Cực đơn giản cách làm siro da bào ngon "tan chảy"

Darkrose
Cực đơn giản cách làm siro da bào ngon "tan chảy"

Thưởng thức một ly Siro đá bào mát lạnh trong ngày hè oi nóng là sở thích của nhiều teen. Có nhiều cách làm Siro đá bào mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, cùng tham khảo nhé.

Siro đá bào đã có từ rất lâu và được ưa chuộng mãi tới tận bây giờ bởi hương vị thơm ngon, cách làm siro đơn giản, chỉ cần bào đá cho nhuyễn và rưới Siro lên trên là có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh. Và món đá bào có rất nhiều hương vị khác nhau, tùy vào sở thích mà có thể chọn lựa nguyên liệu như dâu tây tươi, lá bạc hà, cam, vải, việt quất, sim… đa dạng hương vị và màu sắc.

Các loại trái cây làm Siro này bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm đều ngon. Trong đó, các loại trái cây tươi sẽ giúp hương vị món Siro đá bào thơm ngon hơn và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất vitamin tốt cho cơ thể. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng giải nhiệt khi thưởng thức trong những ngày thời tiết hanh khô.

Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tới với hướng dẫn cách làm Siro đá bào ngon tuyệt sau đây và bắt tay vào lựa chọn nguyên liệu bên dưới nhé.

Nguyên liệu cần có cho món Siro đá bào:- Các loại Siro như dâu, vải, nho, cam

- Đá viên

- Các loại trái cây như kiwi, táo, xoài, mận (Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu)

Hướng dẫn thực hiện Siro đá bào

Bước 1: Xay đá viên

- Bạn dùng máy xay nhuyễn đá ra, có thể đập đá bằng tay nếu bạn không có máy. Chú ý là đá viên càng được xay nhuyễn thì món này càng ngon nhé.

Bước 2: Rưới Siro từ từ

- Tiếp theo bạn phân đá nhuyễn ra thành từng phần rồi cho Siro các loại theo sở thích rồi rưới lên trên đá. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là dùng quá nhiều Siro trong một lần sẽ mất ngon và mất mùi vị.

Bước 3: Trang trí trái cây

- Sau đó, bạn cắt trái cây thành miếng vừa ăn rồi cho lên đĩa đá bào.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món Siro đá xay ngon tuyệt rồi đấy. Vào những ngày nắng nóng oi bức thì Siro đá xay là món ngon được các bạn trẻ yêu thích thưởng thức nhiều nhất cả ở những quán nước mát lạnh lẫn quán lề đường. Nhưng nếu không có thời gian đi quán xá hoặc muốn tiết kiệm hơn thì bạn hoàn toàn có thể làm món này tại nhà và còn làm ngon hơn nữa.