Rượu Nếp Cẩm Hạ Thổ

Rượu Nếp Cẩm Hạ Thổ

Rượu Nếp Cẩm hạ thổ của Hương Quỳnh với logo “The Q” là rượu được nấu từ gạo Nếp Cẩm Điện Biên, lên men truyền thống, chưng cất thủ công, 38% Vol, sau đó ủ với nếp cái Cẩm rồi hạ thổ chum sành trên 12 tháng. Rượu có màu vàng nâu tím nhạt, uống có vị ngọt đặc trưng của nếp cẩm, êm, mềm, mượt

Không quá khó để nấu được những mẻ rượu truyền thống từ gạo nếp cẩm, nhưng để có những mẻ rượu ngon thì cần phải có bí quyết, có kinh nghiệm lâu năm và có phương pháp hạ thổ chum sành để khử các độc tổ trong rượu như andehit, methanol, etanol, este…, làm cho rượu êm, mượt, uống không nhức đầu.

Rượu nếp hạ thổ từ xưa tới nay đã trở thành một loại đồ uống khoái khẩu của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng Đồng Bằng Bắc Bộ. Nghề làm rượu phải hội được cái duyên Thiên - Địa - Nhân mới tạo thành danh tửu. Ấy là sự hòa hợp tự nhiên của men - gạo - nước - tay nghề, đặc biệt rượu phải được Hạ thổ trên 12 tháng uống mới thực sự chất.

Vườn rượu hạ thổ ven sông

Bà chủ hãng rượu Hương Quỳnh (the Q) tham dự Hội Chợ Rượu Quốc Tế VinExpo tại Singapore

Men ủ rượu nếp hạ thổ

Trong quy trình nấu rượu gạo truyền thống nếu coi gạo nếp là Vua thì phải coi men rượu là Nữ Hoàng vì men rượu và gạo là 2 yếu tố quyết định đến sự thành bại cũng như độ ngon của rượu. Để nấu rượu thơm ngon và an toàn chúng tôi chọn men thuốc bắc, loại men này khi ủ sẽ cho ra tỉ lệ rượu tương ứng 10kg gạo được 6-7 lít rượu. Rượu có mùi thơm, uống êm và không đau đầu.

Gạo để làm rượu hạ thổ

Gạo nếp thơm và nếp cẩm là hai loại gạo nếp được Đặc Sản Hương Quỳnh lựa chọn để làm rượu nếp quê hạ thổ. Bởi vậy mà người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đặm sâu, độ cao vẫn dịu dàng, giọt rượu đi qua còn để lại ngọt ngào nơi hậu vị.

Nguồn nước nấu rượu

Nguồn nước Hưng Yên góp phần tạo nên thứ rượu làm say đắm lòng người.

“Không bán Rượu cho người dưới 18 tuổi”

Rượu Nếp Cẩm Hạ Thổ

(Ảnh minh họa màu nếp cẩm tím nguyên chất)

? Đặc Sản Rượu Hương Quỳnh được chưng cất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ gạo nếp thơm của Hưng Yên, được ngâm ủ bằng công thức gia truyền và được hạ thổ trong khu vườn rộng ven sông, dưới bóng mát của những tán cây cổ thụ như cây Nhãn, Vối, Doi, Dừa, Lan… Rượu được ngâm ủ qua 04 mùa xuân hạ thu đông, nắng mưa sương gió, nên rượu đã được lão hóa một cách tự nhiên, giảm cơ bản các độc tố như andehit, methanol, etanol, este… Rượu trưởng thành và trở thành thức uống tầm cỡ không thể bỏ lỡ của các tửu khách!

Vườn Rượu hạ thổ ven sông của nhà Tuấn Anh Yên

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/hinh-anh-ruou-nep-cam-a94806