Sinh năm 1988 mệnh gì? Chọn màu sắc và tuổi con giáp hợp

Darkrose

Người sinh năm 1988 mệnh gì? Việc tìm hiểu chi tiết về bản mệnh sẽ giúp bạn có được hướng đi phù hợp trong cuộc sống, công việc thuận lợi. Vậy hãy cùng Long Beach Pearl giải đáp rõ ràng hơn về bản mệnh của người sinh năm 1988 qua bài viết dưới đây.

Mậu Thìn 1988

MệnhMộc - Đại Lâm MộcCon giápThìnNăm sinh dương lịch17/2/1988 - 5/2/1989Năm sinh âm lịchMậu ThìnTương sinhThủy Tương khắcKimThiên canMậuTương hợpQuýTương hìnhNhâmTam hợpThân - Tý - ThìnTứ hành xungThìn - Tuất - Sửu - MùiĐịa chiThìn

1. Nam nữ sinh năm 1988 mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Ở mệnh này biểu trưng cho hình ảnh cây cổ thụ nhiều năm và luôn vững vàng trước nhiều sóng gió trong cuộc đời. Với những người này, họ luôn kiên trì, kiên cường và có ý chí to lớn không dễ dàng bị khuất phục trước nhiều thách thức khó khăn.

Dựa vào nguyên lý phong thủy, gia chủ mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Kim:

 • Mệnh Thủy sinh Mộc: Nước là một môi trường tốt giúp cây phát triển và sinh sôi.
 • Mệnh Kim khắc Mộc: Đối với những vật sắc từ kim khí như rìu, cưa hay dao,… đều đốn hạ được cây cối.
1988 mệnh gì
Năm 1988 thuộc mệnh Mộc tức là Đại Lâm Mộc biểu trưng cho hình ảnh cây cổ thụ nhiều năm

2. Người sinh năm 1988 tuổi con gì?

Năm 1988 thuộc Thiên can Mậu và Địa chi Thìn, những người sinh năm 1988 là tuổi Mậu Thìn (tuổi con rồng).

Có thể nói, tuổi Mậu Thìn là Rồng mà đặc tính của Rồng thể hiện những điều uy dũng hay hung hãn nhất. Chính vì thế, những người sinh năm 1988 thường có tính cách khá nóng nảy nhưng lại là người thông minh, nhạy bén và quyết đoán.

1988 mệnh gì
Năm 1988 thuộc Thiên can Mậu và Địa chi Thìn và những người sinh năm này là tuổi Mậu Thìn

>>> Xem thêm: Nam nữ 1989 mệnh gì? Màu sắc đồ phong thủy cho mệnh Mộc

3. Mệnh Mộc 1988 hợp màu gì năm 2024?

Theo lịch âm Dương Đông Á, thường được xác định dựa trên con giáp và năm 1988 thuộc mệnh Mộc. Ở mệnh này thường tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ổn định và thích nghi. Vậy hãy cùng nhau điểm qua một vài màu sắc phù hợp với người sinh năm 1988 mệnh gì:

Màu đen: Tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực, là gam màu giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn ít bị cám dỗ bởi điều gì đó và có đủ bản lĩnh để giải quyết vấn đề.

1988 mệnh gì
Màu đen thể hiện sự quyền lực và tương sinh với những người sinh năm 1988

Màu xanh dương: Mang một vẻ đẹp của bầu trời và nước biển, màu xanh dương là sự lựa chọn phù hợp, giúp giữ được sự bình tĩnh vốn có để phát triển sự nghiệp của những người tuổi Mậu Thìn.

1988 mệnh gì
Màu sắc giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn giữ được bình tĩnh trong phát triển sự nghiệp

Màu xanh lá cây: Dựa theo quan hệ tương hợp, xanh lá cây cực kỳ phù hợp với người sinh năm 1988. Bởi màu sắc này mang đến cảm giác gần gũi, tươi mát và giúp họ sẵn sàng đón nhận những thử thách mới trong cuộc sống.

4. Mệnh Mộc 1988 hợp kỵ gì năm 2024?

Dựa vào quan hệ tương khắc với tuổi 1988 mệnh gì thì không thể nào không nhắc đến màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) và màu trắng, xám, ghi (thuộc mệnh Kim). Do đó, gia chủ không nên sử dụng những gam màu sắc này vì dễ gây ra những rủi ro và không có sự may mắn, thuận lợi.

1988 mệnh gì
Những gam màu sắc thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim thường tương khắc với tuổi Mậu Thìn

5. Các mẫu trang sức ngọc trai hợp mệnh Mộc 1988

Các mẫu trang sức ngọc trai thường được xem xét kỹ lưỡng để tạo ra một vẻ đẹp hài hòa với người sinh năm 1988 mệnh gì. Vì thế, trang sức ngọc trai có thể được lựa chọn với các yếu tố và thiết kế sau đây để phù hợp với mệnh này:

5.1. Vòng tay ngọc trai Tahiti

Mệnh Mộc thường được liên kết với yếu tố tự nhiên, sự hài hòa cùng tính cách đẹp đẽ và vòng tay ngọc trai đen như ngọc trai Tahiti hoàn hảo thể hiện những đặc điểm này. Sở hữu màu sắc của ngọc trai tương ứng với yếu tố Mộc như màu xanh của biển cả hay màu đen đậm của đất là sự kết hợp tuyệt vời.

1988 mệnh gì
Liên kết với yếu tố tự nhiên và sự hài hòa từ chiếc vòng tay ngọc trai Tahiti hoàn hảo
1988 mệnh gì
Vòng tay ngọc trai Tahiti cũng thường có thiết kế tự nhiên và tinh tế mang đến sự thanh lịch

5.2. Dây chuyền, chuỗi cổ ngọc trai Tahiti

Dây chuyền ngọc trai hoặc chuỗi ngọc trai đeo cổ là một món trang sức đáng giá và quý phái. Khi kết hợp với ngọc trai Tahiti, phụ kiện trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mang mệnh Mộc. Khi đeo trang sức này, người sinh năm 1988 có thể cảm nhận được sự yên bình trong cuộc sống.

1988 mệnh gì
Chuỗi cổ ngọc trai trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mang mệnh Mộc
1988 mệnh gì
Những người sinh năm 1988 có thể cảm nhận được sự yên bình khi đeo phụ kiện ngọc trai

5.3. Nhẫn ngọc trai Tahiti

Màu sắc đa dạng từ đen đậm đến xanh và xám của ngọc trai đen Tahiti tương sinh với mệnh Mộc tạo nên cảm giác tự nhiên và hài hòa. Đồng thời phù hợp với tính cách của những người tuổi Mậu Thìn 1988.

1988 mệnh gì
Nhẫn ngọc trai Tahiti thường có một thiết kế tinh tế và tự nhiên phù hợp với người mệnh Mộc
1988 mệnh gì
Ngọc trai Tahiti phản ánh tính cách thanh lịch và đẹp đẽ của người sinh năm 1988

5.4. Bông tai ngọc trai Tahiti

Bông tai ngọc trai của Long Beach Pearl có thiết kế tinh tế và độc đáo, mang đến cái nhìn sáng tạo cùng khả năng thấu hiểu sâu về vẻ đẹp tự nhiên. Không chỉ là một món trang sức mà còn là biểu tượng của sự hài hòa, đồng thời phù hợp với tính cách và giá trị của tuổi Mậu Thìn.

1988 mệnh gì
Thiết kế tinh tế cùng sự sáng tạo và khả năng thấu hiểu sâu về vẻ đẹp tự nhiên của ngọc trai
1988 mệnh gì
Màu sắc tự nhiên và hài hòa thể hiện sự sáng tạo của người mang mệnh Mộc

>>> Xem thêm: Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp màu nào, tuổi nào

6. Tuổi Mậu Thìn 1988 cung gì?

Cung mệnh nam, nữ của tuổi Mậu Thìn thật sự khác nhau. Người ta thường dùng tử vi để xem xét năm 1988 mệnh gì, cung nào và coi tuổi hợp trong công việc cũng như trong cuộc sống hôn nhân.

 • Nam mạng sẽ là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

7. Tính cách của nam nữ Mậu Thìn 1988

Ở nam và nữ sinh năm 1988 mệnh gì sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt, nhưng nhìn chung đều có sự quyết đoán và luôn mạnh mẽ.

Tính cách nữ mạng sinh năm 1988

Có thể thấy rằng, nữ mạng sinh năm 1988 sở hữu tính cách tự tin, ngay thẳng nhưng đôi khi hơi thiếu sự kiên nhẫn và có phần hơi kiêu ngạo. Bên cạnh đó, ngoài tính cách nóng nảy nhưng nữ Mậu Thìn luôn là người năng động, hoạt bát và có lí lẽ chặt chẽ. Nhờ vậy, nữ mạng ở tuổi này luôn mang đến sự nổi bật và ít khi bị chìm vào đám đông.

Tính cách nam mạng sinh năm 1988

Đối với nam tuổi Mậu Thìn được ví như một cây cổ thụ to lớn, mạnh mẽ và luôn quan tâm, che chở cho những cây con xung quanh. Khá giống với nữ mạng thì nam Mậu Thìn cũng sẽ rất nổi bật trong đám đông.

1988 mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1988 Mậu Thìn luôn mang đến sự nổi bật trong đám đông

8. Sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

Dựa theo ngũ hành hoặc phong thủy để xác định được 1988 mệnh gì, hợp với những tuổi nào hoặc những vấn đề khác. Bởi trong trường phái phong thủy, việc xác định rõ tuổi hợp sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều may mắn cũng như thành công hơn.

Tuổi hợp làm ăn với những người sinh năm 1988:

 • Nam mạng: Hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi, Quý Dậu và kỵ với tuổi Tân Mùi, Quý Mùi.
 • Nữ mạng: Hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu và kỵ với tuổi Tân mùi, Quý Mùi.

Tuổi hợp kết hôn với những người sinh năm Mậu Thìn 1988:

 • Nam mạng: Hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Quý Dậu, Đinh Mão và kỵ với tuổi Tân Mùi, Quý Mùi.
 • Nữ mạng: Hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu, Ất Sửu và kỵ với tuổi Tân mùi, Quý Mùi.
1988 mệnh gì
Việc xác định rõ tuổi hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống

9. Câu hỏi thường gặp về người sinh năm 1988

Những câu hỏi thường giúp tạo nên cuộc trò chuyện thú vị và đa chiều về cuộc sống cũng như trải nghiệm của người sinh năm 1988 mệnh gì. Đồng thời giúp chia sẻ thông tin và hiểu sâu hơn về họ.

9.1. Sinh năm 1988 nên mua xe màu gì?

Như đã đề cập trên đây về những màu sắc tương sinh với người sinh năm 1988, các mẫu xe có màu xanh dương hay màu đen (Thủy sinh Mộc) hay màu xanh lá cây (màu bản mệnh) sẽ rất phù hợp với người mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn.

9.2. Sinh năm 1988 hợp hướng gì?

Những hướng hợp với người sinh năm 1988 có thể kể đến hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam. Ngoài ra, các hướng cần tránh để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

9.3. 1988 Mệnh gì hợp số nào?

Việc làm khá cần thiết đối với những người muốn có một vận mệnh tốt hay gặp thành công trong cuộc sống thì có thể lựa chọn số phong thủy. Những con số sẽ tương sinh với tuổi Mậu Thìn như 1, 3, 5 (nam mạng) và 1, 4, 6 (nữ mạng).

Những bài viết liên quan:

 • Giải mã 1991 mệnh gì? Trang sức mang đến tài lộc
 • 1992 mệnh gì? Cách chọn trang sức cho Tuổi Nhâm Thân
 • Tuổi Quý Dậu 1993 mệnh gì, hợp màu gì, hợp với tuổi nào?
 • Nam nữ tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì?

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về năm sinh 1988 mệnh gì, hợp với những màu sắc hay hợp với các tuổi nào. Hy vọng qua bài viết của Long Beach Pearl sẽ giúp gia chủ hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân cũng như áp dụng thành công trên con đường phát triển sự nghiệp và xây dựng hạnh phúc.

Những thông tin trên đây chỉ mang đến tính chất tham khảo, để có tương lai tốt đẹp hơn, những người tuổi Mậu Thìn luôn cố gắng không từng ngày để đạt được thành tựu quý giá.