Muối ớt xanh là món nước chấm đặc biệt với hương vị chua, cay, mặn hài hòa. Bài viết mang đến cho bạn cách làm nước chấm muối ớt xanh “bất bại” tại nhà.
Nước chấm muối ớt xanh này có thể dùng với các món hải sản, chân gà sả tắc cũng như thịt nướng để tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn.
Cách làm muối ớt xanh sánh mịn với độ sệt vừa phải phụ thuộc vào độ tươi của các nguyên liệu chế biến. Bên cạnh đó, sữa đặc thơm béo chính là bí quyết để nước chấm muối ớt xanh thơm béo đậm vị.
Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây, bạn đã có thể tự làm muối ớt xanh sữa đặc tại nhà.
Món muối ớt xanh thành công sẽ có màu xanh ngọc nhạt , độ sánh đặc vừa phải. Về hương vị, muối ớt xanh đạt chuẩn phải đủ vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa. Ngoài ra, hương vị đặc trưng của muối ớt xanh đến từ hương vị cay nồng của ớt hiểm xanh và lá chanh.
Cách sử dụng và bảo quản muối ớt xanh tự làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau.
Nếu bạn đã nắm được cách làm muối ớt xanh thơm ngon trên, hãy thử ngay món nước chấm “thần thánh” này với những món ngon sau.
Với hương vị hài hòa đủ vị chua cay mặn ngọt, muối ớt xanh sẽ là một loại nước chấm hải sản thơm ngon.
Muối ớt xanh và chân gà ngâm sả tắc sẽ là sự lựa chọn thú vị và kích thích vị giácn. Để hương vị của nước chấm hài hòa hơn, bạn có thể thêm nước cốt tắc trong muối ớt xanh chấm bên trên.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại nước chấm thịt nướng phổ biến, muối ớt xanh sẽ một sự lựa chọn hay để đổi vị. Muối ớt xanh sữa đặc sẽ là món nước chấm tuyệt vời dành cho món thịt nướng của bạn.
Ớt có vitamin gì? Ớt là loại thực phẩm giàu vitamin. Trong đó phải kể đến các loại vitamin C, vitamin B6, vitamin A, vitamin K, folate,…Với hàm lượng vitamin dồi dào, ớt chứa những chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Các loại vitamin trong ớt đóng một vai trò nhất định trong việc chữa lành vết thương và chức năng miễn dịch. Chúng cũng hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng và sản sinh hồng cầu khỏe mạnh.
Ngoài ra, quả ớt còn là nguồn cung cấp khoáng chất cần thiết như kali, đồng, … Trong quả ớt còn có chứa hai hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học là Capsaicin và Carotenoid. Trong đó, Capsaicin là hợp chất tạo ra vị cay đặc trưng của ớt và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
>> Mời bạn tham khảo thêm: 6 tác dụng của ớt giúp bạn ăn cay khỏe mạnh
Với công thức muối ớt xanh sữa đặc chuẩn vị giàu dinh dưỡng bên trên, hy vọng đã bài viết mang đến cho bạn một công thức nấu ăn lành mạnh tại nhà. Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt xanh đơn giản tại nhà!
[embed-health-tool-bmi]
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-nuoc-cham-muoi-ot-xanh-a94967