Bỏ túi cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ai ăn cũng ghiền

Darkrose

Nếu là một fan cuồng của bánh su kem nhưng lại không có lò nướng bánh thì hãy áp dụng ngay cách làm bánh su kem đơn giản và thơm ngon bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người

Bánh su kem là một loại bánh được nhiều người ưa thích bởi vị béo ngậy của phần nhân cùng vỏ bánh xốp mềm và dai. Tuy nhiên, vỏ bánh lại được nướng bằng lò và điều này gây khó khăn với một số người không có lò nướng bánh. Sau đây là cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà thơm ngon.

1 Nguyên liệu làm bánh su kem

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Nguyên liệu làm bánh su kemNguyên liệu làm bánh su kem

2 Cách làm bánh su kem

Bước 1 Làm hỗn hợp nhân bánh

Lần lượt cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 50g đường, 25g bột bắp, 300ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani, 20gr bột custard lion rồi trộn đều.

Làm hỗn hợp nhân bánhLàm hỗn hợp nhân bánh

Bước 2 Nấu hỗn hợp nhân bánh

Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và cho vào nồi. Đặt nồi lên bếp và đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu hỗn hợp nhân bánh Nấu hỗn hợp nhân bánh

Bước 3 Rây bột

Dùng rây lọc bột mì vào một cái tô lớn để bột mịn hơn và không bị vón cục

Rây bột Rây bột

Bước 4 Làm hỗn hợp bột

Cho 120ml nước, 60g bơ, 60g bột mì gia dụng, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Cho phần bột đã rây vào nồi chứa hỗn hợp trên và trộn đều đến khi bột không còn dính vào nồi. Sau đó cho 2 quả trứng đã đánh vào.

Làm hỗn hợp bộtLàm hỗn hợp bột

Bước 5 Tạo hình và nướng bánh

Cho phần bột vào túi bắt kem chuyên dụng có đui sao bắt kem cỡ lớn hoặc bọc thông thường và cắt ở phần đáy một lỗ vừa khoảng 1cm. Lót giấy nến nhỏ hoặc giấy chống dính rồi nặn phần bột trong túi bắt kem vào từng miếng giấy nến đó, không nặn bột quá nhiều vì khi bánh nở ra sẽ rất to.

Nướng bánh trong 15 - 20 phút hoặc đến khi thấy bánh đã nở to ra, bề mặt có màu vàng nâu và hơi cứng thì lấy ra vì bánh đã chín.

Lưu ý: - Ở giữa các miếng giấy nên có khoảng cách để khi bánh nở không dính vào nhau- Nếu sau 20 phút mà bánh vẫn chưa chín thì chiên ở 160 độ C trong 5 - 10 phút.- Trong quá trình nướng, bạn không nên mở nồi trong 10 phút đầu vì sẽ làm sẩy bánh. Nếu muốn kiểm tra thì bạn phải đợi qua 10 phút đầu tiên. Khi bánh chưa chín, bạn có thể hạ xuống 5 độ cho một lần nướng trong 5 - 10 phút.

Tạo hình và nướng bánh Tạo hình và nướng bánh

Bước 6 Hoàn thành phần nhân bánh

Bạn cho 200ml whipping cream, 20g vào cái âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông phần whipping cream.

Sau đó bạn trộn hỗn hợp nhân bánh lúc nãy cùng với kem đã đánh bông cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi bạn cho toàn bộ phần nhân vào túi bắt kem.

Hoàn thành phần nhân bánh Hoàn thành phần nhân bánh

Bước 7 Thành phẩm

Khoét 1 lỗ nhỏ ở đáy bánh hoặc cắt 1 đường nhỏ ở thân bánh. Sau đó bạn bơm phần nhân trong túi bắt kem một lượng đầy mặt trong bánh.

Cho nhân vào bánhCho nhân vào bánh

3 Thưởng thức

Sau khi nặn nhân kem cho tất cả các vỏ bánh thì bạn hãy bày bánh ra dĩa và thưởng thức, nếu muốn ăn ngon hơn thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bánh su kem sau khi hoàn thành sẽ có độ dai, mềm và xốp của vỏ bánh cùng với nhân kem béo ngậy, mát lạnh. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để trổ tài đãi gia đình mình.

Bánh su kem làm bằng nồi chiên không dầuBánh su kem làm bằng nồi chiên không dầu

Món bánh su kem tưởng khó làm nhưng lại cực kỳ dễ đã được hoàn thành chỉ trong vòng 1 tiếng. Còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay áo và vào bếp làm ngay để chiêu đãi cả nhà phải không nào?

Xem clip Tiktok làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu:

Mua bơ tại Bách hóa XANH để làm bánh su kem:

Bách hóa XANH