TOP 3 cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, thơm béo, ăn là ghiền
TOP 3 cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, thơm béo, ăn là ghiền
Chiều cuối tuần, cả nhà cùng quây quần hàn huyên bên nồi lẩu cá bớp ấm nồng, nghi ngút khói thì thật là tuyệt vời. Hãy cùng VinID khám phá ngay 3 cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, thơm béo, ăn là ghiền để chiêu đãi gia đình qua bài viết sau nhé.
1. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp chua cay:
Cá bớp: 1kg
Đường: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 1 muỗng canh
Muối: 1 ít
Sa tế: 2 muỗng canh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Bún tươi: 0,5kg
Nấm rơm: 100g
Thơm: 100g
Cà chua: 100g
Sả: 3 cây
Chanh: ½ trái
Tỏi: 2 tép
Hành tím: 2 củ
Gừng: 1 củ nhỏ
Ớt: vài trái
Rau thơm: ngò gai, quế, ngò ôm
Rau nhúng lẩu: lục bình tây, rau muống, rau rút, bắp chuối bào, bông so đũa
Chà cá bằng muối để khử đi mùi tanh, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
Ướp cá trong 1 tiếng với bột ngọt, đường, mật mía, nước mắm, sa tế, sốt lẩu thái, tiêu.
Rửa sạch măng chua qua nhiều lần nước, vắt ráo.
Rửa sạch cà chua, cắt múi cau.
Rửa sạch lá giang, cắt nhỏ, vò dập cho lá tiết chất chua.
Cho dầu vào nồi. Khi dầu nóng thì phi tỏi cho thơm, trút cà chua vào xào.
Cho tiếp cá vào xào đến khi săn lại thì đổ thêm 1,5 lít nước vào, nấu trong 10 phút.
Khi nước sôi, cho măng chua vào nấu. Nước sôi lần nữa thì cho lá giang vào đảo đều là có thể thưởng thức với bún, rau nhúng lẩu và nước mắm ớt hoặc muối ớt xanh.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách nấu lẩu cá bớp đơn giản nhưng vô cùng thơm béo và ngon miệng. Hãy nhớ tải ngay ứng dụng VinID để đặt mua các nguyên liệu như cá, rau củ, gia vị… thật tươi ngon, chất lượng từ siêu thị VinMart nhé.