Số 8 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 8 trong phong thuỷ, thần số học

Darkrose
Số 8 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 8 trong phong thuỷ, thần số học

Số 8 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian và phong thuỷ? Đó có phải con số may mắn hay không? Hiện nay ý nghĩa về các con số luôn là chủ đề được mọi người quan tâm, chú ý đến rất nhiều. Và mỗi con số đều có một ý nghĩa, thông điệp riêng. Vậy ở bài viết này bạn cùng SIMvn đi tìm hiểu về ý nghĩa số 8 nhé!

Số 8 là con số “Phát” - phát tài, phát lộc, phát triển…

I. Ý nghĩa số 8 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm của dân gian từ trước đến nay số 8 là con số đẹp. Và trong phiên âm tiếng Hán số 8 đọc là “bát” gần giống với “phát” có ý nghĩa phát tài, phát lộc, phát triển. Như vậy đây là con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

Theo quan niệm người Phương Tây: gần như trong sim số điện thoại hay những việc quan trọng họ đều lựa chọn con số này làm con số chủ đạo. Vì số 8 mang ý nghĩa phát tài vững mạnh, cân bằng, khả năng ra quyết định, sự giàu có và quyền lực. Giúp cho mọi việc đều được phát triển thuận lợi, ổn định không bị chông chênh mất cân bằng.

Đặc biệt hơn đó là, khi 2 số 8 đứng cạnh nhau ý nghĩa sẽ được nhân đôi gấp bội lần. Vậy để biết thông tin chi tiết là như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết sau: Số 88 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 88 nhé!

II. Ý nghĩa số 8 trong phong thuỷ

so-8-co-y-nghia-gi
Trong phong thuỷ số 8 có ý nghĩa gì?

1. Số 8 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc với mệnh nào?

Số 8 thuộc ngũ hành gì: Theo cửu Tinh Đồ cơ bản số 8 toạ tại cung Cấn, hướng Đông Bắc, ứng với mùa Thu nên thuộc ngũ hành Thổ.

Số 8 hợp với mệnh gì: Theo ngũ hành tương sinh, tương trợ số 8 (hành Thổ) tương trợ với Thổ, tương sinh với Kim. Nên số 8 sẽ giúp cho quý anh chị nào thuộc 2 mệnh này: làm ăn gặp may, thu hút tiền tài, đa tài sai lộc.

Số 8 khắc với mệnh gì: Theo ngũ hành tương khắc số 8 (hành Thổ) nên sẽ khắc với ngũ hành Thuỷ. Con số này không tốt cho người mệnh Thuỷ.

Lời khuyên:

 • Những ai thuộc mệnh Thổ và Kim nên chọn các lĩnh vực liên qua đến số 8 như: sim hợp mệnh Thổ hoặc sim số đuôi 8 giúp bạn hoá giải vận hạn, mọi việc được hanh thông, thăng quan tiến chức, sinh lộc sinh tài.
 • Những ai thuộc mệnh Thuỷ không nên chọn con số 8 để tránh những ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp hay đường đời và cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 8 trong âm dương

Thuộc tính tốt của số 8: Theo học thuyết âm dương số chẵn là số âm, số lẻ là số Dương. Vì vậy số 8 là con số thuộc hành âm, có thuộc tính tốt: Cần cù, chăm chỉ, nhẹ nhàng, sống kiệm liên chính, không ngại khó khăn.

Ý nghĩa số 8 trong âm dương: số 8 mang một ý nghĩa mạnh về tích luỹ các vận may, thu hút được nhân tài, hào kiệt về phía tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để cùng mưu đại sự, gây dựng cơ đồ.

Thuộc tính xấu của số 8: Bên cạnh những thuộc tính tốt trên thì số 8 có một số khuyết điểm như sau: Do dự, thiếu lập trường, quyết đoán, cả thèm chóng chán.

Lời khuyên: Đây là con số Vượng Âm, nếu quý anh chị nào cần bù Âm nên chọn số 8 để âm dương hoà hợp, có sự tương tác hài hoà.

III. Giải mã ý nghĩa số 8 trong thần số học

Ý nghĩa số 8 trong thần số học: kiên quyết, thẳng thắn, thông minh

1. Đặc điểm tính cách của người mang số chủ đạo 8

Người mang số chủ đạo là 8 có một năng lượng dương rất mạnh. Số 8 biểu trưng cho quyền lực, vật chất, tiền bạc và sự giàu có. Do đó, người số 8 rất có năng khiếu trong việc làm ăn kinh doanh.

Bạn là người thẳng thắn, gan dạ, trực tính và đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác, dễ làm họ tổn thương bởi lời nói vô tư của mình. Người có số chủ đạo 8 cũng rất dễ đạt được thành công nhưng trước khi hái được “quả ngọt” bạn phải trải qua “trái đắng” rất nhiều. Dưới đây là một số đặc điểm tính cách nổi bật của số 8:

 • Đấu tranh, kiên định, nỗ lực
 • Thực tế, thích tiền, tài sản, quyền lực
 • Ưa lao động, chăm chỉ, bao quát và chú trọng kết quả
 • Thành công lớn và thất bại lớn tương đương
 • Ngang bướng, kiêu ngạo, ghen tuông, nhẫn tâm, hay tranh luận

2. Ý nghĩa của số chủ đạo 8 về tình duyên

Con số chủ đạo 8 cho thấy bạn cũng là người rất chung thủy trong tình yêu, cảm xúc của bạn rất mãnh liệt và nồng cháy. Tuy nhiên vì quá đam mê công việc và chăm chỉ kiếm tiền mà đôi lúc bạn lại bỏ quên gia đình và những người thân yêu. Hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và chăm sóc những người xung quanh nhé.

3. Ý nghĩa số 8 trong sự nghiệp

Bạn là người có năng lượng mạnh mẽ, bạn sẽ làm việc rất tốt khi được quản lý, phụ trách một đội nhóm, một doanh nghiệp. Bởi con số 8 cực kỳ xuất sắc khi xây dựng một điều gì đó to lớn từ những khuôn mẫu, bạn sẽ sáng tạo và mang tới những giá trị khác biệt. Nhân số học 8 phù hợp với các vị trí lãnh đạo, giám đốc, quản lý. Đây là những công việc bẩm sinh là dành cho bạn, hãy nắm bắt lấy nó.

Gợi ý: Như chúng ta đã thấy ở trên, người mang con số chủ đạo là 8 có đường tình duyên cũng như con đường sự nghiệp khá ổn. Tuy nhiên để mọi việc được diễn ra tốt đẹp, thuận lợi hơn thì bạn có thể sử dụng thêm SIM phong thuỷ hợp với mình. Bởi vì nó được coi là lá bùa hộ mệnh giúp chủ nhân gặp may mắn, hanh thông, sinh vận, cải khí, kích tài kích lộc.

IV. Ý nghĩa số 8 trong số điện thoại và biển số xe

Khi bạn sở hữu cho mình số điện thoại hay là biển số xe có chứa số 8 - “phát” sẽ giúp cho bản thân gặp nhiều vận may trong cuộc sống, công danh sự nghiệp phất lên dễ dàng. Sở hữu con số này bạn sẽ có xu hướng ngày càng phát triển, làm ăn phát đạt. Chính vì vậy, đây là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.

Đặc biệt nếu bạn sở hữu cho mình 1 chiếc SIM số đẹp có dãy số 8 như:

 • Sim Tam Hoa 888: “Tam Quý Phát” phát phát phát. Ví dụ: 0976.415.888, 0764.445.888,…
 • Sim Tứ Quý 8888: Bốn mùa phát lộc, thịnh vượng giàu có, Ví dụ: 038.368.8888, 084.312.8888,…
 • Sim Ngũ Quý 88888: Sinh Lộc biểu tượng cho sự sinh sôi của tài lộc. Ví dụ: 035.99.99999, 035.41.88888,…

Những dòng sim trên giúp cho bạn nâng tầm giá trị bản thân hơn. Khi giao tiếp qua điện thoại thì đối tác, khách hàng, sẽ thấy quyền quý, uy lực, quý phái hơn rất nhiều và tiếng nói của bạn sẽ có trọng lượng hơn.

Ngoài ra còn có một số đuôi sim có chứa số 8 mang lại năng lượng tốt nữa, cụ thể:

 • Sim số đẹp đuôi 88: “Đại phát lộc” biểu tượng của sự thành công.
 • Sim số đẹp đuôi 82: Phát mãi, mãi mãi phát tài.
 • Sim số đẹp đuôi 86: Phát lộc, bình yên, may mắn, tiền bạc.
 • Sim số đẹp đuôi 89: Phát lộc trường cửu và may mắn, thuận lợi trong công việc.

Tip hay: Để biết chiếc sim mình đang dùng có giá trị bao nhiêu hay có nét gì đặc biệt không thì bạn có thể kiểm tra trên công cụ Định giá SIM của SIMvn nhé.

V. Ý nghĩa số 8 theo các tính đại cát

Để biết được số 8 là số Hung hay cát, ý nghĩa của số này là gì? Là câu hỏi được mọi người quan tâm rất nhiều. Sau đây hãy cùng SIM.VN tìm hiểu!

1. Cách tính sim Đại Cát

 • Bước 1: bạn cần lấy 4 số cuối mà bạn đang muốn tính chia cho 80. Ví dụ: Nếu con số của bạn đang sử dụng là 8888 thì bạn lấy 8888 : 80= 111,1
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80 xem ra kết quả là bao nhiêu
 • Ví dụ: như kết quả ở trên bước 1 ta lấy 0.1 *80= 8

2. Ý nghĩa số 8 trong bảng ý nghĩa số Đại Cát

Sau khi ta ra được kết quả là 8, theo như bảng kết quả phân tích sim Đại Cát thì đây là con số Cát: thể hiện cho việc bạn sẽ nhanh qua giai đoạn gian nan, có ngày thành công.

VI. Ý nghĩa số 8 khi kết hợp với số khác

Số 8 là con số may mắn, phát lộc, phát tài và khi kết hợp số 8 với những số khác chúng ta sẽ thấy nó có những ý nghĩa như sau:

 • Ý nghĩa số 80: Hạnh phúc trọn vẹn
 • Ý nghĩa số ố 86 - 68: Phát lộc - Lộc phát
 • Ý nghĩa số 81: Khởi đầu hồng phát
 • Ý nghĩa số 8386: Phát tài phát lộc
 • Ý nghĩa số 85: Phú, quý, thọ, khang, ninh
 • Ý nghĩa số 8648: Trường sinh bất tử
 • Ý nghĩa số 8668: Phát lộc lộc phát
 • Ý nghĩa số 8683: Phát lộc phát tài
 • Ý nghĩa số 8906: Tái chín không sụn

VII. Giải mã ý nghĩa số 8 xuất hiện trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy con số 8 thì đây là một tin tốt cho công việc kinh doanh của bạn. Tài lộc dồi dào, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Thời gian này bạn có thể học hỏi nhiều lĩnh vực kinh doanh mới để tăng tài chính nhanh chóng

VIII. Những người nổi tiếng mang con số 8

1. Một số cầu thủ nổi tiếng mang áo số 8

 • Wayne Rooney: Số áo đầu tiên của Rooney ở MU là số 8
 • Frank Lampard: “Người không phổi” Tiền vệ CLB Chelsea
 • Ricardo Kaka: Tiền vệ, tiền đạo người Brasil
 • Xavi Hernandez: ghi 13 bàn và giúp Tây Ban Nha vô địch Euro 2008, 2012 và World Cup 2010
 • Andres Iniesta: số 8 vĩ đại nhất lịch sử Barcelona
 • Paul Scholes: chàng tiền vệ với những đường chuyền vượt tuyến đạt độ chuẩn xác đến khó tin của ĐT Anh

2. Những người nổi tiếng có số chủ đạo là số 8

Ngoài ra, cũng có một số diễn viên, ca sĩ, hay người có ảnh hưởng đến xã hội có mang con số chủ đạo là 8 trong thần số học như:

 • Nữ diễn viên Elizabeth Taylor (27/02/1932)
 • Ca sĩ Sơn Tùng MTP (05/07/1994)
 • Người mẫu Naomi Campbell (22/05/1970)
 • Tổng thống nam phi Nelson Mandela (18/07/1918)

Lời kết

Trên đây là những luận giải mà SIMvn muốn gửi đến bạn về số 8 có ý nghĩa gì, quả thực đây là một con số đẹp mà ai cũng nên sở hữu. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về mọi khía cạnh của số 8. Nếu bài viết hay thì đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn luôn thành công!