Bánh tacos là gì? Cách làm bánh tacos của Mexico tại nhà

Darkrose

Tacos là gì? Tacos được xem là một món ăn truyền thống dân dã của người Mexico. Tacos được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ cho lớp vỏ giòn rụm bên ngoài với phần nhân bên trong có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cùng tìm hiểu bánh tacos là gì và cách làm bánh tacos mexico vạn người mê dưới đây.

Bánh tacos là gì

Bánh tacos Mexico với lớp vỏ thơm giòn và phần nhân đậm đà hấp dẫn. Ảnh: Internet

Tacos là món ăn đường phố mà bất kỳ du khách nào đặt chân đến Mexico đều tâm niệm “nếu chưa ăn xem như chưa đến đất nước này”. Một chiếc bánh tacos vẻ ngoài không chỉ bắt mắt mà bên trong phần nhân là sự tổng hòa của vị chua - cay - mặn - ngọt - giòn rất thú vị. Nhắc đến Tacos, bạn có thể hình dung đến một món ăn có thể xem như người “anh em họ” với bánh mì kẹp Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu bánh tacos là gì thì đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Tacos là gì?

Tacos (/ˈtɑːkoʊ/ hoặc Anh /ˈtækoʊ/) là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ một trong nhiều các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và thậm chí là cá nấu chín. Khi thưởng thức, món bánh này không thể thiếu được một chút sốt salsa và ăn kèm với hành tây, rau mùi.

Tacos là gì

Tacos có phần nhân đa dạng như thịt bò, thịt heo, thịt gà, cá. Ảnh: Internet

Các loại bánh tacos

Bánh tacos có hai loại là vỏ bánh mềm và vỏ bánh cứng. Nhờ vào cách thức chế biến cùng việc sử dụng các loại nhân vô cùng đa dạng mà hiện nay đã có rất nhiều loại tacos ra đời. Tuy nhiên loại tacos phổ biến nhất và được yêu thích nhất tại Mexico là Taco al Pastor với nguyên liệu chính là thịt lợn ướp gia vị, sau đó xiên que và nướng trên lửa.

Theo truyền thống của người Mexico, bánh taco vỏ mềm sẽ đại diện cho nguyên liệu bột ngô được chế biến theo phương pháp hấp hoặc nướng. Nhưng loại taco phổ biến nhất vẫn là vỏ ngô kẹp thịt xay nhỏ, hành, lê tàu, rau diếp và nước tương cà chua cay của Mexico. Dưới đây là các loại tacos phổ biến hiện nay:

Nguồn gốc của tacos

Về nguồn gốc, những chiếc bánh tacos đầu tiên xuất hiện ở Mexico với nhân được làm từ những con cá nhỏ được chế biến bởi những người dân bản địa sống tại thung lũng Mexico. Theo thời gian, công thức chế biến tacos dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn về phần nhân. Cho đến những năm đầu của thế kỷ 20, món bánh này mới bắt đầu phổ biến tại Mỹ, Canada và xuất hiện rất nhiều trong những cuốn sách nấu ăn vào năm 1949.

Nguồn gốc của tacos

Ngày nay tacos là món ăn nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: Internet

Tacos hiện nay được xem là món bánh đường phố nổi tiếng thế giới. Chúng xuất hiện ở khắp nơi. Tacos trở thành sự lựa chọn số 1 của thực khách bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được nướng, rán và hấp của món ăn. Ngoài ra món bánh này còn được dùng như một bữa ăn nhẹ sau bữa tối cho người dân Mexico.

Bánh tacos còn được bày bán trong các hệ thống bán thức ăn nhanh như Mighty Taco, Taco Del Mar, Taco Bell,… các nhà hàng fastfood như Burger King hay Jack in the Box của người Mexico cũng phục vụ món bánh này. Từ một món ăn truyền thống lâu đời của Mexico, bánh tacos đã trở thành món ăn được biết đến ở khắp nơi trên thế giới.

Cách làm bánh tacos của Mexico đơn giản tại nhà

Từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm ở Việt Nam, bạn có thể làm bánh tacos của Mexico ngay tại nhà để thưởng thức.

Bánh tacos của Mexico

Bánh tacos của Mexico với cách làm đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm món Tacos Mexico:

Các bước thực hiện tacos Mexico:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều bột mỳ với men nở với bột ngô và một chút xíu muối rồi cho dầu ăn vào tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Dùng tay nhào kĩ bột với nước cho đến khi được một khối bột nhuyễn mịn và không bị dính tay là được.

Bước 3: Bạn đem ủ bột trong khoảng 10 phút. Trong quá trình đợi bạn chuẩn bị phần nhân bánh.

Bước 4: Trộn đều sốt cà chua với oregano, hạt tiêu, bột thìa là và ớt bột lại với nhau.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rùi cho thịt bò vào xào chín cùng với hỗn hợp sốt cà chua sau đó cho ngô vào đảo đều và tắt bếp. Bạn cũng có thể thay thế nhân này bằng thịt gà, thịt heo, thêm ớt chuông, quả bơ, thịt hun khói,…tùy khẩu vị yêu thích.

Bước 6: Chia bột thành các phần bằng nhau. Với lượng bột ở công thức này bạn có thể chuẩn bị khoảng 6-7 chiếc bánh nhé!

Bước 7: Đem cán từng phần bột ra thành những tấm tròn mỏng. Phần vỏ bánh sẽ cần mỏng khoảng 1 - 2mm.

Bước 8: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng rồi cho vỏ bánh vào nướng vàng hai mặt. Khi nướng các bạn chú ý ấn cho bánh không bị phồng lên nhé. Ngoài cách rán bạn có thể nướng bánh trên than lửa nếu thích.

Bước 9: Nếu dùng các loại nhân như thịt hun khói hay gà rán thì các bạn cần trải một lớp sốt cà chua mỏng lên toàn bộ bề mặt bánh trước khi để nhân vào. Sau đó là phần nhân và gập đôi chiếc bánh lại.

Bước 10: Cho bánh vào chảo để nướng lại một lần nữa để vỏ bánh thật vàng giòn là có thể thưởng thức ngay.

Nếu sợ làm vỏ bánh tacos không đạt, bạn có thể mua vỏ bánh tacos tại các tiệm làm bánh hoặc bán nguyên vật liệu làm bánh để tiết kiệm phần làm vỏ nhé. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay thế phần gia vị và nêm nếm nhân theo khẩu vị của mình.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu hơn về bánh tacos là gì, nguồn gốc và cách làm bánh tacos của người Mexico đơn giản tại nhà để đãi gia đình. Bạn có thể xem thêm bài viết Pateso là gì? Cách làm bánh pateso ngon chuẩn tại nhà

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!