Quần áo size S, M, L, XL, 3XL, One Size là gì?

Darkrose
Quần áo size S, M, L, XL, 3XL, One Size là gì?

Quần áo bán trên thị trường đều được may với nhiều kích cỡ khác nhau. Khi mua hàng, bạn thường nghe người bán hỏi chiều cao, cân nặng để tư vấn chọn size quần áo phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ size quần áo là gì, và mắc nhiều sai lầm khi chọn size quần áo phù hợp với bản thân. Để tìm hiểu chi tiết quần áo size m là gì, size l là gì, size xl là gì, size s là gì, size 3xl là gì, one size quần áo là gì? Cách chọn size quần áo nam nữ như thế nào? Mời mọi người cùng theo dõi những thông tin mà FADO chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Thương hiệu thời trang Vivienne Westwood của nước nào, có gì nổi bật?

Tìm hiểu về size quần áo

Để thuận lợi cho việc mua sắm và phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, quần áo đều được may theo nhiều kích cỡ khác nhau. Kích cỡ quần áo được gọi chung là size, đây là một từ tiếng anh có nghĩa là độ lớn. Tùy theo vóc dáng, chiều cao và cân nặng của mỗi người, mà size quần áo được chia thành nhiều kích cỡ khác nhau. Hiện nay, kích cỡ size quần áo được chia thành các loại gồm size S, M, L, XL, 3XL, One Size. Phù hợp với người có kích nhỏ bé đến những người có chỉ số cơ thể to lớn.

Size S là gì?

S là viết tắt của từ Small, trong tiếng anh có nghĩa là nhỏ. Chính vì vậy Size S quần áo thường là size nhỏ nhất, phù hợp với những người có kích thước cơ thể nhỏ bé, nhẹ cân.

Size M là gì?

M là viết tắt của từ Medium, trong tiếng anh có nghĩa là trung bình. Size M quần áo có kích thước trung bình, dành cho những người có cơ thể cân đối, không quá gầy cũng không quá béo.

Size L là gì?

L là viết tắt của từ Large, có nghĩa là lớn. Size L quần áo thường có kích thước lớn, dành cho những người vóc dáng cao to, chiều cao và cân nặng khá lớn.

Size XL là gì?

XL là viết tắt của Extra Large, trong tiếng anh có nghĩa là rất lớn. Quần áo size XL thường là những kiểu quần áo có kích thước lớn, dành cho những người mập, thừa cân hoặc người có vóc dáng phát triển vượt trội hơn so với tiêu chuẩn.

Size 3XL là gì?

3XL có nghĩa là rất rất lớn hay còn được biết đến với cái tên Big Size. Quần áo size 3XL thường có kích thước rất rộng, dành cho những người béo phì, thân hình đồ sộ. Thường thì rất ít người Việt Nam dùng đến quần áo size 3XL.

One Size quần áo là gì?

One Size hay còn gọi là OS, có nghĩa là quần áo một kích cỡ, không phân chia size nhỏ hay lớn. Những loại quần áo One Size thường được thiết kế rộng một chút, phù hợp với kích thước cơ thể của nhiều người.

Cách chọn size quần áo chuẩn theo cân nặng và chiều cao

Theo những chia sẻ ở phần trên, chắc hẳn mọi người đã biết quần áo size m là gì, size l là gì, size xl là gì, size s là gì, size 3xl là gì, one size quần áo là gì? rồi đúng không. Mỗi size quần áo sẽ phù hợp với một kích thước cơ thể khác nhau. Điều này giúp bạn mua sắm và chọn lựa quần áo dễ dàng hơn, tránh trường hợp mua bị quá chật hoặc quá rộng. Có rất nhiều cách để xác định size quần áo phù hợp với cơ thể, đơn giản nhất là cách chọn size quần áo phù hợp thông qua chiều cao và cân nặng.

Xem thêm: Shein là của nước nào, mua hàng trên Shein có tốt không?

Cách chọn size quần áo chuẩn cho nữ

Nữ giới Việt Nam có cân nặng và chiều cao ở mức thấp so với thế giới. Chính vì vậy size quần áo nữ Việt Nam nhỏ hơn rất nhiều so với nước ngoài.

Cách chọn size quần áo chuẩn cho nam

Dựa vào nhiều cao và cân nặng, mà nam giới có thể tìm được kích cỡ quần áo phù hợp với bản thân.

quan-ao-size-s-m-l-xl-3xl-one-size
Chọn Size quần áo nam chuẩn nhất theo cân nặng và chiều cao

Cách chọn size quần áo chuẩn cho bé gái

Size quần áo trẻ em được tính khác tiêu chuẩn size quần áo người lớn. Quần áo trẻ em thường được tính theo size 90, 100, 110, 120,….Mỗi size phù hợp với chiều cao và cân nặng nhất định. Size quần áo bé gái được tính như sau:

Chọn size quần áo cho bé trai chuẩn nhất

Size quần áo bé trai cũng được tính tương tự như quần áo bé gái. Tuy nhiên, bé trai thường có phần xương và cân nặng lớn hơn so với bé gái. Chính vì thế, những mức cân nặng khác nhau sẽ có size tương ứng khác nhau.

Size quần áo cho em bé

Nếu bạn muốn mua quần áo cho em bé nhỏ tuổi dưới 24 tháng thì bạn có thể tham khảo ngay bảng size dưới đậy:

Một số cách chọn size quần áo thông dụng

Nếu bạn chưa biết size quần áo của bản thân thì phải làm cách nào. Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chọn được quần áo vừa vặn.

Thử quần áo trực tiếp tại cửa hàng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn biết được size quần áo của mình. Khi thử nhiều kích cỡ bạn sẽ dễ dàng tìm được trang phục vừa vặn với cơ thể. Nếu không có size cho mình, bạn có thể đến cửa hàng khác để tiếp tục thử và chọn mua.

Chọn quần áo dựa vào số đo cơ thể

Nếu bạn biết được số đo 3 vòng của mình thì việc chọn kích cỡ quần áo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể mua sắm online, tiết kiệm thời gian đến cửa hàng và thử trực tiếp.

Chọn quần áo theo bảng size của hãng đưa ra

Một số thương hiệu có sẵn bảng size với chiều cao, cân nặng tương ứng. Bạn có thể dựa vào đó và chọn trang phục có kích cỡ phù hợp với bản thân.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Áo Free Size, Oversize là gì?
  • Hướng dẫn đo size quần áo dành cho trẻ em
  • Quy đổi size quần áo trẻ em Nhật Bản

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được size m, size l, size xl, size s, size 3xl, one size quần áo là gì? Mong rằng sau khi tham khảo mọi người đã nắm rõ hơn về kích thước size quần áo, đảm bảo mua được quần áo vừa bản thân và các thành viên trong gia đình, mà không cần tốn thời gian thử đồ. Chúc mọi người mua sắm quần áo hợp sai dễ dàng và nhanh chóng.