Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Là tín đồ mê ăn gà thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món gà chiên mắm tỏi đậm vị, cực kỳ hao cơm này đúng không nào. Đặc biệt, cách nấu gà chiên mắm tỏi rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, ai cũng có thể làm được và chỉ cần một vài thao tác nhỏ cùng những nguyên liệu vô cùng dễ tìm là bạn đã có ngay thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình rồi. Cùng vào bếp bắt tay làm món ăn này với công thức được chúng tôi bật mí trong bài viết này nhé!

Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê
Bật mí công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm vị, ai ăn cũng mê

Các nguyên liệu làm gà chiên nước mắm cần chuẩn bị

Các nguyên liệu làm gà chiên mắm tỏi cần chuẩn bị
Các nguyên liệu làm gà chiên mắm tỏi cần chuẩn bị

Mẹo chọn mua đùi bẹ cánh gà tươi ngon

Để món cơm gà chiên nước mắm thơm ngon, chuẩn vị thì công đoạn chọn gà đóng vai trò rất quan trọng. Tham khảo ngay một số mẹo hay sau đây để lựa chọn được phần đùi bẹ cánh gà tươi ngon nhất nhé!

Tham khảo thêm: Công thức làm ức gà sốt cà chua thơm ngon, lạ miệng

Các bước cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm

200g đùi bẹ cánh gà sau khi mua về thì bạn cần đem đi rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Sau đó, cho đùi bẹ cánh gà vào tô và thêm vào ½ thìa cà phê muối, trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng 15 phút.

Mẹo sơ chế thịt gà sạch, khử hết mùi hôi

Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt gà với nước thì bạn sử dụng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập để xoa bóp đều lên khắp các miếng thịt gà. Để thịt gà nghỉ trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cách 2: Chà xát hỗn hợp muối và giấm tỉ lệ tương ứng 2:1 lên thịt gà trong khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch lại 2-3 lần nước để loại bỏ hết mùi hôi của thịt gà.

Sơ chế đùi bẹ cánh gà - Các bước làm gà chiên mắm tỏi đúng chuẩn
Sơ chế đùi bẹ cánh gà - Các bước làm gà chiên mắm tỏi đúng chuẩn

Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa và đợi chảo nóng thì cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn sẽ cho phần đùi bẹ cánh gà đã được sơ chế ở bước bên trên vào chiên và lưu ý trong quá trình chiên phải thường xuyên lật mặt đùi bẹ cánh gà để thịt được chín vàng đều.

Chiên đùi gà trong khoảng tầm 7 phút cho đến khi 2 mặt của thịt gà chín rám vàng và dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn vớt để riêng ra đĩa.

Chiên vàng đều các mặt của đùi bẹ cánh gà
Chiên vàng đều các mặt của đùi bẹ cánh gà

Tham khảo thêm: Cách làm cơm gà dứa chua chua ngọt ngọt, ai ăn cũng mê!

Tiếp đến, bạn cho vào bát và trộn thật đều hỗn hợp gồm 6 tép tỏi băm nhuyễn, 3 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc để làm phần nước mắm tỏi ớt đảo cùng gà.

Pha nước mắm tỏi ớt
Pha nước mắm tỏi ớt

Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp nước mắm tỏi ớt thì bạn bật lại bếp và tiếp tục sử dụng chảo vừa chiên gà. Đợi chảo nóng thì bạn cho hết phần nước mắm tỏi ớt vừa pha và thịt gà vào chảo đảo trong khoảng 3 phút. Tiếp tục đảo thịt gà đến khi phần nước mắm sệt lại, thấm đều vào thịt gà là có thể tắt bếp và bày gà chiên mắm tỏi ra đĩa.

Đảo gà nước mắm
Đảo gà nước mắm

Chỉ với một vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, vô cùng dễ tìm là bạn đã có ngay thành phẩm gà chiên mắm tỏi thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi cả gia đình rồi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài của gà chiên mắm tỏi giòn, dậy mùi mắm tỏi đặc trưng kết hợp với phần thịt bên trong mềm ẩm, mọng nước, cực kỳ hao cơm.

Thành phẩm gà chiên mắm tỏi thơm ngon, đậm vị
Thành phẩm gà chiên mắm tỏi thơm ngon, đậm vị

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm ức gà sốt chua ngọt thơm ngon, khó cưỡng

Trên đây là chi tiết công thức cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn tham khảo. Hãy lưu lại ngay các bước hướng dẫn này để vào bếp làm chiêu đãi cả gia đình món gà chiên mắm tỏi thơm ngon, đậm vị, cực bắt cơm vào dịp cuối tuần này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/ga-sot-mam-toi-a94355