Giữa cái thời tiết nắng nóng oi bức, việc thưởng thức một ly tàu hủ Singapore mát lạnh, ngọt dịu tan chảy trong miệng đúng là không gì sánh bằng. Với hương vị thơm ngon và nổi tiếng của mình, món ăn này đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Việt Fresh khám phá ngay các công thức làm tàu hủ béo mịn, thơm ngon nhé.
Tàu hủ Singapore là gì?
Đây là món ăn rất phổ biến được giới trẻ yêu thích
Tàu hủ Singapore là một món ăn nổi tiếng từ Singapore, có hương vị gần giống tào phớ và tàu hủ của Việt Nam, được làm từ đậu nành tự nhiên. Đậu nành được đông lạnh để giữ trọn vị mềm, mịn để tạo thành tàu hủ Singapore, kết hợp cùng chút nước cốt dừa hoặc đường đen tạo ra một hỗn hợp tan chảy trong miệng khiến ai cũng mê đắm. Món ăn này không chỉ giải nhiệt tốt mà còn có vị ngọt thanh nhẹ nhàng.
Không chỉ đơn thuần là đậu hủ, ngày nay, người ta đã biến tấu thành nhiều loại tàu hủ với các topping khác nhau. Trà xanh, cà phê, dâu, socola là những thành phần thường được thêm vào tàu hủ nhằm làm cho món ăn có nhiều vị đa dạng, mới lạ hơn và đáp ứng được khẩu vị phong phú của khách hàng. Món ăn này cũng phù hợp cho những người đang ăn chay thực dưỡng.
Cách làm tàu hủ Singapore thơm béo, ngọt thanh
Những cách làm tàu hủ Singapore tại nhà
Tàu hủ Singapore rất nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên đường phố hoặc trong những nhà hàng sang trọng. Món ăn này khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê tít. Nếu bạn muốn có một ly tàu hủ ngon như ngoài tiệm và an toàn, hãy tham khảo các công thức sau đây của chúng tôi.
Tàu hủ Singapore nguyên chất
Nguyên liệu:
- 100 g Đậu nành
- 200 ml sữa tươi không đường
- 60 ml kem tươi
- Gelatin bột
Cách thực hiện:
- Rửa sạch đậu nành và ngâm trong nước lạnh từ 8 - 10 tiếng để đậu nở ra và mềm. Sau đó, bóp và đãi đậu để lấy vỏ sạch bụi.
- Cho đậu nành vào máy xay cùng với 200ml nước để xay nhuyễn.
- Lọc lấy sữa đậu từ hỗn hợp đã xay.
- Cho nước lọc vào chén, rồi cho bột Gelatin và ngâm trong khoảng 10 phút để chúng nở ra, sau đó đun trong lò vi sóng để tan hoàn toàn.
- Bắc nồi lên bếp và cho vào đó 300ml sữa đậu nành, nấu sôi trong 15 phút. Tiếp tục thêm vào 220ml sữa tươi không đường và nấu cho đến khi sữa bốc khói. Sau đó, thêm kem tươi và gelatin, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc hỗn hợp vào khuôn hoặc ly, để nguội hoàn toàn rồi cất vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng để đông đặc.
Với các công thức tàu hủ Singapore trên, bạn sẽ có tự tin để làm món ăn này tại nhà. Đây là một món ăn thanh đạm, thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Hãy bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng với các sản phẩm tại Việt Fresh. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bạn sự "Đẹp tự nhiên khỏe theo thời gian".