức chuẩn chỉnh và đơn giản nhất:

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Nhúng bánh tráng để làm tokbokki

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Cuộn nhiều để làm cho nó dày như bánh tokbokki thường

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Cắt bánh tráng tokbokki ra thành miếng vừa ăn

Tuy nhiên bạn cũng cứ thoải mái cắt sao cho vừa miệng ăn. Nhưng nhìn chung thì nên tránh cắt quá nhỏ, điều này khiến bánh bị nát và mất độ dẻo thông thường, nấu lên sẽ bị khô.

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Cuộn thêm phô mai trong bánh tráng

Xem thêm: Cách nấu mì cay ngon chuẩn vị Hàn

4. Hoàn thành nồi tokbokki bằng bánh tráng để thưởng thức

Sau khi đã thực hiện cách làm tokbokki bằng bánh tráng như hướng dẫn ở trên thì bạn vẫn chưa thể ăn được luôn. Thông thường, khi bánh tteok truyền thống mềm đi, nó sẽ “giải phóng” tinh bột tạo thành một chút nước sốt tteokbokki đậm đặc. Nhưng bánh tráng thì không làm được như vậy. Đối với công thức này, bạn sẽ cần làm nước sốt từ tương ớt với một số nguyên liệu.

Hoàn thành cách làm tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản theo các bước sau:

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng và tương ớt đơn giản tại nhà

Hoàn thành tokbokki bằng bánh tráng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm tokbokki tại nhà bằng bánh tráng, giờ thì hãy thưởng thức chúng thôi.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bạn thích cách làm tokbokki bằng bánh tráng đơn này và thử chúng tại nhà khi có cơ hội. Nếu bạn không đủ thời gian để chuẩn bị theo hướng dẫn mà vẫn muốn thưởng bức bánh tokbokki thơm ngon chất lượng thì hãy ghé Vegafood - nơi cung cấp nguyên liệu nấu món ăn Hàn uy tín để mua các nguyên liệu nấu món tokbokki nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/tokbokki-banh-trang-a92139