THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRƯỜNG HỌC

Darkrose
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRƯỜNG HỌC

Ngày nay, các trường học đang dần chú trọng đến việc thiết kế sân vườn hơn nhằm tạo sự tiện nghi, thoải mái cho tất cả học sinh trong quá trình sinh hoạt tại trường. Do vậy, việc thiết kế sân vườn trường học ngày càng được quan tâm và đầu tư nhiều hơn để có thể vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa tạo không gian thư giãn, giải trí cho học sinh.

Những lợi ích khi thiết kế sân vườn trường học

Sự có mặt của sân vườn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo sự hòa hợp cho các phần khác nhau của ngôi trường, đây không chỉ là điểm nhấn cho không gian trường học mà đây còn là cầu nối mang thiên nhiên gần gũi với học sinh. Do đó, thiết kế sân vườn trường học mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả cảnh quan và con người.

Với cảnh quan sân trường

Thiết kế sân vườn trường học có tác dụng tạo sự hòa hợp với các không gian khác nhau của trường. Một chút điểm nhấn của thiên nhiên sẽ làm hài hòa hơn khi đặt trong các cấu trúc hiện đại với những bức tường khô khan xung quanh. Vì vậy, việc sử dụng và kết hợp màu sắc rất quan trọng khi thiết kế sân vườn trường học. Tùy theo mục đích khi thiết kế, sân vườn trường học có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn cho ngôi trường. Hoặc cũng có thể dùng để cân bằng lại màu sắc, bố cục và cấu trúc vốn đã phức tạp của các khu vực xung quanh.

thiet-ke-san-vuon-truong-hoc

Với con người

Việc tạo ra một sân vườn hoàn toàn tự nhiên có tác dụng hiệu quả trong việc tái tạo bầu không khí, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ và trong lành hơn. Điều này thực sự tốt cho môi trường học tập của các em học sinh. Bên cạnh đó, các khu sân vườn được tạo ra với mục đích tạo ra nhiều không gian bổ ích giúp kích thích óc sáng tạo và khả năng tư duy cho học sinh. Đồng thời, sân vườn trường học cũng là nơi giúp học sinh tiếp xúc với thiên nhiên, có nhận thức về thực vật nhiều hơn.

thiet-ke-san-vuon-truong-hoc

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn trường học

Trên thực tế, thiết kế sân vườn trường học cần được thực hiện bài bản bởi đội ngũ có kinh nghiệm, chuyên môn cao mới có thể mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn. Để thiết kế sân vườn trường học đạt chuẩn cần tuân thủ theo một số yêu cầu về cấu trúc, vị trí, kích thước và màu sắc. Bên cạnh đó, một số yếu tố cần được lưu ý trong thiết kế sân vườn trường học như:

  • Chúng ta nên hạn chế tối đa việc trồng các loại có hoa quả

  • Không nên chọn các loài cây có gai góc, mủ nhựa, độc hại như cây cà dịa, cây thông thiên, dứa dại…

  • Đặc biệt không trồng các cây có tính chất thu hút ruồi, muỗi, côn trồng như cây sanh, cây si, cây đa, cây đề,…

  • Các cây trồng trong trường học cần phải có bản tên , ngày tháng trồng, xuất xứ, chủng loại,…

  • Không chọn các cây có cành lá dễ gãy => thời tiết mưa bão gây tổn hại cho trường học cũng như nguy hiểm đến tính mạng con người.

Hi vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những điều bổ ích về thiết kế sân vườn trường học. Và nếu bạn đang có kế hoạch cải tạo sân vườn trường học hoặc thiết kế mới, hãy liên hệ với Sân Vườn Đẹp để được tư vấn chi tiết nhé!

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

THI CÔNG SÂN VƯỜN BIỆT THỰ